Bỏ việc để giảm cân, lựa chọn phương pháp 'Eat clean' cô gái lột xác sau ngoạn mục sau 5 tháng

Với quyết tâm giảm cân sau nhiều lần từ bỏ, cô gái này đã giảm được 25kg chỉ trong vòng 5 tháng.

31/08/2019 09:32

Nguyễn Ánh Nguyệt, 23 tuổi, đến từ Thái Bình mới đây đã chia sẻ quá trình giảm cân và được cư dân mạng ủng hộ. Theo đó, sau 5 tháng, từ một cô bạn có thân hình mũm mĩm với cân nặng lên tới 80kg, Nguyệt hiện tại chỉ còn 55kg và sở hữu số đo ba vòng đạt chuẩn 90 - 68 - 93.

Bài chia sẻ quá trình giảm cân của Nguyệt được cộng đồng mạng ủng hộ. 

Bài chia sẻ quá trình giảm cân của Nguyệt được cộng đồng mạng ủng hộ.

Để đạt được thành tích giảm cân đáng nể này, Nguyệt đã chấp nhận hy sinh và đánh đổi rất nhiều thứ để dành thời gian, công sức cho việc giảm cân. Chia sẻ về động lực giảm cân, Nguyệt cho hay: ‘Từ bé đến lớn, do thân hình hơi quá khổ, mình luôn được gắn với biệt danh mũm mĩm nhưng chưa bao giờ mình cảm thấy tự ti cả. Điều này khiến mình không đủ quyết tâm để giảm cân. Chưa kể mình là một đứa yêu thích ẩm thực và nấu nướng nên cân nặng của mình không có điểm dừng.

Trước đây, mình cũng từng có ý định giảm cân nhưng đều không thành. Cuối năm rồi, có lẽ do cân nặng tăng hơi nhiều nên bố mẹ mình có khuyên bảo và thuyết phục. Bố mẹ lo lắng cho sức khoẻ của mình và muốn mình sống lành mạnh. Chính nhờ bố mẹ mình mới có quyết tâm và có thể giảm cân được như bây giờ.'

Nguyệt trước và sau khi giảm cân. 

Nguyệt trước và sau khi giảm cân.

Sau khi được mẹ cổ vũ, Nguyệt đưa ra một quyết định táo bạo đó là bỏ việc để giảm cân. Cô bạn cho rằng muốn giảm cân được thì phải quyết tâm dồn sức để đạt được mục tiêu đó. Bản thân là một người “yêu” công việc nên để làm được điều này không hề đơn giản.

Ngay sau khi nghỉ việc, Nguyệt đã đưa ra một kế hoạch tập luyện bài bản và chế độ ăn nghiêm túc. Cô bạn lựa chọn ăn eat clean vì theo Nguyệt, đây là phương pháp ăn khá toàn diện và không yêu cầu người ăn phải cắt bỏ một nhóm thực phẩm nào. Trong thời gian giảm cân, Nguyệt chủ yếu ăn ở nhà, giúp cho việc kiểm soát lượng calo dễ dàng hơn cũng như hạn chế những chất không tốt khi đi ăn ở ngoài.

Cô bạn quyết định nghỉ làm để giảm cân. 

Cô bạn quyết định nghỉ làm để giảm cân.

Cô bạn cũng chia sẻ thêm: ‘Eat clean theo quan điểm của nhiều người phải là các món ăn Tây. Tuy nhiên, theo mình đây là một phong cách ăn dành cho tất cả mọi người, không chỉ dành cho người giảm cân vì nó tốt cho sức khỏe. Eat clean khá là toàn diện và không bắt người theo phải cắt nhóm chất nào cả.

Mình hoàn toàn vẫn tự nấu các món Việt để ăn tùy theo sở thích thay vì làm theo khuôn mẫu. Các bạn hoàn toàn có thể linh hoạt trong quá trình nấu đồ ăn eat clean miễn sao phù hợp với bản thân.'

Bỏ việc để giảm cân, lựa chọn phương pháp 'Eat clean' cô gái lột xác sau ngoạn mục sau 5 tháng 3 

Bỏ việc để giảm cân, lựa chọn phương pháp 'Eat clean' cô gái lột xác sau ngoạn mục sau 5 tháng 4 

Cô bạn tự nấu ăn để đảm bảo chế độ ăn Eat clean. 

Cô bạn tự nấu ăn để đảm bảo chế độ ăn Eat clean.

Về việc tập luyện, Nguyệt lựa chọn kết hợp tập cardio, tập cơ và yoga để giảm toàn diện. Tùy vào thể trạng của bản thân trong từng giai đoạn, cô bạn sẽ điều chỉnh lại khối lượng bài tập. Tuy nhiên, mỗi ngày Nguyệt chỉ dành ra 1 tiếng để luyện tập bởi cô bạn cho rằng giảm cân thành công hay không chủ yếu do chế độ ăn, luyện tập chỉ là công cụ bổ trợ thêm.

Bỏ việc để giảm cân, lựa chọn phương pháp 'Eat clean' cô gái lột xác sau ngoạn mục sau 5 tháng 6 

Giảm cân giúp Nguyệt tự tin và khỏe khoắn hơn. 

Giảm cân giúp Nguyệt tự tin và khỏe khoắn hơn.

Bỏ việc để giảm cân, lựa chọn phương pháp 'Eat clean' cô gái lột xác sau ngoạn mục sau 5 tháng 8 

Theo Nguyệt, muốn giảm cân cần có sự quyết tâm cao độ. 

Theo Nguyệt, muốn giảm cân cần có sự quyết tâm cao độ.

Nhắn nhủ với những người muốn giảm cân, Nguyệt cho hay: ‘Mọi người thường hỏi mình bí quyết giảm cân là gì mình rất khó trả lời. Đơn giản là bởi những gì mình làm đều làm theo những gì mà mọi người vẫn biết đó là chế độ ăn thích hợp và tập luyện bài bản. Có điều mình nghĩ rằng cái khác biệt chính là ở sự quyết tâm. Một khi bạn chưa giảm cân thành công đều do bạn chưa đủ khắt khe và đủ quyết tâm để thực hiện thôi.'

Ảnh: Nhân vật cung cấp

>> Xem thêm: Muốn chụp ảnh cưới lung linh như mẫu, cặp đôi 9x tập gym giảm cân, 'lột xác' ngoài mong đợi sau 3 tháng

Theo Minh Thư/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều