Biến những lon bia móp méo sau động đất thành 'anh hùng', siêu thị ở Nhật Bản bán hàng đắt như tôm tươi

'Đây là những vị anh hùng đã dũng cảm vượt qua trận động đất. Chúng tôi không muốn chúng bị đối xử như những sản phẩm bị rơi và hư hỏng phải đem bán giảm giá,...'

18/02/2021 16:09

Đó là những mỹ từ được dùng để miêu tả các lon bia bị móp méo, hỏng hóc trong trận động đất dữ dội ở Tohoku (Nhật Bản) ngày 13/2 vừa qua. Tuy không thiệt hại về con người nhưng trận động đất này đã gây thiệt hại lớn đến vật chất cũng như các cơ sở kinh doanh.

Một trong những cơ sở kinh doanh như vậy là siêu thị Happy Food RE Fanz ở thành phố Date, Fukushima. Một phần trần nhà của họ bị sập và một số mặt hàng bị lung lay khỏi kệ bao gồm cả lon bia và các loại alcopop khác bị móp.

Ngay cả khi không có thiên tai, đồ hộp bị móp là chuyện thường xuyên xảy ra và chúng được xếp vào hàng giảm giá đặc biệt: 'hàng hư hỏng'. Tuy nhiên, nhân viên phụ trách mảng rượu tại siêu thị này, Yohei Sato đã nghĩ ra một ý tưởng.

Siêu thị này vẫn bán đúng giá những lon bia bị méo trong trận động đất cực mạnh tuần trước với một tấm biển ca ngợi tinh thần của những lon bia:

'Đây là những vị anh hùng đã dũng cảm vượt qua trận động đất. Chúng tôi không muốn chúng bị đối xử như những sản phẩm bị rơi và hư hỏng phải đem bán giảm giá. Bên trong chúng là những vị cồn thơm ngon dù vẻ bề ngoài nhìn không bắt mắt. Hãy mua và để những lon bia này sống hết cuộc đời với tư cách là một thức uống thơm ngon'.

Kèm với đó là một tấm áp phích đưa ra khẩu hiệu đầy mạnh mẽ mà vẫn hết sức đáng yêu của một lon bia thương tích đầy mình: 'Chúng tôi không hề bị động đất đánh bại'.

Hình ảnh nhưng lon bia và khẩu hiệu mà siêu thị ở Nhật Bản đưa ra.

Hình ảnh nhưng lon bia và khẩu hiệu mà siêu thị ở Nhật Bản đưa ra.

Những đồ uống này đều được bán với giá bình thường để tôn vinh sự sống còn của đồ vật. Và với khẩu hiệu này, những lon bia này thậm chí còn được bán chạy hơn bình thường.

Một người phụ nữ 80 tuổi được phỏng vấn khi đang mua ‘bia anh hùng' đã trả lời rằng: 'Đồ bên trong đều giống nhau, và một khi bạn uống nó, bạn sẽ vứt lon đi, vì vậy tôi nghĩ đây là một ý kiến ​​hay'.

Một ý kiến khác cũng cho hay: 'Rượu giống như những đứa con của tôi hơn là những sản phẩm. Tôi rất vui khi thấy mọi người bỏ những lon bị móp vào giỏ của họ, biết rằng chúng sẽ được mang ra ngoài và được thưởng thức'.

Thông điệp này đã giúp siêu thị nhanh chóng bán hết số bia bị ảnh hưởng của mình. 

Thông điệp này đã giúp siêu thị nhanh chóng bán hết số bia bị ảnh hưởng của mình. 

Chỉ bằng thông điệp này, tới ngày 17/2, siêu thị Happy Food RE Fanz đã bán hết số bia bị ảnh hưởng bởi động đất của mình.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ lên mạng xã hội, rất nhiều người đã khen ngợi ý tưởng sáng tạo của siêu thị cũng như bày tỏ sự đồng cảm với những gì họ phải chịu.

Một số bình luận của cư dân mạng:

- 'Tôi sẽ mua nó ngay cả khi họ tăng giá một chút'.

- 'Đó là thiên tài'

- 'Nếu nó bị rơi bởi một nhân viên bất cẩn hoặc khách hàng thì đó là một chuyện, nhưng vì đó là một trận động đất, thiệt hại là không thể tránh khỏi, vì vậy tôi thích ý tưởng này'.

Thông điệp này được đánh giá rất cao. Đây cũng được coi là chiến dịch marketing thành công.

Thông điệp này được đánh giá rất cao. Đây cũng được coi là chiến dịch marketing thành công.

Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến lo lắng rằng điều này có thể dẫn đến việc các doanh nghiệp bán hàng lỗi sẽ trượt dốc bằng cách đưa ra một câu chuyện hấp dẫn.

Ảnh: Twitter / @ utsukushimarock

Theo N.L/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều