Chính thức: Tượng Nữ thần băng giá ở Sa Pa đã bị tháo dỡ

Việc tháo dỡ bức tượng này diễn ra trong khoảng 3 giờ, từ 8h đến 11h và nhận được sự hợp tác của chủ cơ sở.

23/07/2021 10:52

Liên quan đến bức tượng Nữ thần băng giá ở Sa Pa gây xôn xao dư luận những ngày gần đây, sáng 23/7, trao đổi với Zing, ông Trần Đức Việt, Chủ tịch UBND phường Phan Si Păng (Sa Pa, Lào Cai) cho biết bức tượng nói trên đã bị tháo dỡ vào sáng 22/7.

Theo đó, quá trình tháo dỡ diễn ra trong 3 tiếng từ 8h đến 11, chủ cơ sở cũng hợp tác và cơ quan chức năng không phải cưỡng chế. Theo chia sẻ của ông Việt, trước đó chủ cơ sở chỉ nghĩ đơn giản tượng làm bằng composite, đặt trong khu tham quan cũng không vấn đề gì. Tuy nhiên, bức tượng ảnh hưởng đến mỹ quan địa phương nên đã được yêu cầu xử lý.

Bức tượng Nữ thần băng giá gây xôn xao dư luận những ngày qua chính thức bị dỡ bỏ

Bức tượng Nữ thần băng giá gây xôn xao dư luận những ngày qua chính thức bị dỡ bỏ

Trước đó, ảnh chụp bức tượng này được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận về rất nhiều bình luận phản đối. Người dân cho rằng bức tượng chưa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, đồng thời gây ảnh hưởng đến mỹ quan chung của cảnh vật hoang sơ ở Sa Pa.

Sau khi lập đoàn công tác kiểm tra, UBND thị xã Sa Pa đã giao cho UBND phường Phan Si Păng hoàn thiện hồ sơ xử lý vi phạm trật tự xây dựng, vận động công ty tháo dỡ bức tượng bán thân mô phỏng nhân vật hoạt hình Elsa.

Được biết, trước khi bị tháo dỡ, bức tượng Nữ thần băng giá được xây tại một cơ sở lưu trú là Ansapa. Đây cũng là cơ sở từng gây xôn xao khi dựng tượng Nữ thần Tự do phiên bản lỗi hồi tháng 2/2020. Vào thời điểm đó, cơ sở này đã bị dừng hoạt động một thời gian do các vấn đề về giấy phép kinh doanh.

Theo Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều