#Lũ lụt miền Trung

Cầu thủ Phạm Xuân Mạnh kêu gọi quyên góp, chung tay ủng hộ người dân miền Trung

Trên trang facebook cá nhân, cầu thủ Xuân Mạnh kêu gọi sự ủng hộ của mọi người dành cho người dân miền Trung đang gặp khó khăn bởi thiên tai. Nam cầu thủ sẽ trực tiếp tới các tỉnh miền Trung để trao tận tay những món quà hỗ trợ tới bà con.

16/10/2020 11:11

Những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới mà các tỉnh miền Trung có mưa lớn kéo dài, gây lũ lụt với những diễn biến nghiêm trọng khiến nhiều địa phương bị ảnh hưởng nặng nề như Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam...

Cầu thủ Phạm Xuân Mạnh kêu gọi quyên góp, chung tay ủng hộ người dân miền Trung 0

Xót xa cảnh miền Trung ngập trong biển nước mùa mưa lũ.

Xót xa cảnh miền Trung ngập trong biển nước mùa mưa lũ.

Ngập lụt nếu kéo dài khiến cuộc sống người dân bị cô lập giữa mênh mông sông nước, mọi hoạt động đều trở nên vô cùng khó khăn. Nhiều cá nhân, tổ chức nhanh chóng chung tay đồng hành, đóng góp hỗ trợ bà con vùng lũ.

Là người con sinh ra và lớn lên ở mảnh đất miền Trung, thấu hiểu những khó khăn cơ cực mà người dân phải đối mặt trước thiên tai, cầu thủ Phạm Xuân Mạnh mới đây đã kêu gọi trên trang cá nhân của mình với mong muốn cùng mọi người chung tay ủng hộ bà con miền Trung đang hứng chịu ảnh hưởng từ mưa bão, lũ lụt.

Cầu thủ Xuân Mạnh kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Cầu thủ Xuân Mạnh kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Xuân Mạnh viết: 'Trong suốt những ngày qua, bão lũ đã ập đến, càn quét nhiều khu vực ở miền Trung, gây ra những thiệt hại nặng nề về người và của. Là một người con sinh ra ở mảnh đất miền Trung, được đùm bọc và nuôi nấng bởi mảnh đất miền Trung, bản thân Mạnh cảm thấy cần có trách nhiệm để góp một phần công sức nhỏ bé của mình cùng với mọi người giúp bà con thoát khỏi giai đoạn khó khăn này.

Dưới căn nhà này, Mạnh cũng từng nếm trải sự khắc nghiệt của mưa, bão với những đêm mất điện, nhà thì bị dột nhưng tất cả những sự vất vả đó chẳng thấm vào đâu so với những mất mát và hậu quả bão lũ đang mang lại. Do vậy, thông qua bài viết này, Mạnh muốn kêu gọi mọi người cùng chung tay, mỗi người một chút để ủng hộ cho những bà con đang gặp khó khăn ở vùng lũ tại miền Trung'.

Xuân Mạnh sinh ra và lớn lên ở miền Trung nên thấu hiểu nỗi vất vả của bà con mỗi mùa mưa lũ.

Xuân Mạnh sinh ra và lớn lên ở miền Trung nên thấu hiểu nỗi vất vả của bà con mỗi mùa mưa lũ.

Không chỉ kêu gọi sự quyên góp, ủng hộ mà Xuân Mạnh sẽ trực tiếp đi tới các tỉnh miền Trung để trao tận tay các phần quà hỗ trợ cho bà con vùng lũ. 

Phía dưới bài đăng, nam cầu thủ cũng nhận được nhiều sự động viên, ủng hộ từ bạn bè và người hâm mộ.

Trước đó, một số cầu thủ như Đức Anh, Văn Hậu, trung vệ Bùi Tiến Dũng cũng có những hành động thiết thực để quyên góp vật chất hỗ trợ bà con miền Trung.

Tình hình mưa lũ miền Trung chưa có dấu hiệu dừng lại. Hoạt động ủng hộ kịp thời từ giới cầu thủ cùng các tổ chức, cá nhân khác sẽ được lan rộng, phần nào chung tay giúp đỡ người dân tại các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn.

Theo Thảo Trinh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều