#Heal&Chill: Giờ chữa lành

Chồng vô tâm, 2 con trai bị dị tật bẩm sinh, cựu VĐV cử tạ nghĩ đến việc ôm con nhảy cầu

Cuộc sống tũng quẫn về kinh tế, tổn thương về tinh thần khiến chị Nguyễn Thị Ngân - cựu VĐV Cử tạ Đoàn thể thao TP Hải Dương nhiều lần nghĩ đến hành động tiêu cực. 

06/10/2022 12:32

Là nhân vật đặc biệt của chương trình tư vấn tâm lý 'Heal&Chill: Giờ chữa lành' số 7 với chủ đề 'Trầm cảm sau sinh', hoàn cảnh éo le của chị Nguyễn Thị Ngân khiến các khách mời và khán giả thương xót.

Video: Chia sẻ của nhân vật Heal&Chill: Giờ chữa lành số 7

Chị Nguyễn Thị Ngân (phường Việt Hòa, TP Hải Dương) là cựu VĐV bộ môn Cử tạ Đoàn thể thao TP Hải Dương, người từng giành 3 HCV tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII cùng nhiều thành tích tại các giải đấu khác.

Năm 2019, sau khi giải nghệ, chị Ngân lập gia đình là sinh ra 2 cháu là Minh Hải và Minh Khôi. Lúc này cuộc sống mới đè nặng lên vai người cựu VĐV này. 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Chị Nguyễn Thị Ngân từng giành nhiều HCV bộ môn Cử tạ cho Đoàn Thể thao TP Hải Dương

Cậu con trai cả 3 tuổi Lương Minh Hải bị dị tật bộ phận sinh dục, phải đi tiểu ngồi. Không chỉ vậy cháu còn bị chậm nói và thường xuyên co giật. Người con trai thứ 2 Lương Minh Khôi khi vừa sinh ra đã không có hậu môn, chỉ có 1 quả thận bên trái, tai trái điếc do không có màng nhĩ, tai phải nghe kém. 18 tháng mới chỉ có gần 7kg, bị suy dinh dưỡng nặng. 

Cả 2 con bị bệnh, chị Ngân một mình ở nhà chăm con, thu nhập của gia đình phụ thuộc vào đồng lương ít ỏi của chồng. Thế nhưng, chồng chị cũng thường xuyên đau ốm sau khi cắt bỏ túi mật. 

Nội dung chú thích ảnh

Chị Ngân không nhận được sự giúp đỡ về kinh tế từ bố mẹ đẻ, do họ cũng đều mang trong mình nhiều bệnh tật. Mẹ chồng thì đi làm giúp việc ở xa, chỉ thỉnh thoảng mới về nhà. 

Gia cảnh túng quẫn đã khiến 2 vợ chồng thường xuyên mâu thuẫn, chị Ngân bị đẩy vào những suy nghĩ tiêu cực. Không ít lần chị nghĩ đến chuyện ôm 2 con rời xa cuộc sống này. 

Nội dung chú thích ảnh

Chị Ngân liên tục bật khóc khi nghĩ đến số tiền phải chuẩn bị để có thể cấy ốc tai cho con trai Minh Khôi. Đây là biện pháp duy nhất có thể giúp bé nghe được.

Sau khi lắng nghe những chia sẻ của chị Ngân, 2 khách mời của chương trình 'Heal&Chill: Giờ chữa lành' số 7 cũng đã đưa ra những nhận định, lời khuyên dành cho chị. 

Theo đó, Ths.Bs Vũ Sơn Tùng - Viện Sức khỏe tâm thần - BV Bạch Mai nhận định nhân vật có nhiều dấu hiệu của bệnh trầm cảm: Túng quẫn về mặt kinh tế, về mặt tình cảm thì không được chia sẻ từ người chồng, bạn bè xung quanh cũng không có ai, bản thân sức khỏe của nhân vật cũng bị ảnh hưởng do sinh liền 2 bé và phải một mình chăm con. 

Diễn viên Minh Cúc - bà mẹ có cùng hoàn cảnh với nhân vật đã gửi lời động viên, đồng thời khuyến khích nhân vật giữ gìn sức khỏe của chính mình để chăm lo cho 2 con, đồng thời có thể tìm kiếm một công việc ở nhà để có thêm nguồn thu nhập cho gia đình.

Video: Phần tư vấn của 2 khách mời dành cho nhân vật

Bác sĩ Sơn Tùng và diễn viên Minh Cúc đặc biệt nhấn mạnh đến sự quan tâm, chia sẻ của người chồng đối với nhân vật. Theo đó, nếu có sự đồng cảm, chia sẻ, thấu hiểu, động viên, hai vợ chồng sẽ cùng nhau chăm sóc tốt cho các con. 

Mạnh thường quân có mong muốn hỗ trợ nhân vật xin liên hệ theo SĐT của nhân vật: 0976023867.

STK: 2300205487341 - Ngân hàng Agribank  - CTK Nguyễn Thị Ngân

Hoặc địa chỉ: 3/194 Việt Hòa - phường Việt Hòa - TP Hải Dương.

Theo Trang Anh/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều