Đau lòng hình ảnh chó mẹ tranh thủ cho con bú những giọt sữa cuối cùng trước khi bị giết thịt

Hình ảnh chú chó mẹ cho con bú khi đang bị nhốt trong lồng sắt chuẩn bị ra lò mổ khiến nhiều người không khỏi xúc động.

15/01/2021 17:46

Câu chuyện người Việt ăn thịt chó vẫn là một vấn đề gây tranh cãi trong nhiều năm qua. Với những người yêu chó, việc ăn thịt chó thực sự là điều kinh khủng và độc ác.

Mới đây, hình ảnh một chú chó mẹ tranh thủ cho đàn con bú những giọt sữa cuối cùng trước khi bị giết thịt đã khiến dân mạng xúc động và một lần nữa dấy lên tranh cãi quanh việc ăn thịt chó.

Đau lòng hình ảnh chó mẹ tranh thủ cho con bú những giọt sữa cuối cùng trước khi bị giết thịt 0

Hình ảnh chú chó mẹ cho con bú trước của quán thịt chó

Hình ảnh chú chó mẹ cho con bú trước của quán thịt chó

Hình ảnh được một bạn trẻ đăng với nội dung:

'Những bức ảnh chỉ chụp cách đây một giờ đồng hồ, khi nhóm mình liên hệ thì cún mẹ đã bị giết thịt và các con bị bán hết... Thật sự đau lòng… Không biết những người ăn thịt chó nhìn thấy hình ảnh này có chút nào rung cảm mà suy nghĩ lại không?

Nhóm mình không ủng hộ chuộc chó, vì càng chuộc nhiều chỉ càng làm giàu cho người thịt chó và bọn trộm chó. Nhưng trước những hình ảnh này thật sự không thể kiềm lòng.

Xin những người ăn thịt chó vì chút lòng thương xót nhỏ nhoi mà suy nghĩ lại!...'

Đàn chó con vẫn ngây thơ không biết rằng đây là lần cuối chúng được bú sữa mẹ

Đàn chó con vẫn ngây thơ không biết rằng đây là lần cuối chúng được bú sữa mẹ

Trong hình, một chú chó mẹ và vài chú chó con đang bị nhốt trong một lồng sắt trước cửa quán thịt chó. Khi biết mình sắp bị giết thịt, chó mẹ vẫn cố gắng cho đàn con thơ của mình bú những giọt sữa cuối cùng. Nhóm bạn trẻ trên sau 1 tiếng quay lại tìm cách chuộc thì mọi thứ đã muộn.

Đoạn tin nhắn giữa nhóm bạn muốn chuộc chó với người giữ những chú chó

Đoạn tin nhắn giữa nhóm bạn muốn chuộc chó với người giữ những chú chó

Hình ảnh xúc động của chú chó mẹ ngay lập tức thu hút nhiều sự quan tâm của người dùng mạng:

'Cứ hễ chó nhà em bị bắt trộm xong là em lại nghĩ đến hình ảnh cái lò mổ với tiếng kêu la của mấy em chó, nước mắt cứ rơi hoài. Cún nhà mình thương còn không hết mà họ nỡ lòng nào…'

'Nhìn mà không kìm được nước mắt. Ánh mắt chó mẹ như biết rằng nó sắp phải rời xa đàn con vẫn còn ngây dại chưa cai sữa, rằng các con ráng ăn cho no vì thời gian không còn lâu nữa… không hiểu sao lại làm khổ tụi nhỏ vậy.'

'Nhìn hình ảnh mà không kìm được nước mắt. Cố gắng không ăn thịt chó, sau này có con cũng không bao giờ cho chúng nó động vào món này.'

Hình ảnh khiến nhiều người rơi nước mắt

Hình ảnh khiến nhiều người rơi nước mắt

Tình mẫu tử thiêng liêng của chú chó mẹ chắc hẳn sẽ chạm vào trái tim của rất nhiều người. Hy vọng sau hình ảnh này, những câu chuyện buồn như vậy sẽ ít xảy ra hơn.

Theo Nguyễn Mơ/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều