Chỉ là tấm hình chụp lại cảnh một gia đình đưa con gái đi học, thế nhưng chi tiết nhỏ này lại khiến dân tình không khỏi xúc động

Có thể thấy dù cuộc sống còn nhiều vất vả, việc chi tiêu còn cần nâng lên đặt xuống, nhưng cha mẹ vẫn dành những điều tốt đẹp, no đủ nhất cho con gái mình.

10/04/2021 16:38

Mới đây, trên MXH lan truyền bức ảnh tuy đơn giản nhưng cực kì dễ thương về cha mẹ đèo con gái nhỏ trên chiếc xe cũ. Điều đặc biệt là tấm hình không chụp lại toàn cảnh mà chỉ tập trung vào chân của ba nhân vật chính: cha, mẹ và con gái.

Có vẻ họ đều vô cùng bận rộn với mưu sinh, thành ra chẳng buồn để ý tới bùn lem luốc dưới chân. Tuy cuộc sống còn nhiều vất vả, việc chi tiêu còn cần nâng lên đặt xuống, nhưng cha mẹ vẫn dành những điều tốt đẹp, no đủ nhất cho con gái mình. Cô công chúa nhỏ của gia đình ngồi giữa cha và mẹ trên con xe đã cũ, chân đung đưa chiếc dép hồng xinh xắn. Trong khoảng khắc ấy, em là cô bé hạnh phúc nhất trên đời khi được bao bọc trong tình yêu của cha mẹ.

Bức hình chụp lại gia đình nhỏ khiến nhiều người không khỏi xúc động

Bức hình chụp lại gia đình nhỏ khiến nhiều người không khỏi xúc động

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Cha mẹ có thể nghèo khổ hay giàu sang, có thể khác biệt lẫn nhau về tài chính, về địa vị. Duy chỉ có một điều không đổi, ấy là tình yêu và sự quan tâm họ dành cho con cái. Dẫu khó khăn hay dư thừa, họ luôn cố gắng mang lại mọi thứ tốt đẹp nhất cho con, gắng sức không để con cảm thấy thiệt thòi, thua kém hoặc mặc cảm với bạn bè đồng trang lứa.

Từng chút, từng chút một, cha mẹ mang đến cho ta cảm giác yêu thương thật vững chắc, ấm áp. Nhìn hình ảnh dễ thương này, con gái nhỏ bỗng hóa cô công chúa, được cha che chở và bao bọc. Hình ảnh này đã được nhiều trang fanpage khác chia sẻ rầm rộ và thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Dưới bài đăng đều thu hút hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ từ dân tình. Ai ai cũng nhớ lại về những kỷ niệm ngày còn đi học cùng cha mẹ.

'Bố mẹ có thể thiếu nhưng chẳng để bạn thiếu thứ gì. Dù cho thế nào, họ vẫn là người thương chúng ta nhất'.

'Ngày còn bé, thích nhất là được cả ba cả má đưa đi học, đón về nhà. Cảm giác sung sướng lắm, như thể mình là trung tâm của mọi sự yêu thương vậy. Giờ nhìn hình ảnh này mà thấy ấm áp trong lòng ghê'.

Ảnh: M. Cường

Theo Minh Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều