Ca mắc Covid-19 trong đợt dịch thứ 4 ở Đà Nẵng lần đầu lên tiếng: ‘Lúc đầu có suy sụp, stress vì nhiều người không hiểu’

Ca nhiễm Covid-19 là nhân viên ở khách sạn Phú An vừa được xuất viện sáng nay sau thời gian điều trị, lần đầu tiên bệnh nhân này có những chia sẻ câu chuyện của bản thân.

21/05/2021 11:06

BN 2982 vừa được xuất viện sáng nay, có chia sẻ với phóng viên

Bệnh nhân 2982 là ca mắc Covid-19 đầu tiên ở Đà Nẵng trong đợt bùng phát dịch lần 4. Trường hợp này là nhân viên làm ở khách sạn Phú An, đường 2 tháng 9, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng, sống ở TP. Hội An. Ngay sau khi ghi nhận thông tin về trường hợp này, lịch trình chi tiết của bệnh nhân được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Đà Nẵng công bố.

Từ đây, có nhiều ý kiến về bệnh nhân, trong đó có không ít bình luận trên mạng xã hội với những nội dung trái chiều. Trong buổi ra viện được tổ chức tại BV Phổi sáng nay 21/5, BN 2982 – N.T.N đã lần đầu chia sẻ câu chuyện của bản thân.

‘Thật sự là cũng chẳng biết tiếp xúc với ai vì công việc của em ở trên spa, khách sạn thì khi đó cũng tiếp xúc người nhiều nơi tới. Cũng muốn biết nguồn lây nhưng chưa tìm kiếm ra' – Bệnh nhân này nói.

‘Chỉ mới đi làm lại được 4 ngày thì dính dịch. Có nhiều người họ vô đây, họ có những triệu chứng từ trước nhưng họ cứ nghĩ là bị cảm sốt thông thường. Mình thì sốt đã đi xét nghiệm và phát hiện mắc Covid-19' – anh N. chia sẻ thêm.

Khi kể về thời gian đầu phát hiện mắc Covid-19, bệnh nhân cho biết anh đã chịu áp lực rất lớn: ‘Lúc đầu có suy sụp, có stress vì nhiều người không hiểu vấn đề đã nói những điều không tốt về mình'

‘Rất là vui và biết ơn đội ngũ y bác sĩ' – bệnh nhân nhắn gửi.

Ca mắc Covid-19 trong đợt dịch thứ 4 ở Đà Nẵng lần đầu lên tiếng: ‘Lúc đầu có suy sụp, stress vì nhiều người không hiểu’ 0

BN 2982 được xuất viện vào sáng nay sau thời gian được điều trị ở Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Qua trao đổi, Giám đốc Bệnh viện Phổi – BS Lê Thành Phúc cho biết bệnh nhân được xuất viện trong tình trạng đã khỏi Covid-19, không khó thở, không ho, không sốt, ăn uống tạm; X-quang phổi và các xét nghiệm chức năng gan, thận bình thường.

Bệnh nhân 2982 vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở vào ngày 2-5. Đến ngày 3-5, bệnh nhân này có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, tại khách sạn Phú An cũng ghi nhận thêm 1 ca Covid-19 là nữ nhân viên massage, từng tiếp xúc gần với bệnh nhân 2982. Vợ của bệnh nhân 2982, trú TP Hội An cũng có kết quả mắc Covid-19 sau khi chồng nhiễm bệnh.

Theo Duy Tài/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều