Bê bếp than hun khói mù mịt khắp xóm, người phụ nữ lớn giọng: 'Bếp nhà tao, tao thích để ở đầu ngõ đấy được chưa?'

Người phụ nữ lớn tiếng thách thức với lý lẽ đầy ngang ngược: 'Mày gọi công an đi, mày biết luật chưa? Mày ở đâu đến bắt chúng tao không được sinh hoạt ở đây'.

24/11/2021 10:55

Mới đây, đoạn clip quay lại cuộc tranh cãi liên quan đến việc một người phụ nữ sử dụng bếp than tổ ong xảy ra trong 1 con ngõ nhỏ ở Hà Nội thu hút sự chú ý của nhiều người.

Cụ thể, người phụ nữ lớn tuổi mang bếp than ra giữa đường của khu phố để đốt khiến khói bay lan tỏa xung quanh, tràn cả vào nhà hàng xóm. Thấy khói bay nghi ngút, một bạn gái đã đứng ở trong nhà, nhắc nhở thì liên bị người phụ nữ mắng chửi lại bằng những từ ngữ khó nghe.

Nhóm bạn trẻ thuê trọ ở ngôi nhà này đã nhiều lần góp ý, tuy nhiên bà cô vẫn một mực khẳng định, đây là ngõ sinh hoạt chung. Nơi bà quạt bếp chỉ là cửa sau của ngôi nhà, người đi thuê nếu không chấp nhận thì đóng cửa để đỡ hít phải khói.

Clip: Người phụ nữ liên tục mắng chửi nhóm bạn trẻ thuê phòng trọ ở đối diện

Bạn nữ bức xúc nói: 'Cháu chỉ bảo cô lùi xuống, vì khói ảnh hưởng đến chúng cháu làm việc. Nếu cô không dọn thì chúng cháu sẽ gọi công an'.

Đáp lại, bà cô không vừa khi thách thức: 'Mày gọi công an lên đây, mày biết luật chưa? Chúng mày đóng cửa thì khói không thể vào trong đấy được. Tao quạt ngoài ngõ chứ không vào nhà chúng mày. Bếp nhà tao, tao thích để ở đầu ngõ đấy được chưa?'.

Bạn nữ vẫn kiên nhẫn đứng giải thích bản thân không cấm cản sinh hoạt cá nhân của bất cứ ai mà chỉ muốn người phụ nữ lùi chiếc bếp than ra xa để tránh ảnh hưởng công việc của mình và những người khác.

Thái độ ngang ngược, thách thức của người phụ nữ lớn tuổi khiến ai nấy đều bức xúc.

Thái độ ngang ngược, thách thức của người phụ nữ lớn tuổi khiến ai nấy đều bức xúc.

Một bà cụ khác có mặt tại đó cũng chen ngang câu chuyện, phản bác lại nhóm thuê trọ: 'Chỗ kia đang xây dựng nên bắt buộc phải để lên đây quạt. Nó bay một tí thôi. Trước người ta còn dùng hàng chục cái bếp than tổ ong, các cháu đã thuê ở đây phải chấp nhận theo kiểu dân sống ở đấy. Than này nó không độc, nó chỉ là than hoạt tính. Các cháu thông cảm thì hãy mở cửa nếu không thì đóng lại'.

Cuối clip, cuộc tranh cãi vẫn chưa đi đến hồi kết, người phụ nữ liên tục dùng những từ ngữ thô tục để mắng chửi bạn nữ đứng bên trong cổng.

Đoạn clip sau khi được chia sẻ trên mạCling xã hội đã nhanh chóng trở thành tâm điểm bàn tán của cư dân mạng. Mọi người đều chỉ trích, ném đá người phụ nữ ngang ngược kia bởi thái độ thách thức đồng thời cho rằng hiện tại, việc đun bếp than đã bị cấm sử dụng tại Hà Nội do sự độc hại và gây ô nhiễm không khí của nó.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều