Biết khách lên nhầm chuyến, tài xế xe công nghệ tức tốc đến 'giải cứu' kèm lời an ủi ấm lòng: 'Không phải sợ, có anh đây rồi'

'Mọi người cứ trêu là định mệnh, hỏi yêu nhau chưa nhưng mà nhìn anh ấy có vẻ đứng tuổi nên mình đoán là có gia đình rồi' - cô gái vui vẻ nói.

22/11/2020 14:52

Mới đây, cô sinh viên Trang Thu, sống tại Hà Nội đã chia sẻ trải nghiệm đi xe ôm 'nhớ đời' của mình. Khởi đầu câu chuyện có phần xui xẻo nhưng cái kết lại rất may mắn, khiến ai nấy đều xiêu lòng bởi sự tử tế, nghĩa hiệp của anh xe ôm công nghệ.

Lịch sử lưu lại chuyến đi khó quên của Trang Thu

Lịch sử lưu lại chuyến đi khó quên của Trang Thu

Nguyên văn bài viết Trang Thu chia sẻ trên diễn đàn mạng xã hội như sau:

'Sáng đi học sớm chưa kịp ăn gì đã có một bát cháo to, dù là bát cháo này làm mình hoảng run rẩy chân tay.

Tan ca học ở trường mình bắt xe B tới chỗ làm. Vì đang vội và cũng vì bị lừa một cách bài bản nên mình đã lên nhầm xe của một ‘anh' mặc áo xe ôm G. Đi được một đoạn ngắn thấy số điện thoại anh B vẫn gọi cho mình hỏi ‘Em đang ở đâu?' mới phát hoảng vì mình lên nhầm xe.

Lúc này 'anh mặc áo G chở nhầm mình' bắt đầu tỏ ra hung hãn, mặc cho mình kiên quyết đòi xuống xe nhưng vẫn khăng khăng bắt mình huỷ chuyến B, còn đe doạ là 'Thằng đấy không đón được em đâu'. Anh này còn chở mình phóng nhanh bị CSGT vẫy vào nhưng vẫn né chạy qua cả cảnh sát. Hoảng quá nên không dám cúp máy với anh B, nghe giọng mình hét ầm lên qua điện thoại anh B vẫn không ngại rắc rối bảo: 'Em xuống xe ở đâu bảo anh đến đón, không phải sợ'. Đến lúc đòi xuống được xe giữa đường rồi, anh đón nhầm hung hãn kia vẫn đứng đợi anh B với mình, liên tục doạ dẫm không để cho mình đi.

Anh B tới đón được mình thì 2 anh cãi nhau, anh hung hãn kia còn doạ đánh và gọi người tới hẹn ngay trước cửa chỗ mình làm. Thậm chí anh hung hãn này còn cứ bám đuôi xe mình, vừa chạy theo vừa doạ chửi bới. Anh B vẫn bình tĩnh bảo mình không phải sợ, anh chả cần gọi ai ra cả anh chấp được.

Đến nơi thì không thấy anh kia theo đuôi nữa, trả tiền cho anh B tay mình ấn điện thoại vẫn còn run, xong xuôi cảm ơn anh rối rít rồi chạy lên văn phòng thì may không thấy có ẩu đả gì dưới cửa. Ngồi một lúc hoàn hồn lại thì anh B gọi hỏi thăm mình: 'Nó có làm phiền em không, anh đợi nó mãi dưới này mà không thấy nó đâu em ạ'

Lần này cũng vì chủ quan đi xe ôm công nghệ 4 năm rồi chưa gặp chuyện gì, phần cũng vì đang vội nên để xảy ra chuyện như hôm nay. Thật sự biết ơn bát cháo no cả ngày này của anh B, may anh không ngại rắc rối mà huỷ chuyến bỏ mặc mình còn liên tục nói mình không phải sợ, có anh đây rồi. Đây cũng là bài học trước khi lên xe phải check đúng chuyến của mình, nhất là đối với các bạn nữ ra ngoài chỉ có một thân một mình ạ.

Edit: Mọi người có comment là sao mình cứ thế leo lên xe để bị lừa. Thì thật ra là ngay lúc anh mặc áo G kia nhận mình lên xe thì có điện thoại của anh Be gọi tới. Mình bắt máy alo thì anh G kia cũng cầm điện thoại lên 'alo đây đây em ạ'. Đang vội nên mình nghĩ thế này là đúng người rồi nên mình leo lên luôn chứ bình thường mình cũng phải nhìn app trên điện thoại người ta xem có đúng chuyến của mình không rồi mới lên. Dù sao đây cũng là bài học không bao giờ được quên ạ'.

Đoạn tin nhắn tài xế xe công nghệ gửi đến Trang Thu khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng

Đoạn tin nhắn tài xế xe công nghệ gửi đến Trang Thu khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng

Ngay khi đăng tải trên mạng xã hội, bài viết của Trang Thu nhanh chóng nhận về hơn 15 nghìn lượt tương tác. Nhiều người dùng mạng để lại bình luận tán dương, khen ngợi hành động tử tế của anh tài xế kèm theo trải nghiệm đi xe ôm của bản thân.

'Mình cũng thế, lên nhầm xe, địa chỉ lại còn đúng ngõ mình muốn đến nên không nghi ngờ gì mà leo luôn lên xe. Đi gần đến nơi anh bảo là 'chị ơi mình nhầm nhau rồi', sau đó vẫn đưa đến tận nơi, không quên đeo và tháo mũ giúp cho. Còn anh Goviet mà mình book thì 20 phút sau mới thấy gọi lại và bảo 'anh quên không huỷ chuyến' - bạn Minhh Minhh chia sẻ.

'Ôi chả bù cho mình. Sáng mình dậy sớm bắt B đi học, mình hẹn tài xế vào trong ngõ đón mình nhưng mình chưa lên xe đã thấy tài xế nhấn bắt đầu chuyến. Mình gọi hỏi thì hoá ra tài xế đón nhầm người. Mình có yêu cầu anh ấy giải quyết, anh ấy nói đưa bạn kia đến trường xong quay lại đón mình. Mình cũng ok thôi. Nhưng mình chờ 20 phút không thấy anh ấy liên lạc lại, trong khi đã nhấn kết thúc chuyến từ 7 phút trước.

Mình gọi lại thì anh ấy bảo 'kết thúc chuyến rồi còn gì, không quay lại đón đâu'. Mình có bảo là thế sao anh không bảo luôn để em đặt xe khác, anh ấy lại trả lời cộc lốc 'xin lỗi' rồi cúp máy. Thực sự thái độ quá tệ nên mình đã đánh giá 1 sao và report lên app. Vừa bực vừa đi học muộn ạ' - tài khoản Thị Boo bình luận.

Trang Thu hiện là sinh viên năm cuối, trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội. Sáng 21/11, cô bắt xe từ trường đến nơi làm việc cách 3km. Nhớ lại chuyến xe không thể nào quên, Trang Thu cảm thấy vô cùng may mắn và biết ơn vì gặp được anh tài xế tử tế, tốt bụng.

'Lúc xuống xe mình định trả thêm tiền mặt cho anh Be để anh ý đi nhanh không lỡ có chuyện gì xảy ra, phần vì cũng muốn trả thêm để cảm ơn anh ấy. Nhưng anh B không nhận, anh bảo là cứ quét mã như em đặt đi, sinh viên làm gì có tiền.

Mình muốn cảm ơn anh ấy rất nhiều vì đã không bỏ mặc mình và mong anh ấy đi đường an toàn, giữ gìn sức khoẻ. Mọi người cứ trêu là định mệnh, hỏi yêu nhau chưa nhưng mà nhìn anh ấy đứng tuổi rồi mình đoán là có gia đình rồi.

Dạo này mình áp lực, buồn chán nhiều chuyện nên chuyện hôm đấy phần nào giúp mình lấy lại niềm tin vào cuộc sống. Và mình cũng muốn chia sẻ câu chuyện này để mọi người nâng cao cảnh giác hơn khi đi xe ôm công nghệ vì không phải lúc nào cũng được may mắn như thế' - Trang Thu chia sẻ.

Theo Thủy Tiên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều