Chọn xét học bạ thay vì 'căng như dây đàn' chờ điểm chuẩn

Căng thẳng, lo lắng trong thời gian chờ điểm chuẩn là tâm lý mà nhiều thí sinh phải trải qua. Tuy nhiên, bên cạnh đó nhiều bạn cũng đã nhanh chóng tìm cho mình giải pháp vào đại học bằng nhiều phương thức xét tuyển khác, không tồn tại nỗi lo mang tên điểm 'sàn', điểm chuẩn.

31/07/2019 11:00

Khoảng thời gian từ khi công bố điểm 'sàn' đến thời điểm các trường thông báo mức điểm chuẩn trúng tuyển đại học được xem là những ngày dài căng thẳng, hồi hộp đối với nhiều thí sinh, đặc biệt là những bạn có mức điểm chỉ ngang 'sàn' – cơ hội vào đại học vẫn còn khá mong manh.

Theo nhận định của nhiều trường đại học, điểm chuẩn vào các trường sẽ tăng so với năm 2018. Ngay lúc này, việc lựa chọn phương thức xét tuyển vừa giảm áp lực điểm chuẩn vừa đảm bảo đậu đại học sẽ là ưu tiên hàng đầu.

Với phương thức xét tuyển học bạ, nhiều thí sinh đã gần như nắm chắc suất vào đại học,  giúp các bạn 'nhẹ gánh lo' nếu như kết quả thi THPT quốc gia không phát huy tác dụng.

Thí sinh chọn xét học bạ thay vì căng thẳng chờ điểm chuẩn 

Thí sinh chọn xét học bạ thay vì căng thẳng chờ điểm chuẩn

Ghi nhận tại Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) – một trong những trường đại học song ngữ, quốc tế nổi bật hiện nay, lượng thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển học bạ ngày càng tăng, nhất là trong thời điểm chờ công bố điểm chuẩn.                                                                                                                                                                        

'Em khá lo lắng khi biết điểm sàn của ngành Kinh quốc tế tại UEF năm nay lên đến 17 điểm. Theo lời khuyên của bạn đã trúng tuyển bằng học bạ vào trường ở đợt trước, em đã nộp thêm hồ sơ xét tuyển theo phương thức này để tăng cơ hội vào đại học nếu như điểm chuẩn của trường tăng cao'. Thí sinh Đ.N.T (Bình Dương) chia sẻ.

Đáng chú ý tại UEF, thí sinh tham gia xét học bạ còn nhận được các mức học bổng giá trị 100%, 50% và 25% học phí nếu đạt mức điểm từ 21 trở lên. Được biết, trường này nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến hết ngày 10/8.

UEF đón lượng lớn thí sinh đến nộp hồ sơ xét tuyển 

UEF đón lượng lớn thí sinh đến nộp hồ sơ xét tuyển

Đa phần thí sinh tham gia xét học bạ tại UEF đều khẳng định chọn trường vì lợi thế được đào tạo tiếng Anh theo chương trình song ngữ, bên cạnh đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, môi trường học tập tốt,… Bởi lẽ, học tập, sinh hoạt trong môi trường tiếng Anh sẽ là con đường ngắn nhất giúp sinh viên hoàn thiện khả năng ngoại ngữ, đồng thời làm chủ các kỹ năng nghề nghiệp trong thời hội nhập.

Được biết, chương trình đào tạo các ngành của UEF giảng dạy song ngữ, các môn học bằng tiếng Anh chiếm trên 50% thời lượng học tập, mỗi ngành học được xây dựng kết hợp giữa lý thuyết với học kỳ thực tế tại doanh nghiệp. Theo học tại UEF, toàn bộ chương trình học đều được các trường quốc tế công nhận, sinh viên dễ dàng chọn học song bằng ngay tại UEF hoặc chuyển tiếp sang các trường đại học đối tác tại: Anh, Mỹ, Pháp, Canada,... để nhận bằng cấp quốc tế. Hiện nay mạng lưới đối tác quốc tế của UEF đã lên đến 60 trường đại học, trải rộng khắp 30 quốc gia trên thế giới.

Bằng điểm học bạ, nhiều thí sinh đã trở thành sinh viên đại học uy tín 

Bằng điểm học bạ, nhiều thí sinh đã trở thành sinh viên đại học uy tín

Sinh viên trúng tuyển vào UEF được kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào ngay khi nhập học, nếu chưa đạt yêu cầu sẽ tham gia khóa Anh văn dự bị miễn phí. Ngay từ những học kỳ đầu, sinh viên được học chương trình tiếng Anh chuẩn, thiết kế phù hợp với đa dạng đối tượng tạo thuận lợi cho các năm tiếp theo, đủ khả năng học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh. Tốt nghiệp, 100% sinh viên đạt trình độ IELTS 5.5 trở lên, thành thạo trong giao tiếp và làm việc.

Theo thống kê từ Trung tâm quan hệ doanh nghiệp, sinh viên sau khi tốt nghiệp đều nắm bắt được cơ hội nghề nghiệp phù hợp, làm việc đúng chuyên ngành. Nhiều sinh viên, thể hiện rõ năng lực và được giữ lại trong quá trình thực tập tại các doanh nghiệp tập đoàn lớn là đối tác ký kết đào tạo cùng UEF.

Theo PV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều