Cậu bé 12 tuổi tử vong thương tâm vì làm theo thử thách ngạt thở trên Tik Tok

Blackout Challenge (tạm dịch: Thử thách ngạt thở) được lan truyền trên Tik Tok từng nhận về nhiều sự chú ý của người dùng mạng.

15/04/2021 10:59

Kênh KCNC đưa tin, Joshua Haileyesus (12 tuổi, ở tiểu bang Colorado, Mỹ) vừa qua đời ngày 13/4 tại Bệnh viện Nhi Colorado vừa qua do chết não. Trước đó, Joshua đã thực hiện thử thách nguy hiểm dẫn đến việc ngạt thở, ngất xỉu tạm thời. 

Cậu bé 12 tuổi tử vong thương tâm vì làm theo thử thách ngạt thở trên Tik Tok 0

Joshua Haileyesus tử vong thương tâm sau khi học theo trào lưu ngạt thở trên Tik Tok.

Cha của cậu bé, Haileyesus Zeryihun đã không ngừng khóc tự trách bản thân, cũng như gửi lời cảnh báo đến tất cả các bậc phụ huynh khác cần dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc và quan sát các con của mình. Đặc biệt nhấn mạnh đến các trào lưu nguy hiểm đang xuất hiện thịnh hành trên Tik Tok, Youtube - mạng xã hội video lớn với hàng triệu người dùng hiện nay.

Cậu bé 12 tuổi tử vong thương tâm vì làm theo thử thách ngạt thở trên Tik Tok 1

Cha của cậu bé rất đau lòng trước sự ra đi đột ngột của con trai

Trước đó, ngày 22/3, Joshua Haileyesus được anh trai phát hiện nằm bất tỉnh trong nhà tắm khi cố gắng thực hiện theo Blackout Challenge (tạm dịch: Thử thách ngạt thở) lan truyền trên TikTok.

Cậu bé 12 tuổi tử vong thương tâm vì làm theo thử thách ngạt thở trên Tik Tok 2

Sợi dây giày mà Joshua Haileyesus đã dùng để tham gia thử thách ngạt thở.

Theo thử thách này, người chơi được khuyến khích tự quay phim, thực hiện các hành động một cách liên tục dẫn đến việc ngất xỉu tạm thời. Người thân Joshua Haileyesus cho biết, cậu đã dùng dây giày để tham gia thử thách này,

'Tôi sẽ không bao giờ tưởng tượng được con trai mình sẽ làm điều như vậy' - bố cậu bé khóc nghẹn, chia sẻ.

Sau khoảng 1 tuần điều trị tại bệnh viện trong tình trạng chết não, Joshua Haileyesus đã không qua khỏi. Phía Tik Tok sau đó cũng đã gửi lời chia buồn đến gia đình cậu bé và cho biết: 'Trên TikTok, chúng tôi không có ưu tiên nào cao hơn là bảo vệ sự an toàn của cộng đồng. Nội dung cổ vũ hoặc lan truyền hành vi nguy hiểm bị nghiêm cấm và xóa ngay lập tức để ngăn nó trở thành xu hướng trên nền tảng của chúng tôi'.

Cậu bé 12 tuổi tử vong thương tâm vì làm theo thử thách ngạt thở trên Tik Tok 3

Joshua Haileyesus là một cậu bé hoạt bát, hoa đồng khi còn sống

Trước đó, ngày 20/1, một bé gái 10 tuổi người Italy không may thiệt mạng khi tham gia Blackout Challenge.

'Tik Tok cần thắt chặt hơn nữa các nội dung gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ và cần xóa bỏ ngay những trào lưu có thể dễn đến hậu quả mất mạng như hiện nay' - một phụ huynh bày tỏ quan điểm.

Theo Na/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều