#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Cảnh tượng đáng lo mùa dịch: Hay tin TP. Vinh cách ly xã hội, người dân đổ xô ra chợ, chen nhau tích trữ thực phẩm

Việc mọi người đổ xô đi mua hàng, tụ tập hoàn toàn có thể trở thành nguy cơ làm gia tăng mức độ lây nhiễm, bùng phát dịch bệnh.

18/06/2021 23:14

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, vào tối nay (18/6), UBND tỉnh Nghệ An có quyết định hỏa tốc về việc thiết lập khu vực cách ly xã hội theo chỉ thị 16 đối với địa bàn TP. Vinh để phòng, chống dịch.

Theo đó, TP. Vinh sẽ thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 từ 0h ngày 19/6.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh từ ngày 14 đến 18/6, Nghệ An ghi nhận 20 ca mắc Covid-19, trong đó ở TP. Vinh có 11 ca, huyện Diễn Châu 7 ca, Tân Kỳ và Quỳ Hợp mỗi nơi 1 ca. Đáng nói, trong số 20 ca Covid-19, một số ca chưa rõ nguồn lây.

Trước đó từ chiều nay, trên mạng xã hội đã lan truyền thông tin về đợt cách ly xã hội khiến nhiều người dân ở TP. Vinh hoang mang đổ xô ra các chợ dân sinh, siêu thị tiện lợi mua thực phẩm về tích trữ.

Người dân chen chúc nhau mua nhu yếu phẩm tại một cửa hàng tiện lợi

Người dân chen chúc nhau mua nhu yếu phẩm tại một cửa hàng tiện lợi

Kẻ bán - người mua rộn ràng như chưa hề có dịch...

Kẻ bán - người mua rộn ràng như chưa hề có dịch...

Khung cảnh tập nập đáng lo ngại của chợ Vinh chiều nay

Khung cảnh tập nập đáng lo ngại của chợ Vinh chiều nay

Rõ ràng, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh phức tạp, điều quan trọng là người dân cần giữ được sự bình tĩnh. Việc mọi người đổ xô đi mua hàng, tụ tập chính là một trong những nguy cơ làm gia tăng mức độ lây nhiễm, bùng phát dịch bệnh.

Trong khi đó, thông tin trên báo chí, lãnh đạo Sở Công thương Nghệ An cho hay, hiện tại các nguồn cung cấp lương, thực phẩm cho các siêu thị, chợ dân sinh vẫn còn rất dồi dào, đảm bảo theo các kịch bản phòng dịch. Vì vậy, người dân không nên tích trữ thực phẩm, kéo đến chợ mua không đảm bảo giãn cách y tế.

Theo Luxia/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều