Chú rể có tâm nhất hệ Mặt trời: Thiết kế bao lì xì giúp hội bê tráp FA thoát kiếp 'ế'

Nhân ngày vui của mình, chủ rể Thanh Bình quyết định in hình đại diện trang cá nhân của hội bạn ế lên bao lì xì đám hỏi để tạo cơ hội cho mọi người làm quen, kết bạn với nhau.

12/06/2019 07:28

Quả là một cảm giác vừa bùi ngùi, vừa tủi thân khi trong cả đám chơi chung với nhau, chỉ mình bạn là chưa có người yêu, chưa có vợ, chưa có chồng, càng chưa có cái đám cưới nào chờ ở phía trước cả.

Để xua tan cảm giác này cho đứa bạn 'không may mắn trong chuyện tình duyên', một chú rể tại Phú Thọ đã nhanh trí tranh thủ đúng dịp ăn hỏi trọng đại của mình để giúp lũ bạn thân thoát 'ế'.

Giúp bạn thân thoát ế bằng những phong bao lì xì mai mối hết sức có tâm 

Giúp bạn thân thoát ế bằng những phong bao lì xì mai mối hết sức có tâm

Kế sách thoát 'ế' siêu độc đáo này thuộc về Nguyễn Thanh Bình, chàng trai 25 tuổi hiện đang sống và làm việc tại Phú Thọ.

Là một giáo viên mầm non nhưng Thanh Bình có rất nhiều ý tưởng quái chiêu trong đầu. Và trong lễ ăn hỏi tổ chức vào chiều ngày 11/6 vừa rồi, Thanh Bình đã vận dụng chúng vào một trong những chuyện mà anh cho là 'cấp thiết' nhất - Giúp bạn thân thoát 'ế'.

'Mình có thằng bạn chơi rất thân, đi đâu cũng ới nhau có mặt. Ngày mình có người yêu, nó vẫn lủi thủi một mình. Có lẽ nó vẫn còn buồn chuyện tình xưa nên chẳng thấy tiến đến với ai. Cũng lâu rồi mình không nghe nó kể về chuyện yêu đương.

Rồi khi mình quyết định tiến tới hôn nhân, nó vẫn tiếp tục giữ cương vị Hội trưởng FA hội. Dù không nói ra nhưng mình biết thằng bạn này cũng suy nghĩ nhiều điều đây. Chỉ là mình chưa biết làm thế nào để hỗ trợ cho nó. Bỗng một dịp tình cờ, mình có thấy ai đó khoe chiếc phong bì đi đám cưới in đầy đủ thông tin Facebook cá nhân lên mạng xã hội, thế là ý tưởng nảy ra đời'.

Có đứa bạn có tâm thế này, có ai lại không mát lòng mát dạ ngay cả khi đang FA chứ? 

Có đứa bạn có tâm thế này, có ai lại không mát lòng mát dạ ngay cả khi đang FA chứ?

Chủ rể Thanh Bình cho biết, anh đã nhanh tay chuẩn bị những chiếc phong bao lì xì đám hỏi dựa trên ý tưởng học tập từ người khác. Tất cả thông tin về trang cá nhân lẫn ảnh chụp ngoài đời của các thành viên trong đội bê tráp đều được anh in ra giấy rất đầy đủ, cẩn thận và chau chuốt.

Để tránh việc trao phong bao rơi vào cảnh mất tự nhiên, anh Bình chỉ đưa đại diện cho một người. Sau đó, các thành viên sẽ tự gửi lại bao lì xì cho nhau dựa trên sự ưng ý từ trước hoặc dựa theo cặp trao nhận tráp.

'Tụi bạn mình ngạc nhiên và thích thú lắm. Cứ cầm khoe nhau tíu tít, rồi còn trêu chọc và bình luận ảnh của nhau. Không ai khó chịu vì ý tưởng này cả' - Thanh Bình chia sẻ.

Anh hy vọng nhiều người có thể áp dụng cách mai mối dễ thương này nhằm giúp đứa bạn thân đã ế lâu năm được thoát kiếp FA, đồng thời mang lại không khí vui vẻ, tươi mới cho hôn lễ hôm ấy - 'Rất mong bạn mình có thể tìm được hạnh phúc mới như cô dâu chú rể, hoặc ít ra cũng có thể tìm được nhiều người bạn mới thú vị'.

Một nhóm bạn thân tại Hà Nội cũng từng đính kèm ảnh chụp trang cá nhân vào phong bì mừng cưới 

Một nhóm bạn thân tại Hà Nội cũng từng đính kèm ảnh chụp trang cá nhân vào phong bì mừng cưới

Chia sẻ của chú rể Thanh Bình đã khiến dân mạng một phen thích thú. Người thì tranh thủ réo gọi ngay đứa bạn thân vào để ép tụi nó phải 'học tập theo người ta', người thì lại có cớ than vãn về sự 'lẻ loi đơn bóng của mình'.

Trước đây, nhiều người cũng đã ứng dụng việc in thông tin Facebook cá nhân lên phong bì mừng cưới nhằm tránh việc nhầm lẫn do trùng tên xảy ra. Rất nhiều ý kiến tỏ ra đồng tình với cách làm tinh tế, lại quan tâm tới bạn bè hết mực của chú rể này.

Bạn thân của người ta đã nỗ lực giúp họ thoát 'ế' tới mức này, vậy còn bạn thân của bạn thì sao?

Theo Minh Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều