#Dịch COVID-19 trở lại Việt Nam

Chủ nhân Bướm đại ngàn đấu giá mầm lan tiếp theo trị giá 11,7 tỷ đồng, toàn bộ tiền ủng hộ chống dịch Covid-19

Ngoài số tiền 11,7 tỷ đồng đấu giá được từ kei lan Bướm đại ngàn, số tiền mà cộng đồng người yêu lan góp thêm để chống dịch hiện cũng ngót nghét vài tỷ đồng.

02/08/2020 08:20

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, mới đây, chủ nhân kei lan (mần lan) Bướm đại ngàn đã tổ chức đấu giá mầm lan tiếp theo để ủng hộ chống dịch Covid-19. Chủ nhân của kei lan này là anh Trương Quốc Chính (SN 1984, quê Phú Thọ, chủ vườn lan tại Ba Vì, Hà Nội).

Cách đây không lâu, anh Chính Trương khiến cộng đồng mạng xôn xao khi bán kei lan Bướm đại ngàn với mức giá lên đến 15 tỷ đồng. Được biết, trong lần đấu giá lần này, 'siêu phẩm' song sinh với kei lan Bướm đại ngàn trước đó được anh đưa ra trình làng.

Anh Trương Quốc Chính - chủ nhân của kei lan trong đợt đấu giá ủng hộ chống dịch Covid-19

Anh Trương Quốc Chính - chủ nhân của kei lan trong đợt đấu giá ủng hộ chống dịch Covid-19

Với mục tiêu chung tay đoàn kết để cùng toàn thể nhân dân Việt Nam chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, sự kiện đấu giá kei lan này đã được tổ chức trong khoảng thời gian từ 9h20 - 21h20 thứ 7 ngày 1/8/2020 với giá khởi điểm là 0 đồng.

Sau 12 tiếng mở đấu giá, chủ nhân mới của kei lan được xác định là anh Trần Thế Hưng (đại diện hội hoa lan cái bang tại Sài Gòn và Bình Dương) với số tiền người này đưa ra để mua 'siêu phẩm' này là 11,7 tỷ đồng.

Bên cạnh số tiền thu được từ phiên đấu giá, các nghệ nhân chơi lan còn kêu gọi mọi người cùng chung tay, chung sức ủng hộ công tác chống dịch Covid-19. Anh Chính Trương cho biết, ước tính tổng số tiền trong đợt ủng hộ chống dịch lần này hiện đã lên đến 13 tỷ đồng (bao gồm cả số tiền 11,7 tỷ đồng bán kei lan Bướm đại ngàn).

11,7 tỷ đồng là kết quả đấu giá kei lan Bướm đại ngàn

11,7 tỷ đồng là kết quả đấu giá kei lan Bướm đại ngàn

Theo anh Chính Trương, người giành chiến thắng trong buổi đấu giá này sẽ được trực tiếp bàn giao kei lan Bướm đại ngàn tại đêm 'Đại nhạc hội hoa lan' dự kiến tổ chức tại Quảng Trường Hùng Vương vào thời điểm thích hợp nhất năm 2020, khi mà dịch bệnh đã được kiểm soát.

Anh Chính Trương cũng khẳng định, toàn bộ số tiền thu được từ buổi đấu giá sẽ được gửi về Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 để mua sắm các trang thiết bị phục vụ cho công tác phòng dịch và chữa bệnh cho người dân trong vùng dịch.

Sự kiện đấu giá được tổ chức với thông điệp đề cao lòng nhân ái và khẳng định giá trị của nghề trồng lan

Sự kiện đấu giá được tổ chức với thông điệp đề cao lòng nhân ái và khẳng định giá trị của nghề trồng lan

Chia sẻ với Tiin.vn, anh Trương Quốc Chính nhấn mạnh: 'Qua sự kiện đấu giá kei lan lần này, mình muốn tất cả mọi người thấy được rằng hoa lan có thể cảm hóa được con người và là chất kết dính của xã hội. Bản chất của hoa lan không hề ảo, điều đó có lẽ mọi người cũng đã thấy rõ. Loài hoa này chính là tinh hoa của đất trời dành cho nhân dân và con người Việt Nam - một dân tộc anh hùng và giàu lòng nhân ái.

Bản thân mình và những người chơi lan có niềm tin rằng hoa lan sẽ sớm trở thành một nghề mới trên đất nước Việt Nam. Mong rằng ngành kinh tế hoa lan sẽ được đất nước quan tâm, tại điều kiện phát triển và bao bọc, giữ giá cũng như quảng bá nhiều hơn trên thế giới. Bởi chỉ có Việt Nam mới có hoa lan đột biến đẹp đến thế'.

Có thể nói, đây chính là một hành động đẹp, là tấm lòng đầy trân quý của những nghệ nhân hoa lan, những nhà hảo tâm ủng hộ Chính phủ trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Tất cả những người dân yêu nước đều có quyền tự hào và tự tin rằng, Việt Nam sẽ cùng nhau chung tay quyết tâm chiến thắng đại dịch, bởi 'Đất nước ta vốn nghèo về cơ sở vật chất, nhưng dân tộc ta lại đầy ắp tình đoàn kết keo sơn'.

Theo Đinh Vui/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều