#Tiin tích cực

Cả xóm có kết quả Âm tính, chủ nhà ở TP.HCM liền hái dừa tặng lực lượng chống dịch

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm Âm tính, một chủ nhà ở TP. Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh) đã tự tay hái dừa để tặng lực lượng chống dịch.

29/07/2021 07:13

Trước đó, vào sáng 28/7, theo kế hoạch, toàn bộ người dân ở hẻm 145, quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức được xét nghiệm nhanh Covid-19. Để đảm bảo giãn cách, một nhà dân có sân rộng được trưng dụng để làm điểm lấy mẫu.

Sau thời gian lấy mẫu, kết quả cả xóm Âm tính khiến tất cả vui mừng. Người chủ nhà không chỉ cho mượn sân mà còn phấn khởi tự tay hái dừa để tặng lực lượng chống dịch để ‘ăn mừng'.

Cả xóm có kết quả Âm tính, chủ nhà ở TP.HCM liền hái dừa tặng lực lượng chống dịch 0

Cả xóm có kết quả Âm tính, chủ nhà ở TP.HCM liền hái dừa tặng lực lượng chống dịch 1

Niềm vui của các tình nguyện viên khi được bà con quan tâm

Niềm vui của các tình nguyện viên khi được bà con quan tâm

Theo tìm hiểu, đội lấy mẫu là các tình nguyện viên ở TP. Thủ Đức có 11 người. Trong đó có một giảng viên cùng 5 sinh viên của Đại học Y Dược Thái Nguyên và 5 tình nguyện viên ở TP.HCM.

Ban đầu tất cả đều tập trung lấy mẫu xét nghiệm và như thường lệ, họ căng thẳng chờ kết quả test nhanh cho đến khi chính thức cả xóm không phát hiện ca F0 nào thì ai cũng vỡ òa. Không khí vui vẻ sau đó trở thành động lực cho các tình nguyện viên .

 ‘Cô chủ nhà thương tụi mình xa nhà, vất vả nên cho nhiều dừa lắm. Nhà rộng nên cô cũng dẫn tất cả đi tham quan một vòng. Lúc về, cô cho đoàn thêm dừa và chai nước khế tự tay ngâm để mang về uống cho khỏe, chống Covid-19. Ai nấy đều vui và xúc động lắm' – một tình nguyện viên chia sẻ.

 

 

Theo T.H/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều