'Cao thủ không bằng tranh thủ': Bác gái cố ăn sạch 10 bát mì trước khi cửa hàng đóng cửa vì dịch Covid-19

Lo sợ cửa hàng đóng cửa vì dịch, bà Jiang (67 tuổi, Singapore) nhanh chóng ăn hết 10 bát mì trong vỏn vẹn 45 phút trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.

26/07/2021 16:45

Mới đây, một người phụ nữ 67 tuổi sống ở Singapore đã đặt trước 10 bát mì cà ri từ một nhà hàng quen thuộc để tới dùng bữa vào ngày hôm sau.

Được biết, sau khi thông tin các quán ăn chuẩn bị dừng đón khách tại chỗ từ ngày 22/7 đến ngày 18/8 do đảo quốc sư tử siết chặt quy tắc phòng dịch Covid-19, bà đã gọi điện đặt gấp rút ngay đồ ăn.

Người phụ nữ này cho biết mình yêu thích món mì cà ri tại quán Koufu và thường tới đây 3-4 ngày một lần.

Người phụ nữ ăn 10 bát mì vì lo sợ cửa hàng đóng cửa vì dịch. Ảnh Lianhe Wanbao.

Người phụ nữ ăn 10 bát mì vì lo sợ cửa hàng đóng cửa vì dịch. Ảnh Lianhe Wanbao.

Chủ quán cho biết ban đầu, anh không dám tin khi nhận được đơn đặt hàng từ bà Jiang bởi người trẻ có thể ăn 3-4 bát, ai ăn được nhiều nhất chỉ dùng 5-6 bát. Vì thế, lúc nghe có khách đặt 10 bát, chủ quán không dám tin. Anh tự tin khẳng định sẽ miễn phí nếu bà Jiang ăn hết 10 bát mì.

Hôm sau, bà Jiang tới quán dùng bữa. Những suất ăn bà đặt thuộc phần ăn cỡ nhỏ nhất, với giá 3 USD/bát. Ngoài mì và cà ri, mỗi phần ăn còn có thịt gà, khoai tây, tàu hũ chiên và vài lát bánh cá.

Trong vòng 45 phút, cụ bà 67 tuổi đã ăn sạch 10 bát mì. Điều này khiến chủ quán phải thốt lên: 'Với độ tuổi và vóc dáng như vậy, tôi không nghĩ bà ấy có thể ăn nhiều đến thế. Đây là lần đầu tiên sau hơn 10 năm, tôi được thấy một cụ bà có sức ăn lớn tới vậy'.

Sau khi ăn xong 10 bát mì, bà Jiang nói rằng mình 'rất mãn nguyện'. Bà dự định mua thêm cà ri gà về nhà cho bữa tối. Chồng bà Jiang nói rằng vợ mình có sức ăn tốt, không hề bị ảnh hưởng bởi tuổi tác.

Theo Vy Vy (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều