Đàn thú tại Thảo Cầm Viên được AEON Việt Nam hỗ trợ thực phẩm 400kg mỗi tuần

Đại diện AEON Việt Nam đã có chia sẻ trên Fanpage chính thức của mình rằng sẽ hỗ trợ Thảo Cầm Viên thịt, cá, rau củ quả… 2 đợt/ tuần, mỗi đợt 200kg.

13/10/2021 13:00

Tình hình dịch bệnh kéo dài khiến Thảo Cầm Viên phải đóng cửa nhiều tháng liền không đón khách, không hề có doanh thu mà vẫn phải duy trì đầy đủ thức ăn cho những con vật, cũng như chi phí nhân viên. Chính vì vậy mà vườn thú gặp không ít khó khăn về tài chính.

Ngay khi biết thông tin, cộng đồng mạng đã kêu gọi chung tay hỗ trợ Thảo Cầm Viên chi phí chăm sóc động vật, thực vật do ảnh hưởng của dịch. Nhiều mạnh thường quân cũng bày tỏ sự quan tâm đặc biệt tới tình hình hiện tại của các 'bé thú' tại đây. 

Đàn thú tại Thảo Cầm Viên được AEON Việt Nam hỗ trợ thực phẩm 400kg mỗi tuần 0

Thảo Cầm Viên đang chăm sóc hàng nghìn cá thể quý hiếm. Ảnh Kỳ Anh Nguyễn.

Thảo Cầm Viên đang chăm sóc hàng nghìn cá thể quý hiếm. Ảnh Kỳ Anh Nguyễn.

Mới đây, ông Phạm Văn Tân - Giám đốc Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn cho biết đơn vị đã nhận được sự hỗ trợ thực phẩm cho bầy thú từ đơn vị AEON Việt Nam. 

Ông Tân chia sẻ: 'Ngay sau khi nhận được đề nghị hỗ trợ thực phẩm cho bầy thú từ AEON, chúng tôi đã xem xét cụ thể rồi mới đồng ý. Những thực phẩm này đã hết hạn sử dụng, không thể bán ra thị trường được nếu bỏ đi phí quá nên họ đề nghị hỗ trợ Thảo Cầm Viên. Các loại thực phẩm tươi sống, rau củ quả hết hạn này vẫn có thể cho bầy thú ăn được, không ảnh hưởng gì và chúng tôi kiểm tra kỹ mới quyết định điều này'.

Việc nhận thực phẩm cho bầy thú từ AEON chỉ mới diễn ra không lâu, mỗi tuần Thảo Cầm Viên sẽ nhận 2 đợt và mỗi đợt khoảng 200kg thực phẩm các loại. 

Đại diện AEON Việt Nam cho biết đang phối hợp cùng Thảo Cầm Viên vì mục đích phát triển bền vững. Trong tháng 10, AEON Việt Nam đã thử nghiệm sáng kiến quyên tặng thực phẩm cho các 'bé thú' tại Thảo Cầm Viên TP.HCM.

Đàn thú tại Thảo Cầm Viên được AEON Việt Nam hỗ trợ thực phẩm 400kg mỗi tuần 2

Đàn thú tại Thảo Cầm Viên được AEON Việt Nam hỗ trợ thực phẩm 400kg mỗi tuần 3

Đàn thú tại Thảo Cầm Viên được AEON Việt Nam hỗ trợ thực phẩm 400kg mỗi tuần 4

Nhiều rau củ, thực phẩm được AEON Việt Nam hỗ trợ cho Thảo Cầm Viên. Ảnh AEON Việt Nam.

Nhiều rau củ, thực phẩm được AEON Việt Nam hỗ trợ cho Thảo Cầm Viên. Ảnh AEON Việt Nam.

Thực phẩm quyên tặng gồm thịt, cá, rau, củ, quả, ... đã hết tiêu chuẩn phục vụ khách hàng nhưng vẫn đảm bảo điều kiện để làm thức ăn cho động vật. Hoạt động này sẽ giúp giảm lượng thức ăn thừa thải ra môi trường, giảm lượng khí CO2 thải ra trong quá trình thu gom và tiêu hủy thức ăn, hỗ trợ bữa ăn cho các 'cư dân' tại Thảo Cầm Viên.

Sau quá trình thử nghiệm, AEON Việt Nam sẽ tiến tới cộng tác lâu dài cùng Thảo Cầm Viên TP.HCM vì một hệ sinh thái đô thị bền vững cho cộng đồng.

Theo Vy Vy (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều