Cụ ông, cụ bà U80 mặc đồ học sinh, tạo dáng 'xì teen' chụp ảnh kỷ yếu khiến ai nấy thích thú và ngưỡng mộ

Dù tuổi đã cao nhưng các cụ ở viện dưỡng lão vẫn cực trẻ trung trong bộ ảnh kỷ yếu mang tên 'Thanh xuân' khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.

25/07/2019 19:37

Ngày xưa ông bà mình đi học thì chẳng có điều kiện để chụp hẳn một bộ ảnh kỷ yếu như chúng mình thời này đâu. Sang lắm chắc ông bà cũng chỉ có 1 tấm ảnh làm kỷ niệm, 1 cuốn sổ lưu bút với đầy những kỷ niệm dạt dào, ngọt ngào của cái thuở 'nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò'.

Nếu đã quá quen thuộc với những bộ ảnh kỷ yếu của các cô cậu học sinh với đầy đủ ý tưởng mới lạ, độc đáo, thì mới đây, mọi người lại được phen 'trầm trồ' khi một bộ ảnh đặc biệt chụp các cụ già xuất hiện trên mạng xã hội.

Trong bộ ảnh, các cụ ông, cụ bà dù đã ở cái tuổi gần đất xa trời nhưng vẫn cực xì teen, trẻ trung trong bộ đồng phục học sinh năng động.

Thế mới thấy, thanh xuân không phải nằm ở màu tóc mà nằm ở tâm hồn, sự tươi trẻ, vui vẻ mà các cụ đem lại.

Cụ ông, cụ bà U80 mặc đồ học sinh, tạo dáng 'xì teen' chụp ảnh kỷ yếu khiến ai nấy thích thú và ngưỡng mộ 0 

Các cụ ông, cụ bà trong bộ đồng phục chụp kỷ yếu. 

Các cụ ông, cụ bà trong bộ đồng phục chụp kỷ yếu.

Theo một nhân viên ở viện dưỡng lão cho biết: 'Bộ ảnh là để kỷ niệm cho các cụ sau khi tham gia khóa học về Luật thừa kế do trung tâm tổ chức và mời giảng viên đến dạy. Vì các cụ lâu lắm mới được đi học nên trung tâm mới nghĩ ra ý tưởng cho các cụ mặc trang phục học sinh để các cụ ôn lại thời cắp sách đến trường'.

Bộ ảnh kỷ yếu này được thực hiện trong vòng 2 tiếng ngay tại khuôn viên của trung tâm viện dưỡng lão. Vì các cụ đông, chân kém nên để tạo dáng được cả nhóm gặp nhiều khó khăn. 'Chụp được người này thì hỏng người kia, có cụ cười lâu mà vẫn chưa được cũng tỏ ra hơi dỗi và kêu không muốn chụp nữa. Có cụ lại thích phá game kiểu thích 1 mình 1 kiểu cho nổi, không khác gì các bạn trẻ. Lúc ấy lại phải nịnh nọt các cụ để lấy lại tinh thần. Đến gần cuối, vài cụ cảm thấy mệt đã 'bỏ cuộc', nhóm còn lại vẫn hào hứng nên chúng mình lại chụp tiếp.​

Lúc mới đầu các cụ cũng ngại ngùng khi mặc váy ngắn, đòi mặc cả quần ở bên trong nhưng sau đó 1 cụ động viên: 'Phải cởi hết ra để lộ ra đôi chân trắng nõn của chúng ta thì mới đẹp chứ. Nào, cởi ra đi nào'. Thế là các cụ phấn khởi và tự tin hơn. Nhất là khi các bạn điều dưỡng tấm tắc khen các cụ trẻ ra, đẹp hơn thì ai nấy đều cười tít mắt. Đến lúc cho xem ảnh thì các cụ gật gù, khen nhau cười đẹp, dáng đẹp. Có cụ còn lấy ảnh đăng lên tài khoản facebook của cụ luôn', nhân viên ở viện dưỡng lão chia sẻ thêm.

Cụ ông, cụ bà U80 mặc đồ học sinh, tạo dáng 'xì teen' chụp ảnh kỷ yếu khiến ai nấy thích thú và ngưỡng mộ 2 

Cụ ông, cụ bà U80 mặc đồ học sinh, tạo dáng 'xì teen' chụp ảnh kỷ yếu khiến ai nấy thích thú và ngưỡng mộ 3 

Bộ ảnh mang ý nghĩa 'Thanh xuân' khiến nhiều người ngưỡng mộ. 

Bộ ảnh mang ý nghĩa 'Thanh xuân' khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Sau khi bộ ảnh được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người, đặc biệt là những người trẻ tỏ ra hào hứng và nể phục tinh thần vui vẻ, trẻ trung, đáng yêu 'bất chấp' tuổi tác của các cụ

'Ước gì 50 năm sau, mình cũng được chụp lại bộ kỷ yếu như vậy. Khâm phục tinh thần trẻ trung của các cụ quá vì chụp ảnh kỷ yếu không phải đơn giản', tài khoản G.H cho hay.

'Nhìn các cụ vui vẻ thế này thấy thích thật sự. Cũng muốn ông bà mình một lần được mặc bộ đồng phục để trở về thanh xuân', Hoàng Sương bình luận.

'Các cụ cứ đáng yêu, khỏe mạnh như vậy nhé. Nhìn nhiều bộ ảnh của các cụ mới thấy khâm phục tinh thần của các cụ. Các con cháu có khi phải chạy dài mới kịp', Như Quỳnh cho biết.

Nhìn bộ ảnh, ai nấy đều ao ước: 'Không biết rằng sau này bằng tuổi các cụ, chúng ta có còn yêu đời, lạc quan và vui vẻ như vậy hay không?'

Ảnh: Viện dưỡng lão Diên Hồng

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều