Nhà đài VTV chính thức xin lỗi vụ BTV ví người bán hàng rong 'sống kí sinh trùng'

Trong bản tin Tài Chính Kinh Doanh sáng nay (19/8), BTV Thu Hương (Đài truyền hình Việt Nam) đã thay mặt ban biên tập chương trình gửi lời xin lỗi chân thành khi gọi người bán hàng rong là 'sống kí sinh trùng’.

19/08/2020 11:15

Mới đây trong bản tin Tài Chính Kinh Doanh, VTV đã lên tiếng chính thức về việc BTV sử dụng từ 'sống kí sinh trùng' để nói về những gánh hàng rong trên sóng truyền hình quốc gia.

Cụ thể, BTV Thu Hương - đại diện ban biên tập bày tỏ về sự việc: 'Vào ngày 17/8, chúng tôi đã phát sóng phóng sự chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống mưu sinh của những người bán hàng rong tại TP.HCM trong bối cảnh dịch Covid-19.

Do sơ suất trong quá trình biên tập và lên sóng trực tiếp, BTV dẫn chương trình của chúng tôi đã sử dụng từ ngữ không phù hợp và ngoài ý muốn khiến khán giả hiểu sai nội dung muốn truyền tải. Trong khi toàn bộ phóng sự là góc nhìn chia sẻ và cảm thông với những gánh hàng rong đang phải vật lộn mưu sinh thời Covid-19'.

BTV Thu Hương sau đó đã thay mặt ban biên tập chương trình gửi lời xin lỗi chân thành đến những người bán hàng rong và quý vị khán giả về lỗi tác nghiệp nghiêm trọng này.

BTV Thu Hương gửi lời xin lỗi đến khán giả và những người bán hàng rong về sự cố này.

BTV Thu Hương gửi lời xin lỗi đến khán giả và những người bán hàng rong về sự cố này.

Trước đó vào sáng ngày 17/8, trong bản tin sáng của chương trình Tài Chính Kinh Doanh phát sóng trên VTV1 đã gây ra làn sóng tranh khi BTV dùng từ 'sống kí sinh trùng' khi nói về những gánh hàng rong.

Cụ thể, BTV Nguyễn Anh Quang đã nói: 'Dịch Covid-19 đã khiến cho những con phố du lịch hay chủ yếu là phục vụ khách nước ngoài tại TP.HCM trở nên tiêu điều. Khi những con phố không còn sức sống thì những gánh hàng rong - vốn được xem là sống kí sinh trùng lên trên những con phố này sẽ tồn tại ra sao?'.

BTV Anh Quang nói gánh hàng rong là 'ký sinh trùng'.

BTV Anh Quang nói gánh hàng rong là 'ký sinh trùng'.

Sau khi gặp sự cố, BTV Anh Quang nhanh chóng lên tiếng xin lỗi khán giả trên trang cá nhân của mình.

Anh Quang chia sẻ: 'Trước tiên tôi muốn gửi lời xin lỗi tới các quý vị khán giả đã theo dõi bản tin Tài Chính Kinh Doanh sáng ngày 17/8/2020 trên kênh VTV1 và những người bán hàng rong trên đường phố TP.HCM. Đây hoàn toàn là sai sót của cá nhân tôi trong quá trình truyền tải thông tin tới khán giả. Trong khi nội dung của phóng sự là góc nhìn chia sẻ, đồng cảm với những người bán hàng rong vất vả mưu sinh, chứ không có bất kỳ một ý coi thường nào.

Hiện cá nhân tôi đã viết bản tường trình và nhận các hình thức xử lý kỷ luật của cơ quan. Một lần nữa tôi mong nhận được sự lượng thứ của quý vị khán giả'.

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều