Cậu bé nhảy khỏi đoàn tàu đang chạy để quay clip câu view, bị nghiền nát 2 chân nhưng vẫn giơ tay chữ V khi chụp ảnh

Mẹ của cậu bé 11 tuổi cho rằng hai người bạn đã xúi giục và ép con trai bà nhảy khỏi đoàn tàu, dẫn đến vụ việc đáng tiếc xảy ra.

19/01/2021 09:49

Mới đây, cậu bé Arkady Aksenov (11 tuổi) cùng hai người bạn (12 và 14 tuổi) rủ nhau lên một đoàn tàu chờ hàng ở thành phố St Petersburg (Nga) để quay video nhảy tàu rồi đăng lên mạng nhằm 'chứng tỏ bản thân và trở thành ngôi sao nổi tiếng'.

Tuy nhiên, khi cậu bé nhảy khỏi đoàn tàu để 2 người còn lại quay video câu view thì bị cuốn vào gầm tàu và 2 chân bị nghiền. Hai người bạn đi cùng thấy vậy liền bỏ chạy, bỏ mặc cậu bé 11 tuổi đang nguy kịch dưới thời tiết âm 5 độ C.

Cậu bé 11 tuổi nhảy xuống khi tàu đang chạy.

Cậu bé 11 tuổi nhảy xuống khi tàu đang chạy.

Phải đến gần 1 tiếng sau, người lái tàu của đoàn tàu kế tiếp tên Bulat Zhakeev đã phát hiện ra cậu bé nên dừng tàu khẩn cấp. Zhakeev sơ cứu và gọi xe cấp cứu đưa cậu bé vào bệnh viện.

Người lái tàu cho biết ban đầu anh không nhận ra cậu bé bị thương nằm sát đường ray mà tưởng là đống đất hay con vật bị phủ tuyết. Khi đến gần hơn, anh nhận ra đó là một cậu bé đang nằm bên vũng máu. Mặc dù rất sốc nhưng anh nhanh chóng thực hiện sơ cứu cho cậu bé.

Mẹ của Aksenov, bà Maria Petrova đã chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội và bày tỏ sự phẫn nộ trước hành động của 2 người bạn của con trai mình. Đồng thời người mẹ này cũng kêu gọi các bậc phụ huynh nên giám sát con chặt chẽ hơn.

Arkady Aksenov và mẹ.khi chưa xảy ra tai nạn.

Arkady Aksenov và mẹ.khi chưa xảy ra tai nạn.

Bà Petrova cho biết:'Chúng bỏ mặc thằng bé ở lại đó với vết thương đang không ngừng chảy máu. Thậm chí sau sự việc, bố mẹ chúng còn không đến hỏi thăm hay xin lỗi tôi. Aksenov nói với tôi rằng việc nhảy tàu rất đáng sợ nên mặc dù có ý định đó vài lần nhưng nó không dám. Nhưng 2 người bạn kia tỏ ra tức giận và dọa sẽ bêu xấu thằng bé ở trường nếu nó không nhảy'.

Ngoài ra, bà Maria Petrova cho biết, người bạn 14 tuổi thậm chí còn có kênh Youtube riêng với nội dung 'nhảy tàu chuyên nghiệp'. Bà cho biết những đứa trẻ sẽ không bị trừng phạt vì chúng vẫn trong độ tuổi trẻ vị thành niên và cha mẹ chúng cũng sẽ không bị trừng phạt, bởi vì không có điều khoản nào trong luật buộc họ phải vào tù.

Cậu bé đã bị cắt bỏ 2 chân nhưng vẫn mỉm cười lạc quan.

Cậu bé đã bị cắt bỏ 2 chân nhưng vẫn mỉm cười lạc quan.

Hiện tại, sức khỏe của cậu bé vẫn ở tình trạng vô cùng nghiêm trọng. Tuy nhiên cậu bé vẫn mỉm cười, giơ tay hình chữ V khi được chụp ảnh.

Nhà chức trách Nga cho biết họ đang điều tra vụ việc và cho rằng có thể vụ việc sẽ được khởi tố vì vi phạm các quy tắc về an toàn giao thông.

Theo Vy Vy (Theo The Sun)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều