#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Lời bộc bạch xúc động của chiến sĩ CSGT hot nhất vừa qua khi giơ tay chào đoàn cán bộ y tế đến chi viện Bắc Giang

Người chiến sĩ có hành động nghiêm trang, giơ tay chào đoàn cán bộ y tế Quảng Ninh chi viện cho Bắc Giang chống dịch là Trung úy Tống Ngọc Kiên (SN 1993), cán bộ thuộc Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an huyện Yên Dũng (Bắc Giang).

17/05/2021 16:55

Trên mạng xã hội gần đây xuất hiện đoạn video ghi lại khoảnh khắc một chiến sĩ cảnh sát giao thông khi đang làm nhiệm vụ trên đường phố, đã đứng nghiêm, giơ tay chào khi đoàn xe chở 200 cán bộ y tế Quảng Ninh chi viện cho Bắc Giang đi qua.

Bắc Giang đang trở thành 'điểm nóng' của dịch Covid-19 trên cả nước khi liên tục ghi nhận số lượng ca nhiễm mới tăng đột biến. Vì vậy, tỉnh Quảng Ninh đã cử một đoàn gồm 200 cán bộ y tế chi viện đến Bắc Giang để tiếp sức cho các y bác sĩ địa phương cùng nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Video: Chiến sĩ CSGT đứng nghiêm và giơ tay chào theo quân lệnh khi đoàn xe y bác sĩ của Quảng Ninh đến Bắc Giang hỗ trợ

Được biết, đoạn clip này được ghi lại vào khoảng 10h ngày 15/5 trên tỉnh lộ 293, đoạn qua ngã tư Tân An, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Chiến sĩ có hành động đẹp là Trung úy Tống Ngọc Kiên (SN 1993), cán bộ thuộc Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự.

Video: Chàng chiến sĩ CSGT trong đoạn clip đón chào đoàn y bác sĩ từ Quảng Ninh tới hỗ trợ Bắc Giang. Nguồn VTV.

Chia sẻ về clip được lan truyền chóng mặt này, trung úy Tống Ngọc Kiên cho biết: 'Sau khi đoạn clip được đăng tải trên mạng và nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ phía cộng đồng, tôi thấy hành động nhỏ của mình chỉ là thay lời cảm ơn và sự tôn trọng gửi đến đội ngũ y, bác sĩ đã từ Quảng Ninh đến giúp quê hương mình để góp phần chống đại dịch.

Trong tình hình dịch đang căng thẳng hiện nay, sự giúp đỡ lớn hay sự giúp đỡ nhỏ thì cũng là 1 sự biết ơn và đáng để trân trọng trong thời điểm đang nóng như thế này. Điều mong muốn nhất của tôi lúc này là mong nhân dân thấu hiểu và chia sẻ nổi vất vả và sự hi sinh thầm lặng của lực lượng, cán bộ y bác sĩ nói riêng và lực lượng phòng chống dịch nói chung.

Mong tất cả người dân đều chấp hành nghiêm các quy định về 5K trong phòng chống dịch. Tôi tin chúng ta sẽ chiến thắng và thành công trong đợt đại dịch này'.

Trung úy Tống Ngọc Kiên cho biết anh cảm nhận, thấu hiểu được sự vất vả, hy sinh thầm lặng của lực lượng tuyến đầu, trong đó có các y bác sĩ, bởi không ít đồng đội của anh vẫn đang ngày đêm vất vả, hỗ trợ công tác phòng chống dịch.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều