#Tiin tích cực

Cầu thủ Trọng Hoàng đấu giá chiếc huy chương vàng SEAGames gây quỹ phòng chống Covid-19

Tấm huy chương vàng SEAGames 2019 là kỷ vật quý giá đối với Trọng Hoàng nhưng anh đã quyết định bán đi để gây quỹ hỗ trợ cho tuyến đầu chống Covid-19.

31/07/2021 12:47

Mới đây, câu chuyện hậu vệ tuyển Việt Nam Nguyễn Trọng Hoàng dành tấm huy chương mà anh trân quý nhất để gây quỹ hỗ trợ cho tuyến đầu chống Covid-19 đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội. Được biết đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của nhóm thiện nguyện Hạt Vừng trong dự án Hiệu tạp hóa tình yêu - nơi mọi người có thể đem tặng những đồ vật đặc biệt của mình để đấu giá ủng hộ gây quỹ phòng chống Covid-19.

Cầu thủ Trọng Hoàng đấu giá chiếc huy chương vàng SEAGames gây quỹ phòng chống Covid-19 0

Trọng Hoàng thời điểm nhận tấm HCV SEA Games 2019.

Theo nhà báo Đinh Đức Hoàng - người chủ trì dự án, hiện tại Hạt Vừng đã quyên góp được hơn 9 tỷ đồng cho Sài Gòn và tài trợ hơn 80 máy thở cho các bệnh viện bằng hình thức kêu gọi trực tiếp.

Riêng với Trọng Hoàng, tham gia dự án, anh đã tặng chiếc huy chương quý giá của mình để ủng hộ gây quỹ với hy vọng: "Tôi muốn dành tặng tấm huy chương mà tôi trân quý nhất để gây quỹ. Hy vọng, nó sẽ lan toả được tinh thần như chúng tôi đã chiến đấu để giành được tại SEA Games 2019".

Được biết, người đang trả cao nhất để sở hữu tấm huy chương này tính đến 12:00 ngày 31/7 là doanh nhân Phạm Ngọc Quốc Cường - người nổi tiếng với bộ sưu tập hiện vật bóng đá thế giới quý hiếm với mức giá 206 triệu đồng. 

Cầu thủ Trọng Hoàng đấu giá chiếc huy chương vàng SEAGames gây quỹ phòng chống Covid-19 1

Trọng Hoàng tặng huy chương quý giá để gây quỹ phòng chống Covid-19.

Để hiểu hơn về dự án ý nghĩa này cũng như câu chuyện của Trọng Hoàng, xin trích đăng chia sẻ của nhà báo Đinh Đức Hoàng trên trang cá nhân của anh:

"Tôi viết status này để mời bạn tham dự vào một cuộc đấu giá, sở hữu một mảnh nhỏ lịch sử, mảnh lấp lánh nghị lực, niềm tin và sự lạc quan.

"Một người đau chân có lúc nào quên được cái chân đau của mình để nghĩ đến một cái gì khác đâu?" - Nam Cao viết trong Lão Hạc. Nhưng nếu hôm nay viết lại thoại, hẳn 1977Vlog sẽ phải viết thêm là: Trừ Trọng Hoàng đá chung kết SEAGames.

Một trong những hình ảnh ấn tượng nhất của SEAGames 2019 là lúc Trọng Hoàng nằm ôm mặt trên nền cỏ, cả hai đầu gối nát tươm và nhoe nhoét máu. Hoàng đã đá trận chung kết năm đó với một cái đầu gối băng nhằng nhịt băng đỏ. Người Viettel sẽ ca ngợi: đó là tinh thần người lính. Các nhà báo sẽ viết: đó là tinh thần thể thao. Nguyễn Trọng Hoàng không nói gì mấy, vì cậu rất kém khoản ăn nói. Còn ông Nguyễn Trọng Hường, một người Hà Tĩnh từng ngăn cản con theo đường đá bóng, chỉ bảo: Nhìn cháu chảy máu trên sân tôi rơi nước mắt.

Rồi Trọng Hoàng vô địch, khẽ cúi người để được quàng lên cổ chiếc huy chương vàng lịch sử. Huy chương vàng bóng đá nam SEAGames đầu tiên của Việt Nam. Mười năm kể từ thất bại trong trận chung kết 2009, Hoàng đã thắng. Cậu - và tấm huy chương trên cổ - trở thành chứng nhân và chứng vật cho một giai đoạn dị thường của bóng đá Việt Nam.

Hoàng đem tấm huy chương về, và trong những danh hiệu của mình - một trong những bộ sưu tập huy chương cá nhân lớn nhất của bóng đá Việt Nam bây giờ - cậu bày ở nơi trang trọng nhất, chính giữa.

Trọng Hoàng tặng chiếc huy chương vàng SEAGames 2019 cho quỹ Hạt Vừng, để bán đấu giá lấy tiền mua máy thở cho tuyến đầu. Việc tặng chỉ diễn ra ngắn gọn bằng một tin nhắn của người đại diện. Vì Trọng Hoàng vẫn rất kém ăn nói. Nhà báo Minh Hải gọi cho Hoàng, và cố gợi ra câu chuyện về cơn đau năm xưa, hay tầm vóc của tấm huy chương đó, ý nghĩa của nó với cả sự nghiệp và cuộc đời Trọng Hoàng. Cậu cũng không nói được. Cậu chỉ biết trả lời: "Em luôn tâm niệm là giá trị của cuộc sống nằm ở những điều mình có thể cho đi chứ không phải nhận lại".

Hoàng bảo, em cũng không nghĩ nhiều, bây giờ không làm thì còn lúc nào. Cậu cứ nói đi nói lại thế. Ăn nói vụng về.

Hôm qua, thông qua Minh Hải Vlog, Hiệu Tạp hóa Tình yêu đã bắt đầu mở bán đấu giá tấm huy chương vàng SEAGames 2019 của Nguyễn Trọng Hoàng. Hiệu Tạp hóa Tình yêu chưa gì đã cảm thấy rưng rưng, khi đọc hàng nghìn bình luận cảm ơn Hoàng - vì tiền thu về là một phần, sau trận chung kết 2 năm, tấm huy chương ấy bỗng lại truyền cảm xúc tích cực cho triệu người thêm lần nữa. 

Tôi mời bạn tham gia cuộc đấu giá này, hoặc chỉ là nhờ bạn chia sẻ thông tin đến cho người có thể cần. Cuộc đấu giá sẽ kéo dài đến 22h59' ngày 3/8/2021. Thêm mỗi máy thở lúc này, là một con người có thể được cứu. Thêm một nghĩa cử lúc này, là hàng vạn tâm hồn có thể được cứu. 

Bạn có thể trả giá thông qua số điện thoại 0989.091184 hoặc 0974.974.104; với cú pháp: "Số tiền _ HCV _số điện thoại _ Họ và tên". Sẽ có trợ lý chương trình gọi lại để xác nhận danh tính và thiện tâm của bạn. 

Cụ Nam Cao chỉ còn đúng ở cái thập kỷ 1930 đó thôi. Một người đau chân, vẫn hoàn toàn có quyền nghĩ đến một tương lai, nếu người đó biết nuôi niềm tin và gắng đi tiếp."

Theo HM/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều