#Dịch COVID-19 trở lại Việt Nam

Xót xa câu nói cuối cùng của nữ bệnh nhân Covid-19 trước khi qua đời: 'Cố cứu em, em còn 4 đứa con'

Dù đội ngũ y tế đã cố gắng nỗ lực hết mình nhưng nữ bệnh nhân mắc Covid-19 đã không thể vượt qua. Đáng buồn hơn, chồng chị cũng vừa mất trước đó vài ngày, để lại 4 đứa nhỏ mồ côi cả cha lẫn mẹ.

10/09/2021 17:39

Những ngày qua, các bác sĩ ở tuyến đầu đang phải căng mình làm việc bất kể ngày đêm để giành lại sự sống cho các bệnh nhân, đưa họ thoát khỏi cửa tử Covid-19. Chưa bao giờ, ranh giới giữa sự sống và cái chết lại gần đến như vậy.

Những nỗ lực không ngừng nghỉ của các y bác sĩ được đền đáp khi mỗi ngày, có hàng nghìn bệnh nhân khỏi bệnh, được xuất viện hay bệnh tình chuyển biến một cách tích cực hơn. Thế nhưng, cũng có không ít trường hợp khiến các 'chiến sĩ áo trắng' bất lực vì chuyển nặng quá nhanh và không qua khỏi cửa tử.

Mới đây, dòng chia sẻ của bác sĩ Hồ Hoàng Kim được đăng tải trên fanpage của Bệnh viện Nhi đồng thành phố TP.HCM khiến tất cả nghẹn ngào. Người bác sĩ kể câu chuyện của một người phụ nữ mắc Covid-19 mong muốn bản thân được cứu sống để được trở về chăm sóc 4 con nhỏ. Thế nhưng, sau tất cả những nỗ lực của các y bác sĩ, bệnh nhân cuối cùng vẫn không thể qua khỏi. Buồn hơn cả là chồng chị cũng vừa qua đời vì Covid-19 chỉ cách đây vài ngày.

Bài viết đăng tải trên Fanpage bệnh viện Nhi Đồng Thành phố khiến nhiều người xúc động.

Bài viết đăng tải trên Fanpage bệnh viện Nhi Đồng Thành phố khiến nhiều người xúc động.

'Cách đây 4 tuần:

- Bác sĩ ơi! Cố gắng cứu em! Chồng em cũng nặng lắm! 4 đứa con tụi em còn nhỏ lắm!!

4 ngày sau đó:

- Nay em đỡ đỡ rồi bác sĩ… nhưng chồng em chết rồi!

Bác sĩ bần thần im lặng… động viên chị.

3 ngày sau đó suy nghĩ mãi có nên đặt nội khí quản cho chị không!? Cố gắng, cố gắng…, trong 3 ngày đó cố gắng tìm ECMO cho chị…nhưng…!

4 ngày sau đó: Hơn 200 trẻ mồ côi Sài Gòn có 4 đứa con anh chị!

Đến giờ vẫn còn ám ảnh câu nói trong hơi thở ngắt quãng trước khi đặt nội khí quản, 'Bác sĩ ơi, cố cứu em, em còn 4 đứa con…!'.

Hoạ sĩ Đoàn Doan phác hoạ lại hình ảnh 1 bạn nhỏ mất bố mẹ vì Covid-19 được các bác sĩ tổ chức sinh nhật tại BV Dã chiến 4. (Nguồn: Fanpage Bệnh viện Nhi đồng thành phố)

Hoạ sĩ Đoàn Doan phác hoạ lại hình ảnh 1 bạn nhỏ mất bố mẹ vì Covid-19 được các bác sĩ tổ chức sinh nhật tại BV Dã chiến 4. (Nguồn: Fanpage Bệnh viện Nhi đồng thành phố)

Chưa bao giờ người ta lại thấy đại dịch Covid-19 khốc liệt đến như vậy khi cướp đi sinh mạng của biết bao người, nhiều trẻ em bỗng chốc trở thành trẻ mồ côi vì cha mẹ ra đi, người thân thì đang đi cách ly tập trung. Các em nhỏ một mình phải đến trung tâm chăm sóc. Thực tế đáng buồn trên khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Có lẽ, đây chỉ là 1 trong số những câu chuyện đau đến quặn lòng mà các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch đã chứng kiến. Họ cũng cảm thấy bất lực, xót xa vì không thể giành được sự sống cho tất thảy người dân.

Sau khi chia sẻ trên mạng xã hội, câu chuyện trên đã khiến nhiều người rưng rưng nước mắt, bày tỏ sự xót xa thương cảm với những gia đình phải chịu cảnh chia ly, các em còn nhỏ tuổi đã phải mồ côi bố mẹ.

'Nhìn các con mà không có bố mẹ bên cạnh, còn quá nhỏ để hiểu mọi thứ đang diễn ra quả là tàn khốc. Mong bệnh dịch nhanh chóng qua đi, các gia đình còn lại được đoàn tụ với nhau'.

'Khổ nhất là các em bé khi mồ côi bố mẹ từ nhỏ, giờ không biết phải nương tựa vào đâu. Mong Nhà nước chính quyền có thể vào cuộc để hỗ trợ các em nhỏ'.

'Thương các con quá, đọc mà rơi nước mắt. Mong các bé sẽ mạnh mẽ, bản lĩnh để vượt qua được'.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều