Bộ trưởng Phan Văn Giang gửi thư khen Thượng úy QNCN Ngô Văn Thứ dũng cảm cứu người đuối nước ở Hà Nam

'Hành động của đồng chí đã thể hiện tinh thần dũng cảm, không sợ nguy hiểm, quên mình vì tính mạng của nhân dân, được nhân dân và đồng đội hết sức cảm phục' - trích thư khen của Bộ trưởng Phan Văn Giang gửi đến Thượng úy QNCN Ngô Văn Thứ.

20/09/2021 08:46

Ngày 17/9, trên đường đi làm về, Thượng úy QNCN Ngô Văn Thứ công tác tại Văn phòng, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Nam thấy nhiều người đứng hô hoán trên cầu Châu Sơn (thành phố Phủ Lý). Khi đến nơi, Thượng úy Thứ thấy một người phụ nữ đang chới với trên sông Đáy. Ngay lập tức, Thượng úy Thứ đã nhảy cầu cao 20m xuống sông và tức tốc bơi ra giữa dòng để cứu người phụ nữ.

Clip: Thượng úy nhanh chóng bơi ra giữa sông cứu cô gái

Đang mùa mưa, nước sông dâng cao nên việc cứu người gặp không ít khó khăn. Lúc này có một chiếc thuyền đánh cá của người dân ngang qua, Thượng úy Thứ đã hỗ trợ người phụ nữ bám vào mạn thuyền và đưa nạn nhân vào bờ an toàn.

Hành động dũng cảm của Thượng úy Thứ được người dân quanh khu vực chứng kiến và ghi lại. Đoạn clip dài 1 phút quay cảnh Thượng úy Thứ tức tốc bơi ra giữa dòng cứu người phụ nữ được chia sẻ trên mạng khiến nhiều người cảm phục.

Thượng úy QNCN Ngô Văn Thứ - Ảnh: Quân đội Nhân dân

Thượng úy QNCN Ngô Văn Thứ - Ảnh: Quân đội Nhân dân

Ngày 19/9, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã gửi thư khen ngợi tinh thần dũng cảm lao mình xuống dòng sông Đáy cứu người của Thượng úy QNCN Ngô Văn Thứ.

Cụ thể nội dung thư khen như sau: 'Tôi rất vui mừng được biết tin, ngày 17-9-2021, trên đường đi làm về, đồng chí Thượng úy QNCN Ngô Văn Thứ, nhân viên Văn phòng Bộ CHQS tỉnh Hà Nam, Quân khu 3 đã dũng cảm lao mình xuống dòng sông Đáy, gắng hết sức mình cứu người bị đuối nước, đưa vào bờ an toàn. 

Hành động của đồng chí đã thể hiện tinh thần dũng cảm, không sợ nguy hiểm, quên mình vì tính mạng của nhân dân, được nhân dân và đồng đội hết sức cảm phục.

Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, tôi khen ngợi, biểu dương tấm gương dũng cảm của đồng chí Thượng úy QNCN Ngô Văn Thứ. Mong đồng chí tiếp tục phát huy phẩm chất cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Chúc đồng chí và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc'.

Thượng úy Thứ hỗ trợ người phụ nữ bám vào mạn thuyền để vào bờ an toàn.

Thượng úy Thứ hỗ trợ người phụ nữ bám vào mạn thuyền để vào bờ an toàn.

Chia sẻ với báo Tuổi trẻ về khoảnh khắc ngày hôm đó, Thượng úy Thứ cho biết: 'Tôi cũng không nghĩ gì, chỉ có nghĩ cứu người là trên hết. Tôi nhảy từ giữa cầu xuống sông rồi tức tốc bơi ra. Lúc đó tôi chỉ làm theo bản năng, thấy cô gái đang ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết quá mong manh nên tôi lao xuống sông. Tôi cũng không nghĩ khi mình xuống liệu có cứu được không, hay mình có tồn tại hay không'.

Theo Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều