#Ổ dịch Covid-19 tại Bạch Mai

BN243 ở Mê Linh mắc Covid-19 sau 24 ngày đến BV Bạch Mai: Từng tiếp xúc nhiều người, đi buôn hoa

Trưởng thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh cho biết: Trường hợp trên tại địa phương tiếp xúc tương đối nhiều người bởi ông này đi buôn hoa.

07/04/2020 10:45

Bộ Y tế vừa công bố ca nhiễm thứ 243 tại Hà Nội, bệnh nhân có lịch sử đến BV Bạch Mai khám ở khoa Dị ứng từ ngày 12/3.

Trước khi xác định dương tính với Covid-19, BN243 có đưa người thân đến BV Phụ sản Hà Nội thăm khám. Hiện, đã có 63 y bác sĩ tại đây cách ly chờ xét nghiệm.

63 y bác sĩ tại BV Phụ sản Hà Nội phải cách ly vì tiếp xúc với BN 243 - Ảnh minh họa

63 y bác sĩ tại BV Phụ sản Hà Nội phải cách ly vì tiếp xúc với BN 243 - Ảnh minh họa

Theo ông Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, ngày 4/4 vừa qua ông Q.Q.T. (tên của BN 243) đã đưa người thân đến viện khám bệnh. Trong phiếu sàng lọc nguy cơ, do bệnh nhân không thông báo rõ tiền sử từng đến Bệnh viện Bạch Mai, nên được đi cùng chăm sóc người thân như người thân của các bệnh nhân bình thường.

Ông Ánh cho biết thêm, BN 243 có điền phiếu sàng lọc, nhưng thời điểm bệnh nhân đến Bệnh viện Bạch Mai đã quá 14 ngày (từ ngày 12/3) nên bệnh nhân tích vào ô 'không'.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Công Hải - Trưởng thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh cho biết: NB243 tại địa phương tiếp xúc tương đối nhiều người bởi ông này đi buôn hoa.

Qua kiểm tra ban đầu, đã có hơn 40 người được xác định thuộc diện F1, hiện chính quyền địa phương vẫn đang tích cực điều tra thêm các trường hợp F1, F2, F3 khác.

Ông Hải cho biết, thôn Hạ Lôi có hơn 10.000 người dân sinh sống được chia thành 9 xóm, nằm rải rác, trải rộng 3/4 địa bàn xã Mê Linh. Bên cạnh đó, thôn Hạ Lôi có các tuyến đường liên tỉnh, liên xã nên công tác kiểm tra, khoanh vùng dập dịch sẽ gặp nhiều khó khăn.

Theo Sóc nâu (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều