Chàng trai không chân 2 lần vượt 'cửa tử' háo hức đón Tết: 'Được sống, được bên gia đình là niềm hạnh phúc lớn lao'

Đã 3 năm sau biến cố lớn của cuộc đời, Khánh và gia đình lần đầu tiên háo hức chờ đón một cái Tết đúng nghĩa.

23/01/2021 13:00

Hai lần vào phòng mổ với tỉ lệ sống sót không quá 50%, vĩnh viễn mất đi đôi chân khi mới 25 tuổi, chàng trai Tô Đình Khánh (sinh năm 1993, quê ở Đắk Lắk) khiến nhiều người thán phục bởi nghị lực mạnh mẽ, luôn lạc quan trong cuộc sống.

Đình Khánh trước biến cố mất đi đôi chân

Đình Khánh trước biến cố mất đi đôi chân

Clip Đình Khánh chia sẻ về biến cố lớn của cuộc đời và niềm vui đón Tết trở lại kể từ khi được 'hồi sinh'.

Được sống là một kỳ tích

Một ngày cuối tháng 4/2018, trong lúc đang dọn dẹp cho căn nhà mới, Đình Khánh gặp phải tình trạng tắc mạch máu ở bụng khiến máu không thể lưu thông xuống chân, phải cưa 2 chân đến đùi để giữ mạng sống. Những tưởng mọi chuyện sẽ qua nhưng chỉ 3 ngày sau, vết thương ở chân tiếp tục hoại tử, bác sĩ chỉ định anh phải tháo khớp háng.

Lần thứ hai bước vào phòng mổ, cơ hội sống sót rất thấp, Khánh và gia đình đã chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống xấu nhất.

'Thời điểm đó, tôi đã nghĩ đến việc ra đi mãi mãi. Trước khi vào phòng mổ, mẹ nói với tôi rằng 'Con hãy cố gắng để ra với mẹ và mọi người nhé'. Nghe xong câu đó, tôi như được truyền một nguồn năng lượng rất mạnh mẽ. Tôi quyết tâm phải sống để được gặp lại gia đình.' - Đình Khánh kể lại.

Có lẽ vì tình yêu thương của mọi người dành cho mình, Đình Khánh đã chiến thắng thần chết, ca phẫu thuật thành công.

Đã 3 năm nhưng Đình Khánh vẫn nhớ như in những tháng ngày chống chọi với bệnh tật

Đã 3 năm nhưng Đình Khánh vẫn nhớ như in những tháng ngày chống chọi với bệnh tật

Chàng trai 25 tuổi lúc ấy tiếp tục điều trị 4 tháng ở Bệnh viện Chợ Rẫy, 2 tháng ở Bệnh viện Phục hồi chức năng quận 8.

Sau khi ra viện, vì vết thương chưa lành, Đình Khánh phải nằm một chỗ, tiếp tục theo dõi, điều trị tại nhà 6 tháng. Mọi sinh hoạt từ ăn uống, tắm rửa, vệ sinh của Khánh đều do mẹ giúp đỡ.

Từ một thanh niên khỏe mạnh Khánh trở thành gánh nặng của gia đình, đã có lúc anh muốn kết thúc cuộc đời nhưng nhờ sự yêu thương, quan tâm của gia đình và nhờ chính nghị lực của bản thân, Đình Khánh đã một lần nữa 'hồi sinh'.

Trải qua nhiều biến cố, Khánh luôn giữ được nụ cười trên môi

Trải qua nhiều biến cố, Khánh luôn giữ được nụ cười trên môi

Trở thành điểm tựa cho gia đình

Sau một năm giam mình ở nhà với 4 bức tường, Đình Khánh đã quyết tâm trở lại với cuộc sống bình thường, anh đã mua một chiếc xe lăn điện để dễ dàng di chuyển hơn. Ngoài ra, mỗi ngày, anh đều tập đi bằng đôi tay của mình, tập ngồi thẳng, tập tự chăm sóc bản thân… Thời gian rảnh, Đình Khánh tập thêm hít đất và cử tạ để nâng cao sức khỏe. Đến thời điểm hiện tại, chàng trai 28 tuổi đã có thể tự vệ sinh cá nhân, nấu cơm cho gia đình.

Mẹ là người bên cạnh, chăm sóc Đình Khánh suốt thời gian qua

Mẹ là người bên cạnh, chăm sóc Đình Khánh suốt thời gian qua

Mỗi khi có thời gian rảnh, Đình Khánh đều tập luyện thể thao để nâng cao sức khỏe

Mỗi khi có thời gian rảnh, Đình Khánh đều tập luyện thể thao để nâng cao sức khỏe

'Khi nhận ra việc mình cố gắng sống lạc quan chính là niềm vui của cả gia đình, tôi đã rất hạnh phúc. Tôi quyết tâm sống có ích, quyết tâm trở thành điểm tựa cho bố mẹ, không để bố mẹ phải buồn vì mình một lần nữa.' - Đình Khánh chia sẻ.

Sau khi tự ngồi dậy được, Đình Khánh quay lại với công việc kinh doanh online, anh bán rất nhiều mặt hàng từ áo quần, túi xách đến đồ ăn,… Bây giờ, mỗi ngày Khánh bán được từ vài chục đến hơn 100 đơn hàng. Đình Khánh đã thuê thêm 2 nhân viên để phụ mình bán hàng.

Đình Khánh mỗi ngày đều phụ mọi người đóng gói hàng hóa để gửi khách

Đình Khánh mỗi ngày đều phụ mọi người đóng gói hàng hóa để gửi khách

Nhà Khánh dịp cận Tết tập trung rất nhiều hàng hóa phục vụ cho kinh doanh online

Nhà Khánh dịp cận Tết tập trung rất nhiều hàng hóa phục vụ cho kinh doanh online

'Mỗi ngày tôi thức dậy từ 8 giờ sáng, vệ sinh, ăn uống xong làm việc đến khoảng 11 giờ đêm. Bố mẹ cũng phụ tôi gói hàng để gửi cho khách. Hiện tại, kinh tế của gia đình đã ổn định hơn rất nhiều, tôi đã có thể lo cho bố mẹ đầy đủ.' - Đình Khánh nói.

Ngoài việc kinh doanh online, Đình Khánh còn thường xuyên làm vlog chia sẻ về cuộc sống hằng ngày của mình. Chàng trai này đã tự lên mạng mày mò cách quay video, cách dựng clip,…

'Tôi muốn làm vlog để lan tỏa năng lượng sống tích cực đến cho mọi người. Khi đăng tải những vlog lên và nhận được lời khen của mọi người, tôi cảm thấy cuộc sống mình vẫn rất có ích.' - Đình Khánh tâm sự.

Lần đầu háo hức với cái Tết sau 3 năm được hồi sinh

Sau biến cố năm 2018, dường như gia đình Khánh chưa có lại một cái Tết trọn vẹn đúng nghĩa.

'2 năm qua, gia đình tôi mỗi dịp đến Tết đều chẳng vui vẻ gì. Lúc đó, vì tôi mà gia đình gặp nhiều khó khăn, tôi cũng chưa thực sự hòa nhập lại được với cuộc sống nên cả nhà chỉ hy vọng những ngày Tết qua đi thật nhanh.' - Đình Khánh kể lại.

Đình Khánh hạnh phúc vì từ bây giờ đã có thể làm trụ cột gia đình, lo đầy đủ cho bố mẹ

Đình Khánh hạnh phúc vì từ bây giờ đã có thể làm trụ cột gia đình, lo đầy đủ cho bố mẹ

Năm nay, khi cuộc sống đã ổn định hơn rất nhiều, Tết đối với gia đình Khánh trở thành một dịp đáng mong đợi.

'Năm nay, tôi đã hoàn toàn vui vẻ, lạc quan với cuộc sống hiện tại. Bố mẹ cũng đã yên tâm về tôi hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, gia đình tôi cũng vừa được đón thêm thành viên mới, bố mẹ lên chức ông bà nội, tôi lên chức bác. Điều kiện kinh tế cũng tốt hơn rất nhiều so với 2 năm trước nên Tết năm nay với tôi rất đặc biệt.

Sau 3 năm, lần đầu tiên tôi có lại cảm giác háo hức chờ đón Tết.

Trải qua biến cố lớn của cuộc đời, tôi nhận ra rằng chỉ cần được sống, được bên cạnh gia đình đã là một niềm hạnh phúc lớn lao.' - Đình Khánh chia sẻ.

Theo Nguyễn Mơ - Thủy Tiên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều