#Hướng về Nam

Chàng trai F0 đã khỏi bệnh nhưng vẫn xung phong ở lại chăm sóc những bệnh nhân nặng: 'Mình trải qua rồi nên thương mọi người lắm'

Gia đình Hà Ngọc Trường có 5 người gồm Bố, mẹ, em trai, em dâu và Trường đều dương tính với Covid-19.

22/07/2021 12:59

Câu chuyện của chàng trai Hà Ngọc Trường, sinh năm 1993 ở TP HCM được chia sẻ trong chương trình Sài Gòn trong tim tôi do Tiin.vn thực hiện đã khiến nhiều người rơi nước mắt. Giữa những thử thách của số phận, Trường đã chọn cách cho đi, dù người thân của anh giờ đây cũng đang điều trị và đã 3 tuần rồi, anh chưa được gặp họ.

Hà Ngọc Trường là người đầu tiên trong gia đình dương tính với Covid-19. Sau đó là em trai Trường. Bố mẹ và em dâu ban đầu âm tính. Tuy nhiên, sau thời gian cách ly tập trung, 3 người có kết quả dương tính, dẫn đến cả 5 người đều là F0 và được điều trị ở những bệnh viện khác nhau.

 
Hà Ngọc Trường trực tiếp kể chuyện từ Khoa Nhiễm 1 của Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 Củ Chi.

Trưởng kể lại, khi có kết quả dương tính, anh được đưa đến Khoa nhiễm 1, bệnh viện dã chiến Củ Chi. Khi ấy, Trường sốt rất cao và lả người đi. Sau ít ngày điều trị, tình trạng của Trường càng trở nên nghiêm trọng hơn. Cậu được đưa xuống khoa ICU để điều trị tích cực và phải sử dụng máy thở. Sau 10 ngày được điều trị, sức khoẻ của Trường cũng phục hồi, đó là lúc cậu nhận tin, mẹ ruột diễn biến nặng, đã được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới.

'Đã 3 tuần rồi em chưa được gặp mẹ, giờ không biết sức khỏe của mẹ thế nào nữa' - Trường nghẹn ngào nói.

Đã 20 ngày Trường chưa có tin tức gì về mẹ

Đã 20 ngày Trường chưa có tin tức gì về mẹ

Lo lắng là thế nhưng chàng trai Hà Ngọc Trường không ngồi yên một chỗ. Khi sức khoẻ đã phục hồi 95%, Trường xung phong giúp đỡ các y bác sỹ và nhân viên y tế. Cậu muốn giúp họ một chân một tay khi chứng khiến mọi người làm việc không ngừng nghỉ một giây phút nào.

Một ngày của Trường bắt đầu từ sáng sớm, sau khi các bác sỹ khám bệnh cho mọi người, Trường đưa đồ ăn cho từng người. Sau đó, cậu phụ thêm việc bón đồ ăn cho cụ ông cụ bà, thay tã hoặc cho họ súc miệng, thay ga trải giường. Chiều chiều, Trường giúp họ tắm gội đầu.

Giữa buổi, ai nhờ gì Trường làm nấy.Khi là đi trông bình oxy, thấy hết thì thay hoặc giúp các điều dưỡng thay thuốc, canh nhịp tim, nhịp thở... của bệnh nhân có dấu hiệu nặng.

Gia đình Hà Ngọc Trường đều dương tính với Covid-19

Gia đình Hà Ngọc Trường đều dương tính với Covid-19

Trường bảo: 'Mọi người cũng lo em dương tính trở lại nên phát đầy đủ khẩu trang, miếng che mặt, bao tay. Em muốn giúp mọi người để làm được nhiều việc hơn. Em đã trải qua giây phút nguy kịch nên không còn sợ hãi nữa'.

Chứng kiến những người bệnh từ khắp nơi được đưa đến, Trường mô tả 'mọi người thương nhau như ruột thịt'. Ai cũng sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh khi cần và có gì ăn cũng chia nhau. Chứng kiến những cảnh ấy, Hà Ngọc Trường càng thêm ấm lòng và muốn được ở lại giúp đỡ cho đội ngũ y bác sĩ cho tới ngày, cuộc sống ở TP HCM bình thường trở lại.

'Em có niềm tin rằng chúng ta sẽ sớm cùng nhau vượt qua đại dịch' - Trường nói và quả quyết rằng sau khi khỏi bệnh được cho ra viện vẫn sẽ xin được ở lại giúp đỡ mọi người thêm một thời gian.Câu chuyện của Trường khiến nhiều người xúc động. Bởi lẽ, giữa dịch bệnh khi mà người nhà còn đang chưa biết sức khỏe thế nào, cái tôi cũng vẫn được kìm xuống, hi sinh vì 'cái ta', 'cái chung'.

Câu chuyện của Trường có thể trở thành niềm cảm hứng cho nhiều người đang vật lộn giữa những cái khó của đại dich. Có lẽ là bởi 'chúng ta tin rằng mình đang ở thời chiến, cái thời mà 'chống dịch như chống giặc'. Vì thế , tâm thế của người trong cuộc cũng khác, trước hết phải vì cộng đồng vì Tổ Quốc mà tạm gác lại nỗi lo lắng cho người thân, gia đình

>> Xem thêm: Độc quyền: Trò chuyện với chàng trai F0 xung phong ở lại viện hỗ trợ các nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân nặng

 

Theo BN/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều