#Dịch COVID-19 trở lại Việt Nam

Chân dung 'bác khủng long diệt khuẩn' từ cuốn nhật ký 14 ngày cách ly của nữ du học sinh ra đời thực

Cuốn Nhật ký 14 ngày cách ly của nữ học sinh đã gây sốt MXH vì quá dễ thương khiến ai cũng tò mò muốn biết những 'nhân vật xuất hiện trong nhật ký' ở ngoài đời như thế nào!

16/03/2020 11:24

14 ngày cách ly và cuốn Nhật ký bằng tranh ra đời

Trở về từ Hàn Quốc, nữ du học sinh Phạm Thị Hảo (19 tuổi, quê Tuyên Quang) được chuyển đến cách ly tại Trung tâm bồi dưỡng quốc phòng an ninh (Trung đoàn Bộ binh 971, Bộ chỉ huy quân sự Đà Nẵng).

Cùng với nhiều người bạn khác, Hảo đã có những kỉ niệm siêu dễ thương tại Trung đoàn Bộ binh 971 và để lưu giữ những điều tuyệt vời mà cán bộ, chiến sĩ đã dành tặng các cá nhân thuộc diện cách ly, Hảo đã sáng tác một cuốn Nhật kí bằng tranh. Đặc biệt, sau 14 ngày cách ly, Hảo đã gửi lại cuốn Nhật kí của mình như một món quà kí ức để các anh chiến sĩ lưu giữ.

Các bạn trẻ chào tạm biệt các chiến sĩ Trung đoàn Bộ binh 971 sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly 

Các bạn trẻ chào tạm biệt các chiến sĩ Trung đoàn Bộ binh 971 sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly

Cuốn Nhật kí có 18 bức tranh, miêu tả chi tiết những hoạt động hàng ngày bên trong khu cách ly. Tuy nhiên, có một nhân vật bí ẩn khiến ai cũng thích thú và tò mò được đặt nick-name là 'bác khủng long diệt khuẩn'.

Cụ thể, trong Nhật kí của mình, Hảo viết: 'Một chút lo sợ bị nhiễm bệnh, một chút bồi hồi vì trở về quê hương. Đối với tớ, 14 ngày được sống với cái nắng gắt gỏng ở Đà Nẵng là 14 ngày yên bình nhất từ trước đến giờ.

5h sáng mỗi ngày lại nghe thấy tiếng kẻng báo thức, tiếng radio vang khắp khu cách ly. Là mỗi sáng xịt khử trùng mà như chạy giặc, cùng nhau đoán xem bữa sáng, trưa, tối có gì.

Là Đà Nẵng đã luyện một đứa sợ ăn cá như tớ được ăn đầy đủ cá ngày 2 bữa sáng tối không trừ một bữa nào. Cơm ngon, đầy ăm ắp mà quá nhiều, nhường cơm người này người kia nhưng chẳng dám bỏ cơm vì tôn trọng người nấu. Là những lúc mất nước phải vào nhà tắm nam xách nước lên phòng.

Là bắt wifi chùa vào 6h tối. Là nói chuyện với nhau, chơi đùa với nhau mà chẳng biết mặt nhau. Qua lớp khẩu trang là tiếng nói, chúng tớ giao tiếp với nhau khi đeo khẩu trang.

Là tự nhiên thấy yêu nước, yêu cái cách nói chuyện chân chất ở đây, yêu cách được giả giọng miền Trung miền Nam bị mọi người trêu đùa. Là khi bên ngoài kia với biết bao nhiêu công việc khác nhau, nhưng điều những người ở đây chọn là bảo vệ công dân, bảo vệ Tổ quốc.'

Trong cuốn nhật ký của nữ sinh này... 

Trong cuốn nhật ký của nữ sinh này...

... có những nhân vật vô cùng dễ thương khiến ai cũng tò mò 

... có những nhân vật vô cùng dễ thương khiến ai cũng tò mò

Mà đặc biệt là 'khủng long diệt khuẩn' này đây! 

Mà đặc biệt là 'khủng long diệt khuẩn' này đây!

Chân dung 'bác khủng long diệt khuẩn' từ cuốn nhật ký 14 ngày cách ly của nữ du học sinh ra đời thực 4 

'14 ngày vừa qua, đối với con là cả sự biết ơn rất lớn. Con thương các bác, cô, chú đã vất vả vì tụi con quá nhiều, cùng tụi con ở lại chiến đấu… Con hy vọng những bức vẽ này sẽ được đưa đến tay của tất cả mọi người để cùng coi đó là kỷ niệm đẹp, sự hy sinh của tất cả mọi người luôn được người khác nhìn thấy và công nhận.' – nữ du học sinh nhắn gửi những người đã đồng hành cùng mình trong suốt 14 ngày cách ly.

Chân dung 'bác khủng long diệt khuẩn' ngoài đời là đây

Gặp Đại úy Võ Mai Bình (42 tuổi) – người hàng ngày làm nhiệm vụ xịt khuẩn ở các phòng cách ly nơi nữ sinh Hảo và nhiều người khác được chuyển đến. 'bác khủng long diệt khuẩn' ở ngoài đời thật ra trông rất giống… trong tranh khi khoác lên mình bộ trang phục bảo hộ. Anh Bình cười vang khi được hỏi về nick-name mà cô nữ sinh đặt cho mình.

Không chỉ nữ sinh Hảo, mà Đại úy Bình còn là tâm điểm 'bác ý' của các bạn trẻ tại khu cách ly của Trung tâm bồi dưỡng quốc phòng an ninh (Trung đoàn Bộ binh 971, Bộ chỉ huy quân sự Đà Nẵng), anh bảo không hiểu sao các bạn lại hay gọi anh là: 'Bác Khủng long diệt khuẩn'.

Anh Bình, góc phải ngoài cùng đang xem cuốn Nhật kí mà Hảo gửi tặng  

Anh Bình, góc phải ngoài cùng đang xem cuốn Nhật kí mà Hảo gửi tặng 

Vui vẻ và tận tâm nên Đại úy Bình rất được các bạn trẻ yêu quý 

Vui vẻ và tận tâm nên Đại úy Bình rất được các bạn trẻ yêu quý

Anh Bình hiện là Y sỹ tại Trung đoàn Bộ binh 971, nhiệm vụ được giao hàng ngày của anh là phun thuốc khử khuẩn từng phòng cách ly. Mỗi ngày thực hiện 2 lần nên anh Bình thường xuyên gặp gỡ các bạn trẻ trong khu cách ly. Ngoài ra, anh cùng với nhiều chiến sĩ khác đã trực tiếp chuẩn bị thức ăn, chăm sóc đời sống cho công dân thuộc diện cách ly đưa đến Trung đoàn Bộ binh 971.

Có lẽ với sự nhiệt tình và thân thiện nên từ bao giờ, anh Bình được các bạn trẻ yêu quý, trở thành nhân vật để 'trêu ghẹo' với những câu chuyện hài hước. Anh Bình kể, ngày kết thúc đợt cách ly, nữ sinh Hảo cùng các bạn của cô khiến anh vô cùng bất ngờ và xúc động khi gửi tặng cuốn Nhật kí. Dù chỉ tiếp xúc 14 ngày nhưng khi tạm biệt, tất cả đều cảm thấy nhớ những kí ức tại khu cách ly rất quý giá – nơi có những con người tận tâm, tận tụy.

Chân dung 'bác khủng long diệt khuẩn' từ cuốn nhật ký 14 ngày cách ly của nữ du học sinh ra đời thực 7 

Đều đặn ngày 2 lần, anh Bình đến các phòng cách ly để phun thuốc khử khuẩn 

Đều đặn ngày 2 lần, anh Bình đến các phòng cách ly để phun thuốc khử khuẩn

Chân dung 'bác khủng long diệt khuẩn' từ cuốn nhật ký 14 ngày cách ly của nữ du học sinh ra đời thực 9 

Chân dung 'bác khủng long diệt khuẩn' từ cuốn nhật ký 14 ngày cách ly của nữ du học sinh ra đời thực 10 

Bác 'khủng long' đời thật đang tự ngắm mình trong tranh 

Bác 'khủng long' đời thật đang tự ngắm mình trong tranh

'Cô bé có phong cách cá tính lắm, ấn tượng vì để tóc ngắn hơi giống con trai. Bởi vậy, cô bé thường hay bị chọc là mặc nhầm đồ của anh nào à? Ngoài ra, tôi ấn tượng với Hảo vì em thông minh, nhiệt tình, rất có ý thức…' – Đại úy Bình nói và khoe cuốn Nhật ký 'khủng long diệt khuẩn' mà Hảo tặng anh.

Kết thúc cuộc trò chuyện, anh Bình tiếp tục công việc hàng ngày, chuẩn bị đồ bảo hộ rồi tìm đến cách phòng để phun thuốc định kỳ. 'Có lẽ, do mình mặc đồ này vào tướng người to lớn hơn rồi kèm theo tiếng máy kêu phun thuốc nên các bạn đùa vui gọi mình là khủng long diệt khuẩn' – anh Bình cười, tiết lộ.

Theo Q. Huy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều