#Ổ dịch Covid-19 tại Bạch Mai

BV Bạch Mai chính thức lên tiếng vụ kêu gọi hỗ trợ cho nhân viên y tế và bệnh nhân cách ly vì Covid-19

Những ngày gần đây, thông tin việc kêu gọi hỗ trợ cho nhân viên y tế và bệnh nhân cách ly tại BV Bạch Mai được nhiều người quan tâm.

03/04/2020 16:30

Những ngày qua, BV Bạch Mai được xem là 'điểm nóng' dịch Covid-19 tại Hà Nội. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, BV Bạch Mai chính thức cách ly 'nội bất xuất, ngoại bất nhập'.

BV Bạch Mai chính thức lên tiếng vụ kêu gọi hỗ trợ cho nhân viên y tế và bệnh nhân cách ly vì Covid-19 0

Mới đây, trên mạng xã hội có lan truyền thông tin kêu gọi hỗ trợ cho nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai và bệnh nhân do phải cách ly, phong tỏa. Trước thông tin này, BV Bạch Mai xác nhận, đó không phải là thông tin chính thống phát đi từ bệnh viện mà do một cá nhân bác sĩ trong bệnh viện ngày đầu bị cách ly đã tự đăng trên Facebook cá nhân của mình.

Theo Tiền Phong, sau khi Bộ Y tế thông báo có 2 cán bộ Bệnh viện Bạch Mai dương tính với COVID-19, bệnh viện đã nhận được rất nhiều lời động viên, chia sẻ từ lãnh đạo Bộ Y tế, bạn bè, đồng nghiệp, người thân, người bệnh… trong cả nước.

Bên cạnh đó, có những hành động thiết thực, chia lửa với bằng việc trao tặng Bệnh viện Bạch Mai những trang thiết bị bảo hộ chống dịch như: quần áo chống dịch, cồn khử khuẩn, găng tay, khẩu trang vải, khẩu trang y tế, mũ, kính chống dịch, thực phẩm bổ sung dinh dưỡng…

Cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai cảm ơn những lời động viên của tất cả mọi người trong giai đoạn chống dịch nhiều khó khăn.

Cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai cảm ơn những lời động viên của tất cả mọi người trong giai đoạn chống dịch nhiều khó khăn.

Hiện tại, những trang thiết bị bảo hộ chống dịch và nhu yếu phẩm dành cho nhân viên y tế và bệnh nhân đã được cung cấp đầy đủ.

Đến sáng 3/4, Việt Nam ghi nhận 233 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 85 trường hợp khỏi bệnh và xuất viện. Riêng BV Bạch Mai có 43 ca liên quan.

Theo Sóc nâu (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều