Bộ Y tế yêu cầu giải trình vụ ‘hoa khôi tiêm vaccine Covid-19’ trước 10h ngày 21/7

Liên quan vụ việc ồn ào ‘hoa khôi tiêm vaccine Covid-19 không cần đăng ký’, Bộ Y tế đã vào cuộc yêu cầu giải trình.

20/07/2021 21:05

Theo đó, Thanh tra Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu GĐ Bệnh viện Hữu Nghị (Hà Nội) giải trình vụ việc gây xôn xao dư luận ‘hoa khôi tiêm vaccine Covid-19 không cần đăng ký'. Do vụ việc đang gây ra những dư luận trái chiều, Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu lãnh đạo BV Hữu Nghị phải báo cáo chi tiết, cụ thể trước 10h ngày 21/7.

Vụ việc ‘hoa khôi tiêm vaccine Covid-19' lan truyền trên mạng với nhân vật chính là cô gái tên V.P.A, ở Hà Nội, được biết đến là Hoa khôi HV Báo chí và Tuyên truyền. V.P.A đã chia sẻ hình ảnh, bài viết cho biết bản thân được người thân gọi đi tiêm vaccine Covid-19.

Bộ Y tế yêu cầu giải trình vụ ‘hoa khôi tiêm vaccine Covid-19’ trước 10h ngày 21/7 0

Vụ việc gây xôn xao dư luận

Vụ việc gây xôn xao dư luận

‘Dịch bệnh càng ngày càng đáng sợ, kể cả vaccine AstraZeneca cũng được, nhưng 2 vợ chồng cứ muốn chờ vaccine của Pfizer để tiêm. Đúng như sự mong đợi, tối hôm qua vừa đọc báo Hà Nội giãn cách thì ông ngoại gọi mai tiêm luôn nhé mà thở phào nhẹ nhõm. Hoàn thành mũi 1, vậy là cũng có nhiều chút yên tâm. Cảm ơn ông bà ngoại lúc nào cũng kịp thời lúc các con cần' – cô gái tên V.P.A chia sẻ trên mạng xã hội.

Sau khi bài viết đăng tải đã nhận nhiều ý kiến chỉ trích, bày tỏ bức xúc. Nhiều người đặt câu hỏi về việc ai sẽ được tiêm vaccine Covid-19 và bình luận của V.P.A càng khiến cho dân mạng dậy sóng.

‘Chị không đăng ký em ạ. Chờ đăng ký không biết đến bao giờ mới được tiêm' – cô gái trả lời thắc mắc của dân mạng.

Mới đây, V.P.A đã lên tiếng xin lỗi.

'Một lần nữa, tôi nhận thức được hành động của mình là không đúng, tôi xin được nhận trách nhiệm về mình, mong được tha thứ' – cô chia sẻ với phóng viên 1 tờ báo.

Theo Quang Huy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều