#Bão số 9 Molave

Cây cô đơn trên đảo Lý Sơn - biểu tượng của sức sống mãnh liệt bị bão số 9 quật gãy

Cây phong ba hay còn gọi là cây cô đơn được xem là biểu tượng cho sức sống trường tồn cũng như vẻ đẹp và sự kiên cường của người dân huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) giờ đây đã bị đổ gãy.

29/10/2020 19:00

Trong ngày 28/10, nhiều địa phương ở dải đất Nam Trung Bộ, đặc biệt từ Đà Nẵng đến Phú Yên phải hứng chịu sự tàn phá kinh hoàng của cơn bão số 9 - cơn bão mạnh nhất trong 20 năm trở lại đây.

Nằm trong vùng gần ảnh hưởng của bão số 9, huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) cũng đã ghi nhận những thiệt hại đầu tiên.

Mới đây, tài khoản Nguyễn Thùy Trang đã đăng tải hình ảnh cây cô đơn trên huyện đảo Lý Sơn bị đánh gãy khiến nhiều người xót xa.

Cây cô đơn ở Lý Sơn bị quật ngã do bão số 9.

Cây cô đơn ở Lý Sơn bị quật ngã do bão số 9.

Tài khoản này viết: 'Sáng nay nghe tin anh Sâm 'trùm' đảo Bé - Lý Sơn báo bão số 9 đã đaánh sập cây phong ba cuối đảo. Cây cầu tình yêu bị sóng cuốn đánh tan, sân bay Chu Lai bị tốc mái ngừng bay...

Cảm giác buồn nghẹn lại...

Mở đống ảnh cũ ở Đảo Bé - Lý Sơn những ngày nắng mà nhớ quá...

Nếu bạn nào chưa từng đi Lý Sơn, xem ảnh cây phong ba (cây cô đơn) sẽ hiểu vì sao nhiều người tiếc nuối khi nó bị bão quật gãy...

Cây phong ba được xem là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt cũng như vẻ đẹp và sự kiên cường của người dân huyện đảo Lý Sơn. Trải qua không biết bao cơn bão, vùi rễ trên mảnh đất khô cằn nhưng đối mặt với cơn bão này nó đã thực sự gục ngã...

Rồi sẽ có nhánh cây mới mọc lên nơi đã gãy, rồi nó sẽ lại xanh tốt và khỏe mạnh. Như cách ngư dân ở đây, họ vẫn luôn kiên cường, bám đất, bám biển, bảo vệ từng tấc đất của ông cha để lại!'.

Cây cô đơn trên đảo Lý Sơn - biểu tượng của sức sống mãnh liệt bị bão số 9 quật gãy 1

Cây cô đơn trên đảo Lý Sơn - biểu tượng của sức sống mãnh liệt bị bão số 9 quật gãy 2

Đây là hình ảnh check-in được nhiều bạn trẻ chụp khi đến với Lý Sơn.

Đây là hình ảnh check-in được nhiều bạn trẻ chụp khi đến với Lý Sơn.

Nhiều người đặc biệt là những ai từng đến huyện đảo Lý Sơn đều không khỏi tiếc nuối, xót xa khi chứng kiến cây cô đơn - biểu tượng của sức sống trường tồn và người dân nơi đây đã bị gục ngã. Giờ đây, cây đã già, cũng đã đến lúc nghỉ ngơi trước trận phong ba của đất trời. Mong rằng sẽ có những mầm non mọc lên, xanh tốt giống như người dân huyện đảo Lý Sơn - họ vẫn cố gắng để chống lại thiên tai.

Do ảnh hưởng của bão Molave (cơn bão số 9) đã quét qua huyện đảo Lý Sơn gây thiệt hại nặng nề. Gió mạnh giật cấp 13 ở đảo Lý Sơn, sóng đánh cao 5-6m. Ngoài ra, toàn huyện đảo đã phải cắt điện, may mắn chưa có thiệt hại về người.

Ảnh: Tổng hợp

Theo Vy Vy (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều