Cậu bé 10 tuổi khiến cả Phố đi bộ 'nín thở' theo dõi màn xếp hình cao 2m

Trong khi các bạn nhỏ và những anh chị lớn tuổi hơn liên tục thất bại thì 'công trình' của cậu bé này đã cao hơn 2m.

22/09/2017 21:54

Phố đi bộ Hồ Gươm được coi là một trong những không gian vui chơi lý tưởng dành cho giới trẻ, đây cũng là địa điểm được nhiều bạn nhỏ yêu thích vì có nhiều trò chơi thú vị.

Tối nay (22/09), một cậu bé 10 tuổi đã khiến cả phố đi bộ nín thở theo dõi màn xếp hình từ những thanh gỗ mỏng, dẹt. 

Trong khi bạn bè và những anh chị lớn tuổi khác liên tục thất bại, làm đổ sập khi chỉ xếp được khoảng hơn 20cm, thì mô hình của cậu bé này cao kỷ lục đến tận hơn 2m, cao gần gấp đôi chiều cao của cậu.

 

Cậu bé 10 tuổi thể hiện khả năng xếp hình từ những thanh gỗ mỏng, dẹt trên phố đi bộ

 

Trò chơi này đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế trong cách sắp đặt từng miếng gỗ một, chỉ cần sơ sảy một chút là tất cả sẽ bị đổ sập

 

Rất nhiều bạn nhỏ đã thử sức nhưng cứ cao đến khoảng 50-60cm là bị sập, có người không được khéo léo hơn

 

Chính vì thế, khi xem cậu bé này 'biểu diễn', rất nhiều người đã phải thốt lên vì quá kinh ngạc

Clip: Cậu bé 10 tuổi thể hiện khả năng xếp hình từ những thanh gỗ mỏng, dẹt trên phố đi bộ

Khi mô hình xếp đã cao quá đầu và không thể với tới, cậu bé đã phải đi mượn một chiếc ghế nhựa để tiếp tục 'công việc' của mình.

Mặc dù người đã ướt đẫm mồ hôi, và mô hình một lần nữa lại cao hơn cả chiều cao của cậu cùng chiếc ghế cộng lại, nhiều người lớn ngỏ ý trợ giúp nhưng cậu bé từ chối. 

Càng về sau, khi mô hình của cậu bé càng cao thì mọi người xung quanh lại càng thêm phần căng thẳng, ai cũng hướng ánh mắt của mình theo từng nhịp điệu bàn tay của cậu bé.

'Quá giỏi!', 'Từ nãy đến giờ không có ai xếp cao được quá 1m', ' Có tố chất trở thành Bộ trưởng bộ Xây dựng lắm!'... là những lời trầm trồ mà những người có mặt ở phố đi bộ dành cho cậu.

Theo tìm hiểu, cậu bé này có tên là Phạm Gia Huy, 10 tuổi, hiện đang sống cùng bố mẹ tại Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 

Gia Huy cười sung sướng với 'kỷ lục' vừa mới xác lập. 

Chia sẻ với chúng tôi, Gia Huy cho biết em mới chỉ biết và chơi trò này cách đây một tháng và không có ai dạy cả. Vì nhà ở gần Hồ Gươm, cứ cuối tuần cậu lại xin bố mẹ ra đây chơi và thoả nỗi đam mê của mình.

Mô hình này cậu bắt đầu xếp từ lúc 8h, và nhất định không chịu rút que mà cứ muốn xây thêm cao mãi. Thế nhưng suốt 1 tiếng đồng hồ, vì đã thấm mệt nên cậu bé quyết định dừng lại. 

'Em chỉ chờ đến giờ đẹp thì em cho đổ! Em đã phá kỷ lục của một anh người lớn rồi!' - Gia Huy hào hứng nói.

Tuy nhiên, khoảng 10 phút sau, một vị 'khán giả' đã vô tình làm sập mô hình của cậu khiến tất cả mọi người có mặt phải ồ lên vì tiếc nuối.

Theo Trà Trang/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều