Chạy theo đoàn marathon suốt 42km, chú chó bản ở Mộc Châu giành luôn chức vô địch nhưng chủ phải đích thân đón về

3 giờ sáng, chú chó tên Cam lẽo đẽo theo các VĐV dậy sớm ra vạch xuất phát và còn giành luôn chức vô địch của cự ly chạy đường dài 42km.

16/01/2020 09:40

Chú chó có tên là Cam, một 'thổ địa' ở Mộc Châu. Cam hiện đang sinh sống cùng chủ ở một homestay gần điểm xuất phát cự ly 70km, tại Rừng thông bản Áng (huyện Mộc Châu, Sơn La) đã tham gia cuộc thi marathon cùng đoàn chạy runner vừa chạy giải Vietnam Trail Marathon 2020.

Chỉ sau một đêm, Cam bỗng nhiên nổi tiếng khắp mạng xã hội vì vô địch luôn cuộc thi chạy trong cự lý 42km. Cuộc thi được tổ chức sáng ngày 11/1 với gần 3.100 vận động viên đến từ 42 quốc gia tham gia. Cuộc thi có 4 cung đường với độ dài là 10, 21, 42 và 70 km, băng qua những thung lũng phủ trắng màu hoa mận ở Mộc Châu.

Chú chó bản giành luôn chức vô địch cuộc thi Marathon tổ chức ở Mộc Châu. 

Chú chó bản giành luôn chức vô địch cuộc thi Marathon tổ chức ở Mộc Châu.

3h sáng, Cam nhìn thấy 2 VĐV của cuộc thi đi ngang thì chú chó bỗng nổi hứng chạy đua nên hớn hở đi theo. Nào ngờ, Cam băng qua những đoạn đường khó khăn một cách nhanh chóng, vượt qua cả những vận động viên chuyên nghiệp và đến vạch đích đầu tiên.

Chạy theo đoàn marathon suốt 42km, chú chó bản ở Mộc Châu giành luôn chức vô địch nhưng chủ phải đích thân đón về 1 

Chú chó tên Cam chạy theo các VĐV 42km VTM. 

Chú chó tên Cam chạy theo các VĐV 42km VTM.

Chú chó Cam hoàn thành cự ly 42km mà không cần có gel hay nước điện giải, dù rất mệt và nằm thở hổn hển ở vạch đích nhưng cả ban tổ chức và các VĐV đều rất khâm phục, ngưỡng mộ.

Chú chó Cam chạy theo các VĐV khi đang tham gia cuộc thi Marathon

Ngoài ra, còn có một câu chuyện thú vị về chú chó Cam khi chủ nhân đã tá hỏa vì phát hiện Cam lạc đi đâu mất. Nhờ có thông báo trên Facebook, chủ của Cam đã bắt taxi đến Đồi chè trái tim, nơi đặt cổng đích để đón 'chú chó marathon' về.

Chủ nhân của Cam đăng thông tin tìm chó lạc. 

Chủ nhân của Cam đăng thông tin tìm chó lạc.

Anh Lê Hồng Thái, chủ của chú chó cho biết: 'Khoảng 2 giờ chiều có người đăng tin tìm người thân của em chó ở km30 trên page của giải VTM. Lúc đấy tôi mới tá hỏa gọi điện cho BTC. Cam được hơn 2 tuổi. Thỉnh thoảng, nó cũng chạy xa như thế. Tối trở về nhà, Cam được ăn thịt. Hôm sau Cam đã đi lại nhanh nhẹn bình thường'. 

Page của cuộc thi chạy cũng thông tin về việc chú chó Cam đi lạc. 

Page của cuộc thi chạy cũng thông tin về việc chú chó Cam đi lạc.

Trên bài đăng về giải chạy này, các VĐV và mọi người đều xuýt xoa vì tinh thần kiên cường của một chú chó bản. Nhiều bạn còn đăng lại ảnh mình chụp được runner Cam khi chú ta đang hoàn thành đường đua và khẳng định Cam rất khoẻ, nó nhanh chóng vượt mặt các đối thủ và luôn tiến về phía trước, không cần nghỉ ngơi.

 

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều