Phê phán người Việt ăn thịt chó là 'kém văn minh', cô gái nước ngoài bị cư dân mạng phản đối

Một người mẫu Ukraina đang làm việc ở Việt Nam mới đây khiến cộng đồng mạng bất bình khi làm video lên án người Việt ăn thịt chó trên TikTok.

18/06/2021 22:19

Quan điểm 'chó là bạn hay là thức ăn' luôn gây ra nhiều tranh cãi tại nước ta. Đến nay, vấn đề này lại lần nữa khiến dư luận không ngừng xôn xao, bàn tán khi một người mẫu Ukraina liên tục đăng tải những video 'lên án' hành động ăn thịt chó ở Việt Nam lêm TikTok.

Theo thông tin giới thiệu trên TikTok,cô gái này một người mẫu Ukraina đang làm việc ở Việt Nam. Trên trang cá nhân của mình, cô đã làm nhiều video lên án người Việt ăn thịt chó. Trong 1 số clip của cô, cô đứng ngay ở 1 số quán thịt chó, yêu cầu người bán ngừng bán thịt chó, nói những người ăn thịt chó là 'dã man', 'vô nhân đạo', 'không yêu thương động vật'.

Video: Cô gái người nước ngoài quay clip phản đối người Việt Nam ăn thịt chó.

Cô cũng viết trong clip rằng: 'A dog is a friend of human. This is not food)'. Tạm dịch: Chó là bạn của con người, không phải đồ ăn).

Một số tiểu thương bán thịt chó có hành vi xua tay yêu cầu cô người mẫu này không quay chụp và họ không muốn trả lời câu hỏi nhưng người mẫu này chây ì, cố ý ở lại và ngăn cản hoạt động kinh doanh của họ.

Phê phán người Việt ăn thịt chó là 'kém văn minh', cô gái nước ngoài bị cư dân mạng phản đối 0

Cô gái Tây cho rằng những người ăn thịt chó là 'vô nhân đạo'.

Cô gái Tây cho rằng những người ăn thịt chó là 'vô nhân đạo'.

Sau khi đoạn clip được đăng tải, nhiều người Việt Nam vào yêu cầu cô tôn trọng văn hóa ẩm thực địa phương của Việt Nam, không can thiệp vào việc người Việt muốn ăn gì... Họ chỉ ra rằng trên thế giới cũng có rất nhiều món ăn gây tranh cãi khác. Việc nhìn nhận một món ăn có tốt hay không tốt, ngon hay dở còn phải phụ thuộc vào góc nhìn văn hoá ở mỗi nơi. Thế nên, việc cô gái chỉ trích, gây cản trở kinh doanh của người khác là không nên.  

'Ai thích ăn thì là thực phẩm, yêu chó thì là bạn, pháp luật không ngăn cấm nên đừng áp đặt suy nghĩ của mình với người khác', Hoàng Lân chia sẻ.

'Mình không ăn thịt chó nhưng không thể ép những người xung quanh mình cũng giống mình được. Đơn giản đó là cách sống. Quan điểm sống mỗi người nhưng mà dẫu sao đừng kì thị nhau. Làm mọi thứ trong khả năng của mình đi. Đừng có kì thị rồi bới móc nhau, sống tốt phần mình đi là được rồi', Hoàng Trang.

Khi bị làn sóng phản ứng trên TikTok, cô người mẫu này thậm chí còn trách ngược lại dân mạng Việt, cho rằng họ 'độc ác', xúc phạm cô và không quan tâm đến thành ý của cô. Cô này nhấn mạnh rằng mình lên án người Việt ăn thịt chó cũng chỉ vì muốn tốt cho người Việt cũng như bảo vệ quyền lợi của loài chó.

Chưa hết, cô này còn cố tình kéo thêm nhiều bạn bè quốc tế và Việt Nam vào các clip mới, chỉ trích việc ăn thịt chó của người Việt.

Phê phán người Việt ăn thịt chó là 'kém văn minh', cô gái nước ngoài bị cư dân mạng phản đối 2

Cô gái liên tục đăng clip, hình ảnh phản đối việc ăn thịt chó ở Việt Nam.

Cô gái liên tục đăng clip, hình ảnh phản đối việc ăn thịt chó ở Việt Nam.

Mọi chuyện không chỉ dừng lại ở đó, cô gái ngoại quốc này tiếp tục đăng thêm những video khác trên tài khoản TikTok của mình, cho biết bản thân đã bị cộng đồng mạng công kích dữ dội. Có thể thấy tâm trạng của cô gái này rất tệ dù chưa biết đã xảy ra những chuyện gì phía sau clip trên.

Đỉnh điểm, ở video gần đây nhất, được đăng tải trong ngày hôm nay (17/6), cô gái này đã lên máy bay và rời khỏi Việt Nam vì không chịu nổi sự tấn công của cư dân mạng.

Nhìn chung, các vấn đề về văn hóa và phong tục các nước có khác biệt, việc cảm thấy không phù hợp với một đặc điểm nào đó cũng là vấn đề thường gặp trong giao lưu văn hóa.

Tuy vậy, trong những trường hợp như vậy, bày tỏ thái độ một cách cực đoan như cô gái không phải là một cách ứng xử văn minh. Và cư dân mạng Việt phản ứng dữ dội và chỉ trích cũng không phải là cách hay.

Phê phán người Việt ăn thịt chó là 'kém văn minh', cô gái nước ngoài bị cư dân mạng phản đối 4

Cô gái cho biết mình đã về nước để tránh công kích từ cư dân mạng.

Cô gái cho biết mình đã về nước để tránh công kích từ cư dân mạng.
Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều