Chính thức tiết lộ sự thật đằng sau bức ảnh trụ trì 'Tịnh thất Bồng Lai' gục ngã trước mặt các học trò

Những bức ảnh mới nhất được chụp tại 'Tịnh thất Bồng Lai', nay được đổi tên thành 'Thiền Am bên bờ vũ trụ' đang nhận về nhiều chia sẻ của thành viên mạng.

21/05/2020 20:21

Ngày 21/5, mạng xã hội lan truyền chóng mặt chùm ảnh chụp các thành viên của 'Thiền Am bên bờ vũ trụ' (tên gọi cũ là 'Tịnh thất Bồng Lai'). Thông tin chưa xác thực khiến nhiều người tò mò khi cho rằng cơ sở thờ tự này nhận về cái kết không có hậu sau loạt lùm xùm cách đây không lâu.

Những bức ảnh chụp tại 'Tịnh thất Bồng Lai' được dân mạng chú ý.

Những bức ảnh chụp tại 'Tịnh thất Bồng Lai' được dân mạng chú ý.

Câu chuyện đằng sau những bức ảnh này cũng nhanh chóng được tiết lộ. Cụ thể, trong ngày 21/5, ông Liêu Văn Bùng - phó chủ tịch UBND huyện Đức Hòa, Long An - cho biết đoàn kiểm tra liên ngành do huyện Đức Hòa thành lập đã đến kiểm tra hành chính tại căn hộ bà Cao Thị Cúc (60 tuổi) tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An.

Đây là nơi ông Lê Tùng Vân (89 tuổi, thường trú tại TP.HCM) về tạm trú từ hơn 6 năm trước và tổ chức cơ sở thờ tự với tên gọi 'tịnh thất Bồng Lai'.

Ngành chức năng đã tiến hành kiểm tra tạm trú, hộ khẩu, giấy phép xây dựng, đất đai, vệ sinh bếp ăn tập thể và hoạt động tôn giáo... 'Trong tuần tới, đoàn kiểm tra sẽ họp bàn và có báo kết quả việc kiểm tra tại cơ sở này để có hướng xử lý, yêu cầu chủ hộ thực hiện đúng các quy định của pháp luật', ông Bùng cho biết thêm.

Cơ quan chức năng đến kiểm tra hành chính 'Tịnh thất Bồng Lai'.

Cơ quan chức năng đến kiểm tra hành chính 'Tịnh thất Bồng Lai'.

Hiện tại, cơ sở thờ tự này còn có khoảng 20 người đang tạm trú; có những hành vi, hình thức hoạt động tôn giáo và một số người tự xưng là tu sĩ. Ngoài ra có một số trẻ em cũng được cơ sở này gọi là 'chú tiểu'.

Theo ngành chức năng H.Đức Hòa, cơ sở này không phải là chùa hay tịnh thất vì không có giấy phép hoạt động của cơ quan chức năng. Đây chỉ là cơ sở do một người từ TP.HCM xuống tự lập nên.

Một số sự kiện đáng chú ý của 'Tịnh thất Bồng Lai:

- 'Tịnh thất Bồng Lai' bắt đầu trở được chú ý trên mạng xã hội khi được xem là nơi mọc lên 'hoa ưu đàm' quý hiếm.

- Năm 2017, hai học trò của ông Vân cũng tạm trú tại đây tiếp tục gây xôn xao dư luận khi tham dự cuộc thi 'Song ca cùng bolero'. 

- Sau khi phát sóng phần thi có hai học trò ông Vân mặc áo tu hành tham dự, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã lên tiếng khẳng định 'tịnh thất Bồng Lai' không liên quan đến Giáo hội Phật giáo và ban tổ chức cuộc thi đã cắt phần trình diễn của hai 'nhà sư' trên đài truyền hình.

- Năm 2018, cơ sở này hút sự quan tâm khi có 5 em nhỏ đang sinh sống ở đây tham dự cuộc thi 'Thách thức danh hài' và thắng được giải lớn.

- Năm 2019, việc một gia đình từ TP.HCM về căn hộ này để tìm con gái và có xô xát với những người đang tạm trú tại đây.

Theo Na Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều