Chú mèo hiếu học: Học cả ngày không mệt, đi sớm đứng trước lớp chờ đến tiết, tốt nghiệp rồi vẫn còn đến trường gặp gỡ, giao lưu với các em khóa sau!

Quả thực đây là một chú mèo ham học, tốt nghiệp rồi vẫn chăm chỉ đến trường nghe thầy cô giảng bài, lúc nào cũng là học sinh đi học sớm nhất lớp!

17/11/2020 08:51

Một chú mèo vàng trở thành đề tài bàn tán xôn xao trên mạng xã hội với câu chuyện chăm học mang đầy niềm cảm hứng và sự mẫu mực.

Học tí!

Học tí!

Theo người đăng tải câu chuyện này chia sẻ, chú mèo vàng này có tên là Bubba. Chú mèo được xem là nhân vật truyền cảm hứng của ngôi trường trung học Leland, San Jose, California.

Theo đó, mỗi ngày chú mèo đều đến trường và đứng ở cửa phòng học đợi đến tiết. Chú mèo còn được dành riêng 1 bàn học, được phép tham dự các tiết học như một sinh viên thực thụ và đáng yêu hơn nó còn cho phép các học sinh âu yếm và cưng nựng mình.

Chú mèo hiếu học: Học cả ngày không mệt, đi sớm đứng trước lớp chờ đến tiết, tốt nghiệp rồi vẫn còn đến trường 1

Thích nằm đâu thì nằm nhé.

Thích nằm đâu thì nằm nhé.

Vì tinh thần hiếu học và theo đúng nguyện vọng, Bubba được trường cấp thẻ học sinh. Trong một dịp tình cờ nó bỗng dưng trở thành linh vật, nhân vật truyền cảm hứng của nhà trường.

Thẻ học sinh oách chưa này!

Thẻ học sinh oách chưa này!

Chú mèo hiếu học: Học cả ngày không mệt, đi sớm đứng trước lớp chờ đến tiết, tốt nghiệp rồi vẫn còn đến trường 4

Chính vì là một học sinh thực thụ nên Bubba có thể đi các lối đi dành cho học sinh, được phép lên lớp và chọn chỗ ngồi thoải mái cho mình. Thế nhưng một số đặc quyền mà nó khiến các học sinh khác ghen tị là khi đi học nó đã ngủ 1/2 tiết mà không hề bị giáo viên trách phạt; hay thậm chí còn trèo ra khỏi lớp học để đi chơi mà không lo ngại việc sẽ bị kiểm điểm.

Chợp mắt tí chờ đến tiết sau...

Chợp mắt tí chờ đến tiết sau...

Mặc dù đã được phía nhà trường xét cho tốt nghiệp thế nhưng Bubba vẫn thể hiện sự hiếu học bằng cách thường xuyên đến trường gặp gỡ, giao lưu cùng các em học sinh khóa sau. Theo lời kể của các bạn học sinh, nó luôn đi học sớm, đến cửa lớp và đợi rất lâu để được vào tiết học.

Tốt nghiệp rồi đấy nhé!

Tốt nghiệp rồi đấy nhé!

Nhưng vẫn đến lớp đều đặn này!

Nhưng vẫn đến lớp đều đặn này!

Các hậu bối vuốt ve 'tiền bối' mèo.

Các hậu bối vuốt ve 'tiền bối' mèo.

Theo Hạ Phong/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều