#Tiin tích cực

Bị tai nạn đúng mùa dịch Covid-19, người bố xin đổi giày cũ lấy sữa cho con gái 2 tuổi và cái kết ấm lòng

Không đi làm được do bị tai nạn, người bố đành phải xin đổi giày cũ để lấy sữa cho con uống khiến nhiều người xúc động và ra tay giúp đỡ.

04/08/2021 17:39

Mới đây, câu chuyện xúc động về một người đàn ông sống tại Indonesia đã khiến mạng xã hội nước này 'dậy sóng' bởi dòng chia sẻ của mình mong muốn có thể đổi giày cũ để lấy sữa cho con gái.

Theo thời báo Solopos, một người đàn ông sống tại Indonesia đã đăng tải dòng trạng thái lên trang cá nhân với mục đích có tiền mua sữa cho con gái 1 tuổi đang đói bụng vì không có gì ăn: 'Tôi xin lỗi, tôi biết giày mình rất bẩn nên chẳng dám bán cho ai. Nhưng tôi thật sự muốn đổi chúng để xin lấy ít sữa cho con gái. Nếu ai quan tâm thì giày tôi 41, tôi muốn được đổi hàng bằng sữa Dancow gói 1 kg'.

Ông bố muốn đổi giày cũ lấy sữa cho con uống.

Ông bố muốn đổi giày cũ lấy sữa cho con uống.

Sau khi chia sẻ trên mạng xã hội, bài đăng của ông bố đã nhận được nhiều sự chú ý. Ông Kombes Pol Ade Safri Simanjuntak, Cảnh sát trưởng Solo (Surakarta) đã ra lệnh cho các sĩ quan tại sở truy tìm thông tin về người bố đáng thương này.

Cảnh sát trường chia sẻ, chủ tài khoản tên là Ari Prasetyo (38 tuổi, sống ở làng Mutihan, quận Laweyan, Solo, Surakarta). Anh này có ba người con. Con lớn năm nay 18 tuổi, con nhỏ mới 2 tuổi. Hàng ngày, Ari làm công việc dọn dẹp vệ sinh tại một trung tâm y tế ở Sukoharjo.

Gần đây, người bố cũng bị tai nạn nên việc đi lại không được thuận tiện, không thể đi làm thường xuyên được, chưa kể xe máy của anh cũng bị hỏng nặng.

Bé gái 2 tuổi được nhiều người đến giúp đỡ sau khi nghe câu chuyện của người bố.

Bé gái 2 tuổi được nhiều người đến giúp đỡ sau khi nghe câu chuyện của người bố.

Khi trả lời với phóng viên, người bố chia sẻ: 'Những đôi giày ấy tôi rất ít đi, chỉ khi nào đi đám cưới tôi mới dám xỏ vào. Do hoàn cảnh quá khó khăn, con tôi hết sữa nên tôi đành phải rao bán chúng lên mạng xã hội. Ban đầu đăng trên trang cá nhân của mình nhưng không ai thèm ngó ngàng. Tới ngày 29/7, tôi đang lên một hội nhóm và không ngờ được mọi người quan tâm đến vậy'.

Các sĩ quan tại sở cảnh sát tỉnh Solo sau đó đã cùng nhau góp tiền, mua 8 lon sữa Dancow và mang tới tận nhà để trao tặng cho con gái của anh Ari. Hy vọng rằng hành động nhân ái sẽ động viên người bố tiếp tục cố gắng trong cuộc sống để có thể nuôi con gái.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều