Chó nuôi 3 năm tự nhiên quay ra cắn chủ, tức giận đánh chết con vật, ngày hôm sau, chủ nhà bàng hoàng hối hận khi biết sự thật phía sau

Ngay lúc con trai bị chó cắn, chủ nhà đã vô cùng căm phẫn, đánh chết con vật. Nhưng cho đến ngày hôm sau, một sự cố khủng khiếp xảy ra đã khiến anh ta phải hối hận.

17/05/2021 19:46

Chó nuôi 3 năm tự nhiên quay ra cắn chủ, tức giận đánh chết con vật, ngày hôm sau, chủ nhà bàng hoàng hối hận khi biết sự thật phía sau 0

Ảnh minh họa.

Trong một lần cả nhà Lương Bác (Trung Quốc) đi chơi, vô tình có một chú chó nhỏ cứ thế chạy theo họ. Bất luận họ đi đâu, chú chó nhỏ kia đều chạy theo.

Con trai của Lương Bác thấy có chú chó nhỏ chạy theo thì vô cùng thích chí. Vì không biết con vật là của ai, không thấy ai tìm, mà nó lại cứ chạy theo nhà mình nên anh quyết định đưa nó về nhà nuôi.

Con trai anh Lương là con một, không có anh chị em nên việc có thêm một chú chó nhỏ trong gia đình, cùng con vui đùa thực sự cũng là một việc tốt, như thế con anh sẽ có 'bạn', sẽ có thêm tiếng cười.

Từ ngày về nhà anh Lương, chú chó nhỏ rất biết nghe lời, rất nhiều thứ trong nhà, chỉ cần dạy một hai lần là nó hiểu hết, biết tự ra ngoài đi vệ sinh, ăn uống đúng chỗ, cũng không kén cá chọn canh, chủ nhà cho gì sẽ ăn nấy, không bao giờ chê.

Có những lúc cần lấy đồ đạc gì đó, anh Lương thậm chí còn có thể gọi nó lấy giúp mình, rất được việc. Bất luận là người, vật hay những động vật khác không cư xử hữu hảo với nhà anh Lương, chú chó này đều xông về phía trước ra vẻ hù dọa, bảo vệ chủ.

Có một hôm, nhà anh Lương bị trộm ghé thăm giữa đêm. Khi đó, cả nhà đang vào giấc nên ngủ rất say, không ai hay biết gì. Chú chó nhỏ phát hiện có trộm nên cứ thế kêu hoắng hết cả lên, giống như đang cảnh cáo tên trộm.

Thế nhưng, thấy tên trộm dường như không có ý định từ bỏ ý xấu, con vật liền chạy thẳng đến bên giường của chủ, dùng chân cào cào vào đệm đánh thức anh Lương dậy. Lúc này, anh Lương mới biết trộm đã vào nhà.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Có lẽ kẻ trộm bị làm cho sợ hãi nên trong lúc quẫn trí đã dùng dao xông về phía anh Lương, suýt chút nữa thì anh bị đâm trúng.

Thấy vậy, chú chó nhỏ lập tức lao về phía tên trộm, ngoạm chặt đùi hắn không chịu buông khiến hắn giảm bớt khả năng gây hại cho chủ.

Đôi bên giằng co nhau làm kinh động đến hàng xóm xung quanh. Sau một hồi, kẻ trộm cũng đã bị bắt, chú chó nhỏ cũng bị kẻ trộm đâm bị thương, may mà sau đó vết thương cũng lành dần.

Kể từ đó, chú chó nhỏ trở thành tiểu anh hùng trong nhà anh Lương. Vậy mà trong chớp mắt, dã 3 năm trôi qua và chú chó nhỏ ngày nào giờ đã là một chú chó trưởng thành.

Hiện tại đang là mùa mưa, mưa thối đất thối cát, mưa đã 4 ngày 4 đêm liền. Hôm đó vào khoảng 7h tối, cả nhà anh Lương đang vừa ăn cơm vừa xem điện thoại thì đột nhiên chú chó đột nhiên cắn vào ống quần của cậu chủ nhỏ rồi lôi cả cái quần ra ngoài, mắng nhiếc thế nào nó cũng không chịu buông.

Thấy vậy, anh Lương liền đánh cho nó một cái. Đau quá, nó nhả cái quần ra nhưng rồi lại ngay lập tức ngoạm lấy.

Sau đó, cả 3 người trong nhà đều bị con vật cắn nhẹ vào chân. Vì không đau đớn gì nên vợ chồng anh Lương chỉ quát và đánh cho nó một cái rồi thôi, nhưng trong lòng bắt đầu không yên tâm, sợ con vật bị mắc bệnh dại.

Về phía chú chó, dường như nhận thấy chủ nhân chẳng có động tĩnh gì, nó lại tiếp tục cắn vào chân con trai anh Lương rồi ra sức lôi cậu bé đi.

Cậu con trai đau quá la toáng lên. Thấy con trai chảy máu, lại không cản được con vật nên anh Lưu càng cho rằng con vật bị lên cơn điên, liền lấy gậy đánh chết con vật rồi nhanh chóng đưa cậu bé chạy ra thẳng phòng khám ở gần nhà.

Nhưng đến nơi, phòng khám không còn vắc xin phòng dại nên cả nhà đành phải đội mưa lên bệnh viện trên thị trấn.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ngày hôm sau, khi chuẩn bị về đến nhà, anh mới biết vì mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày nên nửa đêm qua, khu vực nhà anh ở xảy ra lũ quét.

Vì sự cố này mà rất nhiều người dân trong thôn đều gặp nạn qua đời. Những ngôi nhà không chắc chắn đều bị nước lũ cuốn trôi đi mất. Nhà anh Lương cũng bị nước làm cho đổ sập.

Thì ra chú chó nhà anh đã dự liệu trước được thảm họa sẽ xảy ra. Nghĩ đến đây, anh Lương bàng hoàng hối hận, ôm mặt khóc.

Thì ra chú chó anh nuôi suốt 3 năm qua đã lại một lần nữa cứu cả nhà anh mà anh không nhận ra, lại còn ra tay đánh chết nó. Anh ân hận vô cùng, nước mắt tuôn rơi như mưa.

Để xin lỗi và bày tỏ lòng biết ơn đến con vật, Lương Bác đã mời hòa thượng làm lễ siêu độ cho chú chó của mình.

Theo Khánh An/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều