Cãi nhau với đồng nghiệp, lợi dụng kiến thức chuyên môn bác sĩ bị nghi là có màn trả thù đáng sợ

Câu chuyện đang thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.

10/05/2021 10:20

Cãi nhau với đồng nghiệp, lợi dụng kiến thức chuyên môn bác sĩ bị nghi là có màn trả thù đáng sợ 0

(Ảnh minh họa)

Một bác sĩ công tác tại Bệnh viện dạy học Korle Bu ở Accra, Ghana vừa bị bắt giữ khẩn cấp sau khi người này bị phát hiện đã đầu độc nước uống của 1 bác sĩ đồng nghiệp cùng làm việc tại đây.

Theo 1 báo cáo điều tra, 2 bác sĩ này (được giấu danh tính để bảo đảm sự an toàn) đều công tác tại Khoa Sản của Bệnh viện dạy học Korle Bu. Thời gian gần đây, vì có mâu thuẫn gì trong công việc nên mối quan hệ giữa họ đã trở nên rất căng thẳng.

Hai bác sĩ đã có mâu thuẫn với nhau trước khi vụ việc xảy ra tại Bệnh viện dạy học Korle Bu.

Hai bác sĩ đã có mâu thuẫn với nhau trước khi vụ việc xảy ra tại Bệnh viện dạy học Korle Bu.

Vào hôm 6/5 vừa qua, 1 trong 2 bác sĩ đã cùng với luật sư của bệnh viện Korle Bu là Kwame Gyamfi đã khiếu nại lên đồn cảnh sát rằng người còn lại đã cố gắng đầu độc nước uống của anh ta.

Vị bác sĩ đã nghi ngờ khi thấy nước có dấu hiệu bị nhiễm bẩn. (Ảnh minh họa)

Vị bác sĩ đã nghi ngờ khi thấy nước có dấu hiệu bị nhiễm bẩn. (Ảnh minh họa)

Cũng theo cáo buộc này, bên nguyên cho biết hôm đó anh ta đang trực cùng 6 bác sĩ khác ở khu số 1 của khoa sản, và đến cuối ca trực, khi đi về phòng khám của mình, anh ta phát hiện ra nước uống mà anh ta để trong 1 chai nước đã bị nhiễm bẩn.

Sở dĩ vị bác sĩ này nghi ngờ là vì anh ta thấy 1 chất màu đỏ giống như máu ở trong nước. Khi đem chai nước này đi xét nghiệm, vị bác sĩ kinh hoàng phát hiện ra chất màu đỏ đó đúng là máu, và lại là máu dương tính với HIV và ngay lập tức nghĩ đến 1 nghi phạm là người vừa có mâu thuẫn với anh trong công việc.

Ngay lập tức, cảnh sát đã bắt tay vào điều tra để xem đâu là động cơ khiến 1 bác sĩ ra tay đầu độc nước uống của đồng nghiệp với máu của bệnh nhân nhiễm HIV.

Ngay sau khi câu chuyện được chia sẻ, nhiều người cho biết, nếu đúng như những gì mà vị bác sĩ khiếu nại thì họ cảm thấy thật ghê tởm. Là những người có nhiệm vụ cứu chữa bệnh cho người khác, thế nhưng chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, 1 bác sĩ lại nghĩ ra cách đầu độc đồng nghiệp đáng sợ như vậy.

Cũng theo các chuyên gia y tế, khả năng lây nhiễm do uống nước có dính máu HIV là rất thấp (vì đã bị pha loãng), nhưng nguy cơ này vẫn có, đặc biệt là khi người uống bị lở loét hay chảy máu miệng tại thời điểm uống nước.

Theo Atinka News

Theo Thanh Hương/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều