CẢNH GIÁC: Trộm cướp lộng hành bất kể ngày đêm, sinh viên làng Đại học Thủ Đức 'lo sốt vó' những ngày cuối năm

Việc liên tiếp xảy ra nhiều vụ cướp giật, mất trộm trong thời gian cuối năm đã khiến sinh viên và người dân tại khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM lo lắng, bất an.

21/01/2021 19:00

Thời gian cuối năm, sinh viên tại khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM (thuộc phường Linh Trung, TP. Thủ Đức) phải tập trung vào việc học và thi cử căng thẳng. Lợi dụng lúc lơ là, sơ hở của các sinh viên nơi đây, nhiều đối tượng trộm cướp đã lộng hành ngày đêm.

Nhiều bài đăng tìm đồ mất trộm xuất hiện trên các group mạng xã hội

Nhiều bài đăng tìm đồ mất trộm xuất hiện trên các group mạng xã hội

Chưa hết bàng hoàng sau vụ cướp giật, bạn Nguyễn Thị Thu Ngân (sinh viên năm nhất, trường Đại học Kinh tế - Luật TP.HCM), kể lại: 'Lúc đó tầm 10h50, mình và bạn đang trên đường về kí túc xá khu A Đại học Quốc gia. Đoạn gần tới kí túc xá, mình quay người lấy đồ trong túi thì bị cướp. Khi ấy đường cũng không vắng lắm, có một nhóm bạn giúp mình đuổi theo tên cướp nhưng được một đoạn thì mất dấu.

Lúc đó mình sợ quá chỉ biết la hét, giờ nghĩ là mà vẫn còn ám ảnh. Đến giờ mình vẫn chưa tìm lại được gì hết, tất cả giấy tờ tùy thân và tiền bạc điều mất hết. Gia đình ở quê cũng biết chuyện nên cũng lo, nhưng cũng khuyên mình là còn may vì của đi thay người'.

Chỉ cần sơ sẩy một giây là bị mất trộm

Chỉ cần sơ sẩy một giây là bị mất trộm

Bạn Trần Minh Hoàng (ngụ kí túc xá khu B Đại học Quốc gia, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) chia sẻ: 'Mình vừa bị mất một chiếc laptop và ví gồm tất cả giấy tờ tùy thân và tiền bạc. Trong ví còn có cả vé xe về Tết của mình nữa, thật sự giờ mình không biết phải làm sao. Mong là tên trộm mang đến tiệm cầm đồ hay nơi thu mua laptop gì đó bán để mình có thể chuộc lại'.

Làng Đại học Thủ Đức là nơi tiếp giáp giữa tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và TP.HCM nên tình hình an ninh trật tự ở đây rất phức tạp, tình trạng trộm cắp vẫn xảy ra thường xuyên.

Mới cách đây chỉ một tháng, lực lượng chức năng đã vây bắt thành công một đối tượng mang dao và nhiều đoản để bẻ khóa trộm xe máy. Càng về cuối năm, lợi dụng sự sơ sẩy của người dân nơi đây, nhiều vụ trộm cướp kể cả ngày lẫn đêm đã khiến nhiều người dân và sinh viên ở đây luôn sống trong tình trạng đề phòng và bất an. 

Theo Tấn Lợi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều