#Ngược

Câu chuyện nữ sinh lớp 7 sinh con và bà ngoại tuổi 30, khi đời không 'hồng' như phim

Câu chuyện nữ sinh lớp 7 sinh con có bà mẹ mới 29 tuổi khiến nhiều người liên tưởng đến một phiên bản ‘Ông ngoại tuổi 30’ ngoài đời. Nhưng cuộc đời vốn chẳng có nhiều câu chuyện màu hồng đến thế.

14/01/2021 06:36

Chuyện những cô gái trẻ đẻ con rơi rồi thậm chí bỏ con đã không còn là những chuyện gây chấn động bởi cứ lâu lâu lại có một vụ như vậy. Nhưng vụ việc nữ sinh lớp 7 tự sinh con trong nhà tắm đã khiến dân mạng đổ dồn sự chú ý vì những ‘drama' sau đó.

Nhiều người không khỏi bất ngờ khi mẹ của nữ sinh lớp 7 mới 29 tuổi nhưng đã có con 15 tuổi. Nghĩa là chị đã sinh con từ năm 14 tuổi...

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Câu chuyện hi hữu này khiến nhiều người nghĩ ngay đến bộ phim Hàn Quốc Ông ngoại tuổi 30 vì những tình tiết quá giống nhau. Cô bé nữ sinh lớp 7 và người mẹ 29 tuổi giống như phiên bản nữ ngoài đời thực của Ông ngoại tuổi 30 vậy.

Trong phim, nhân vật Nam Hyeon Soo (Cha Tae Hyun) là một phát thanh viên nổi tiếng, độc thân và thành đạt ở độ tuổi 30. Nhưng rồi bỗng một ngày anh có một đứa con gái ‘từ trên trời rơi xuống' và còn được tặng kèm thêm một đứa cháu ngoại.

Câu chuyện của nữ sinh lớp 7 khiến nhiều người liên tưởng đến phim Ông ngoại tuổi 30.

Câu chuyện của nữ sinh lớp 7 khiến nhiều người liên tưởng đến phim Ông ngoại tuổi 30.

Hóa ra vì một đêm nóng bỏng tuổi dậy thì mà anh có một đứa con từ lúc nào chẳng hay. Cô con gái lớn lên, theo ‘gen' yêu sớm của bố, cũng làm mẹ ở tuổi vị thành niên. Việc bất ngờ có cả con lẫn cháu đã gây không ít khó khăn cho Nam Hyeon Soo và trở thành scandal lớn nhất trong sự nghiệp của anh. Nhưng rồi cuối cùng cả gia đình họ cũng đoàn tụ hạnh phúc bên nhau.

Đó chỉ là phim, còn cuộc đời thì chẳng được hồng như thế. Câu chuyện ‘bà ngoại tuổi 30' ngoài đời thực lại là hiện thực tối đen như hũ nút, đen hơn cả tiền đồ của chị Dậu. Có rất nhiều vấn đề đáng bàn ở câu chuyện này. Đầu tiên là nền tảng giáo dục của gia đình. Con cái như tấm gương phản chiếu nhân cách của cha mẹ và ở trong trường hợp này thì quả nhiên mẹ nào con nấy.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Người mẹ 29 tuổi đã làm mẹ lần đầu khi mới 14 tuổi, cái tuổi còn chưa đủ trưởng thành nhưng đã phải làm mẹ trẻ con. Một người chưa sẵn sàng làm mẹ thì rất khó để chăm lo cho con một cuộc sống tốt và dạy dỗ con một cách chỉn chu. Thực tế đã cho thấy, năm 14 tuổi chị sinh con đầu lòng, năm 16 tuổi sinh đứa thứ hai, đến nay 29 tuổi đã một nách hai con ở tuổi vị thành niên.

Điều đó có nghĩa là sau lần lầm lỡ đầu tiên, chị Đ (mẹ của nữ sinh T) vốn không rút được kinh nghiệm mà tiếp tục sinh con ở tuổi 16, khi còn vẫn chưa đủ tuổi kết hôn được pháp luật quy định. T năm nay 15 tuổi nhưng mới học lớp 7 do phải học lại 2 năm tiểu học khiến nhiều người cho rằng việc học hành của em không được tốt, lại dính vào yêu đương quá sớm.

Mẹ và gia đình T không hề hay biết chuyện T mang thai, điều này càng cho thấy gia đình này rất ít quan tâm đến con cái. Thế nên việc T lặp lại vết xe đổ của mẹ là điều không quá ngạc nhiên.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Con cái là do cha mẹ nhào nặn ra, bằng cách nào đó, chúng rất giống cha mẹ mình. Cũng có những trường hợp cha mẹ bất hảo vẫn có những đứa nên người nhưng đa số con cái là kết quả nuôi dạy của cha mẹ. Đẻ mà không nuôi, nuôi mà không dạy đều là lỗi của cha mẹ.

Người đàn ông 30 tuổi, bố của đứa trẻ mới được sinh ra, đang đứng trước cáo buộc xâm hại trẻ vị thành niên. Còn dân mạng thì vẫn được dịp bàn tán xôn xao về câu chuyện thật mà như phim này.

Jenny & Juno nói về một cặp đôi lên chức bố mẹ khi mới 15 tuổi.

Jenny & Juno nói về một cặp đôi lên chức bố mẹ khi mới 15 tuổi.

Hàn Quốc có nhiều bộ phim vui vẻ về việc kết hôn hay sinh con ở tuổi vị thành niên. Ngoài Ông ngoại tuổi 30 còn có Jenny & Juno hay Cô dâu 15 tuổi. Tất nhiên là các nhân vật trong phim cuối cùng đều có một happy ending, nhưng phim vẫn chỉ là phim, xem chỉ để giải trí chứ chống chỉ định bắt chước ở ngoài đời. Bởi vì nếu làm như phim, chúng ta chỉ có thể nhận về cái kết cục đắng chát mà thôi.

Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả

>> Xem thêm: Vụ nữ sinh lớp 7 sinh con: Lộ danh tính người đàn ông là cha của đứa trẻ?

Theo I Am NGA/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều