Chàng trai 'dành cả thanh xuân' để du lịch cùng người đặc biệt nhất

Không phải bạn bè, người yêu, Tài quyết định rủ mẹ làm bạn đồng hành trong những chuyến đi của mình. Suốt 3 năm, chàng trai này đã đưa mẹ đi khám phá gần 10 tỉnh thành trong nước.

27/07/2020 17:34

Đối với nhiều bạn trẻ, ở cái tuổi đầy đam mê và nhiệt huyết, họ luôn mong muốn được rong ruổi khắp nơi, cùng bạn bè, người yêu khám phá nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, trải nghiệm những kỉ niệm đẹp trong quãng thời thanh xuân. 

Không ít người quên đi sự quan tâm dành cho gia đình, nhất là cha mẹ vì mải chạy theo sở thích cá nhân và những cuộc vui náo nhiệt.

Nhưng với Trần Tài - chàng nhân viên truyền thông đến từ Sài Gòn lại khác. Anh đã dành dụm, tiết kiệm tiền bạc mà mình lao động chăm chỉ có được để đưa mẹ đi du lịch khắp nơi. 

'Mình và mẹ bắt đầu chuyến đi cùng nhau lần đầu tiên vào năm 2017. Vì nhiều nguyên nhân mà mình quyết định mỗi năm đều đặn dẫn mẹ đi chơi một vài nơi. Năm 2014, mẹ mình phát hiện mắc bệnh tắc nghẽn tĩnh mạch chân, hình thành khối huyết khiến chân cứ sưng phù lên, phải điều trị nửa tháng trong bệnh viện.

Nhưng theo bác sĩ, bệnh này không thể chữa khỏi hoàn toàn, mầm mống của bệnh cứ như vậy mà ở trong cơ thể! Nếu không chú ý thì có thể sẽ tái phát và nguy hiểm hơn! Lúc đó mình rất buồn và lo lắng cho tình hình sức khỏe của mẹ.

Rồi mình chợt nghĩ, nếu bây giờ không đưa mẹ đi chơi, rồi sau lỡ bệnh nặng, chân đau hơn thì mẹ càng khó có thể di chuyển. Mà mình cũng chưa đi du lịch cùng mẹ bao giờ, đến lúc cần phải làm gì đó đền đáp công ơn của mẹ', Tài chia sẻ.

Chàng trai 'dành cả thanh xuân' để du lịch cùng người đặc biệt nhất 0

Chàng trai 'dành cả thanh xuân' đi du lịch cùng mẹ.

Chàng trai 'dành cả thanh xuân' đi du lịch cùng mẹ.

Khi có ý nghĩ sẽ đưa mẹ đi du lịch, Tài bắt đầu làm việc chăm chỉ để tích cóp tiền. Suốt 3 năm sau đó, anh vừa tranh thủ thời gian chăm sóc, đưa mẹ từ Bạc Liêu lên Sài Gòn khám bệnh, vừa 'cày cuốc' để có nhiều tiền. 

Lúc bệnh của mẹ tiến triển tốt, chân bớt sưng đau mà bản thân cũng có điều kiện kinh tế, Tài bắt đầu thuyết phục mẹ đi du lịch. 'Ban đầu mẹ mình từ chối, bảo có tiền thì đưa mẹ mua vàng tiết kiệm chứ không muốn hoang phí đi đâu. Phải kiên nhẫn giải thích, thuyết phục lâu thì mẹ mới chịu đồng ý. Vậy là mình sắp xếp công việc rồi lên kế hoạch đưa mẹ đi chơi xa'.

Trong suốt 3 năm, Tài đã cùng mẹ khám phá nhiều nơi như Sapa (Lào Cai), Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Hội An (Quảng Nam), Đà Lạt (Lâm Đồng) và gần đây nhất là tới đảo Thổ Chu (xã đảo thuộc địa phận Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang). Mỗi chuyến đi đều mang đến những cảm xúc khác nhau nhưng Tài bảo, lần ra thăm Hà Nội là mẹ anh chàng thích nhất.

Chàng trai 'dành cả thanh xuân' để du lịch cùng người đặc biệt nhất 2

Chàng trai 'dành cả thanh xuân' để du lịch cùng người đặc biệt nhất 3

'Kỉ niệm ấn tượng nhất là khi lần đầu tiên mẹ mình đi máy bay ra Hà Nội. Lúc ở trên máy bay, tự dưng mẹ gục đầu lên vai mình rồi khóc, mẹ nói không ngờ có ngày mẹ được đi máy bay được đi Thủ Đô. Mình thấy nghẹn ngào lắm, lấy đó làm động lực để đưa mẹ đi nhiều nơi hơn nữa', Tài tâm sự.

Vì căn bệnh ở chân của mẹ mà sau mỗi chuyến đi, Tài đều lo lắng và hỏi han sức khỏe của mẹ. Nhưng mẹ chỉ cười, bảo đi chơi vui lắm nên anh chàng cảm thấy tự hào vì bản thân đã có những quyết định xứng đáng.

Chàng trai 'dành cả thanh xuân' để du lịch cùng người đặc biệt nhất 4

Cùng mẹ đi khám phá khắp nơi giúp chàng trai trẻ có thêm nhiều kỉ niệm đặc biệt.

Cùng mẹ đi khám phá khắp nơi giúp chàng trai trẻ có thêm nhiều kỉ niệm đặc biệt.

Tài bảo, đi du lịch cùng mẹ có những điều thú vị riêng mà đi với bạn bè, người yêu không có được. 'Đi với mẹ thì chẳng lo bể kèo vì chi phí mình đã thanh toán hết. Mẹ vì tiếc tiền nên sẽ không thể từ chối kế hoạch của mình. Rồi mình được thể hiện bản thân, được làm hướng dẫn viên du lịch riêng cho mẹ. Mỗi lần thấy học viên mẹ chụp được ảnh đẹp sau khi được mình đào tạo thì mình cũng thấy vui. Mà mẹ dễ tính, thoải mái nữa nên đi chơi chẳng đặt ra nhiều yêu cầu cao', Tài hài hước cho biết.

Chàng trai 'dành cả thanh xuân' để du lịch cùng người đặc biệt nhất 6

Chàng trai 'dành cả thanh xuân' để du lịch cùng người đặc biệt nhất 7

Những chuyến đi đã qua nhưng hàng nghìn bức ảnh đã được chụp lại để lưu giữ những kỉ niệm đẹp giữa hai mẹ con Tài. Anh chàng bảo, mỗi lần nhìn lại bộ ảnh du lịch đã chụp cùng mẹ, anh khá bất ngờ vì thời gian gần đây, trông mẹ càng ngày càng trẻ lại. Có thể vì cuộc sống bớt khó khăn hơn hay cũng một phần nhờ những chuyến đi mang lại nguồn năng lượng sống tích cực. 

Chàng trai 'dành cả thanh xuân' để du lịch cùng người đặc biệt nhất 8

Chàng trai 'dành cả thanh xuân' để du lịch cùng người đặc biệt nhất 9

Tài tâm sự, bản thân vẫn cố gắng làm việc chăm chỉ để tiếp tục thực hiện nhiều hành trình mới mẻ khác cùng mẹ trong tương lai.

Ảnh: NVCC

Theo Thảo Trinh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều