#Covid-19 ở Việt Nam

Ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Hải Dương: Làm ở khu công nghiệp, đi đám nhà mới, 72 người tiếp xúc gần đã dương tính với Sars-CoV-2

72 trường hợp tiếp xúc gần với nữ công nhân - BN 1552 được ghi nhận dương tính với Covid-19, trước đó BN này có lịch trình di chuyển nhiều nơi đông người.

28/01/2021 12:10

BN 1552 được Bộ Y tế ghi nhận sáng nay là em chồng của nữ công nhân dương tính với Sars-CoV-2 tại Nhật Bản.

Bệnh nhân là Nữ, 34 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nghề nghiệp: công nhân công ty TNHH POYUN, có địa chỉ thường trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Mới đây, cơ quan chức năng công bố 72 người tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân này đã có kết quả dương tính với Sars-CoV-2. Đồng thời nhận định đây là ổ dịch lớn nhất từ trước đến nay.

Lịch trình chi tiết của nữ BN 1552 lập tức được công bố để người dân theo dõi. Trong đó, nữ bệnh nhân từng đi đến nơi đông người, dự tiệc nhà mới.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cụ thể:

Bệnh nhân là em chồng của chị N.T.G (người được xác định dương tính với Covid-19 tại Nhật Bản).

Hai người này làm việc cùng phòng Cắt, Công ty TNHH Điện tử POYUL Việt Nam, khu công nghiệp Cộng Hòa, TP Chí Linh.

Ngày thường, bệnh nhân đi làm cùng xe máy với chị G. Tối 15/1, bệnh nhân dự liên hoan chia tay tại nhà chị N.T.G. Sáng 16/1, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng đau đầu, gai rét, đã tự mua thuốc điều trị nhưng vẫn đi làm.

Sáng 17/1, bệnh nhân ăn cỗ mừng nhà mới tại gia đình chị H., em dâu chồng ở Mật Sơn, Chí Minh (Chí Linh).

Đến chiều 23/1, thấy có dấu hiệu ho, tức ngực, khó thở, bệnh nhân xin nghỉ và đi khám tại Phòng khám Đa khoa Côn Sơn từ 16h10 đến 16h50.

Sáng 24/1, bệnh nhân đi chợ Sao Đỏ mua quần áo nhưng không nhớ tên chủ cửa hàng. Chiều 26/1, bệnh nhân đi mua đồ thắp hương tại quán Dũng Mai ở ngã tư Nẫm, Kim Điền, Hưng Đạo.

Những ngày khác, bệnh nhân đi làm, tiếp xúc với nhân viên và quản lý phòng Cắt và tiếp xúc gần với 3 người trong gia đình gồm mẹ chồng và 2 con.

Theo Quang Huy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều