'Bố có thể chết đi cho chúng tôi yên được không?' - tâm sự nhói lòng của cô gái chứng kiến bố hành hạ mẹ nhiều năm liền

Bao nhiêu lần tha thứ là bấy nhiêu lần mẹ con phải chịu sự hành hạ, đánh đập từ người đàn ông mang mác làm cha, làm chồng...

05/05/2021 10:22

Vì thương con cái mà nhiều người vợ, người mẹ nhẫn nhịn chịu đựng những ông chồng độc đoán, gia trưởng, vũ phu. Để rồi chính họ lại là người tổn thương nhiều nhất, đau khổ nhiều nhất.

'Bố có thể chết đi cho chúng tôi yên được không?' - tâm sự nhói lòng của cô gái chứng kiến bố hành hạ mẹ nhiều năm liền 0

Ảnh minh họa

Mới đây, bạn T.H chia sẻ về hoàn cảnh gia đình mình cùng tâm sự 'Bố có thể chết đi cho chúng tôi yên được không?'. Nghe có vẻ cay độc nhưng đằng sau lời nói đó là cả một câu chuyện về sự chịu đựng và hy sinh của người vợ, người mẹ...

T.H cho biết, cô là con út trong gia đình, từ nhỏ, đã chứng kiến cảnh bố hành hạ mẹ cả tinh thần lẫn thể xác. 'Từ ngày xưa ông ấy luôn độc đoán chửi vợ chửi con. Mẹ mình luôn nhẫn nhịn. Lấy hết đồ nhà đi bán đánh bạc, cắm xe nợ nần. Bao nhiêu lần đi tù mẹ mình chăm cho. Luôn tỏ ra hối lỗi. Nhưng về lại chứng nào tật đó.

Đỉnh điểm nửa năm trước ông ý dở chứng uống thuốc tự tử. Đi viện tưởng chết. Lúc đó mình cũng nghĩ hay là để ông ý chết đi cho mẹ con mình đỡ khổ. Nhưng thấy thương lại chữa chạy hết sức mặc dù bác sĩ nói khó qua khỏi'.

Nhẫn nhịn, chịu đựng nhưng cuối cùng, kết cục của người phụ nữ tần tảo ấy là những lời mắng chửi, những trận đòn roi, hay thậm chí là những cái tát giáng trời trước mặt con cái.

'Mới hôm trước ông ấy nhậu say về, lôi chửi nát chị 3 mình. Xong còn nói 'mẹ mày tao muốn đánh muốn giết chúng mày cũng không cấm được tao'. Rồi tự nhiên lại tát mẹ mình lệch mồm kèm theo câu: 'Đây này tao đánh đây này, mày làm gì được tao?.

Rồi chị mình đẩy ra bảo 'bố điên vừa thôi'. Thế là ăn vạ là chị mình đánh. Rồi sau đó ông ý tát chị mình bật máu mồm, lệch mặt chị mình bị ngất luôn'.

'Bố có thể chết đi cho chúng tôi yên được không?' - tâm sự nhói lòng của cô gái chứng kiến bố hành hạ mẹ nhiều năm liền 1

Những bữa cơm gia đình trở thành nơi người đàn ông gây gổ, mắng chửi vợ con

Khi những dòng tâm sự này được chia sẻ, nhiều dân mạng để lại bình luận động viên, an ủi, thậm chí là có rất nhiều sự đồng cảm.

- Hiểu cái cảnh có ông bố nát rượu, ngày trước lấy chồng có bố chồng y như vậy. Cả đời không làm được gì cho vợ con, chỉ ở nhà ăn no ngủ kỹ với say xỉn. Thật sự rất sợ hãi mỗi khi mượn rượu chửi bậy rồi cầm dao dọa giết con dâu...

- Hoàn cảnh mình ngày xưa cũng thế. Mẹ mình nhất quyết li dị, dẫn ba chị em mình đi mua nhà khác ở. Giờ cuộc sống mẹ con mình khá giả rồi, ổng đòi quay về, chị em mình nhất định không đồng ý.

- Ngày xưa bố mình cũng thế, nhậu nhiều rồi về hành hạ mấy mẹ con. Giờ bố mình mất rồi, thời gian đó thật sự tăm tối và ám ảnh trong cuộc đời mình.

Người phụ nữ nên mạnh mẽ buông bỏ và giải thoát cho bản thân bởi những thứ làm họ tổn thương, kể cả đó là người mà họ đã từng trân trọng gọi là chồng.

>> Xem thêm: Nghẹn ngào tâm sự của cô gái mất Tết: 'Bố uống rượu xong chửi mẹ từ Giao thừa đến 5h sáng mùng 1'​

Theo Na/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều