#Tiin tích cực

Bộ tranh vẽ 'Nhật ký đi tiêm vaccine' gây sốt khiến ai cũng muốn đi tiêm ngay!

Bộ tranh 'Nhật ký đi tiêm vaccine' cụ thể, chi tiết và hết sức đáng yêu của một bạn trẻ đã nhanh chóng lan toả năng lượng tích cực cho mọi người.

03/08/2021 13:15

Trước khi tiêm vaccine, ai cũng đều lo lắng hoang mang với hàng tá các câu hỏi được đặt ra như những tác dụng phụ sau tiêm, quy trình đăng ký tiêm như thế nào… Hiểu rõ được điều đó, bộ tranh 'Nhật ký đi tiêm vắc-xin' của nữ họa sĩ kiêm blogger Nguyễn Vũ Xuân Lan (@xlan.illustration) mới đây kể về trải nghiệm lần đầu tiêm vắc-xin phòng COVID-19 khiến nhiều người thích thú.

Với những nét vẽ dễ thương và có phần ngộ nghĩnh, bộ tranh giống như một liều thuốc tinh thần truyền đi năng lượng tích cực và lạc quan, giúp xoa dịu không khí căng thẳng giữa tình hình dịch bệnh đầy khó khăn.

Bộ tranh 'Nhật ký đi tiêm vaccine'' của cô bạn Hà Nội gây sốt.

Bộ tranh 'Nhật ký đi tiêm vaccine'' của cô bạn Hà Nội gây sốt.

Bộ tranh được thực hiện trong 3 - 4 ngày, ngay khi X.Lan vừa đi tiêm về. Được biết, cô bạn đang vẽ dở thì phải dừng vì bắt đầu sốt, nghỉ mất một ngày. Khi hạ sốt và tỉnh táo trở lại mới có thể vẽ tiếp.

Ban đầu, X.Lan chỉ muốn đánh dấu lại việc này như một kỷ niệm để đời. Tuy nhiên sau khi đọc bình luận của mọi người, cô bạn nhận ra bộ tranh giúp cho khá nhiều bạn nhìn nhận tích cực hơn về việc tiêm vaccine, giải đáp được một vài câu hỏi thường gặp về quy trình đăng kí đến lúc được tiêm vaccine và phản ứng sau đó.

Bộ tranh vẽ 'Nhật ký đi tiêm vaccine' gây sốt khiến ai cũng muốn đi tiêm ngay! 1

Bộ tranh vẽ 'Nhật ký đi tiêm vaccine' gây sốt khiến ai cũng muốn đi tiêm ngay! 2

Cô bạn đăng ký tiêm vaccine trên 'cổng thông tin tiêm chủng Covid-19'.

Cô bạn đăng ký tiêm vaccine trên 'cổng thông tin tiêm chủng Covid-19'.

Vì là lần đầu làm 'chuyện ấy' nên cảm giác cũng vừa lo sợ, hồi hộp, vừa vui mừng, thích thú. Cô bạn cũng nhắc nhở mọi người nên chuẩn bị trước khẩu trang, nước sát khuẩn, thẻ căn cước, các loại giấy tờ cần thiết và đặc biệt là một tinh thần thoải mái, yêu đời.

Bộ tranh vẽ 'Nhật ký đi tiêm vaccine' gây sốt khiến ai cũng muốn đi tiêm ngay! 4

Bộ tranh vẽ 'Nhật ký đi tiêm vaccine' gây sốt khiến ai cũng muốn đi tiêm ngay! 5

Bộ tranh vẽ 'Nhật ký đi tiêm vaccine' gây sốt khiến ai cũng muốn đi tiêm ngay! 6

Bộ tranh vẽ 'Nhật ký đi tiêm vaccine' gây sốt khiến ai cũng muốn đi tiêm ngay! 7

Bộ tranh vẽ 'Nhật ký đi tiêm vaccine' gây sốt khiến ai cũng muốn đi tiêm ngay! 8

Quy trình tiêm tỉ mỉ, cụ thể mà cô bạn thể hiện ra trong bộ tranh.

Quy trình tiêm tỉ mỉ, cụ thể mà cô bạn thể hiện ra trong bộ tranh.

Ngoài ra một điều mà mọi người lo lắng nhất đó là những phản ứng phụ sau tiêm như sốt, cúm… Tuy nhiên, X.Lan cho biết tác dụng còn tuỳ vào cơ địa mỗi người, cảm giác giống như bị cảm cúm thông thường, mất ngủ một đêm vì mỏi người, ngoài ra không có gì nghiêm trọng, nghỉ ngơi 'dưỡng thương' thêm sẽ chóng khoẻ.

Các phản ứng sau khi tiêm.

Các phản ứng sau khi tiêm.

Cô bạn khuyên nếu ai ở 1 mình thì sau khi tiêm nên rủ bạn về 'trông hộ 1 đêm'.

Cô bạn khuyên nếu ai ở 1 mình thì sau khi tiêm nên rủ bạn về 'trông hộ 1 đêm'.

Bộ tranh cũng là lời cảm ơn mà X.Lan gửi đến các chiến sĩ tuyến đầu cũng như góp phần cổ vũ mọi người nên tiêm phòng sớm nhất có thể để đẩy lùi được dịch bệnh Covid-19.

Cuối cùng, cô bạn gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y tế, cán bộ làm việc hết sức tận tâm.

Cuối cùng, cô bạn gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y tế, cán bộ làm việc hết sức tận tâm.

Sau khi đăng tải, bộ tranh nhanh chóng nhận được nhiều sự yêu mến và thích thú của cộng đồng mạng. Nhiều người cho biết sau khi xem xong đã ngay lập tức đi đăng ký tiêm vaccine và chờ đến ngày được tiêm.

Trên fanpage, cô bạn X.Lan cũng thường xuyên chia sẻ những mẩu chuyện nhỏ hay những khoảnh khắc hết sức đáng yêu, ý nghĩa với thông điệp cổ vũ tinh thần chống dịch của người dân cùng đội ngũ y bác sĩ, các tình nguyện viên.

Theo Vy Vy (Ảnh X.Lan)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều