Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm cho nam sinh cứu 3 cô gái đuối nước

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định truy tặng Huân chương Dũng cảm cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã vì hành động quên mình ứng cứu người gặp nạn.

06/05/2021 21:15

Hôm nay (6/5), Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế xác nhận Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định truy tặng Huân chương Dũng cảm đối với sinh viên Nguyễn Văn Nhã (SN 1998, ngụ huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) ngành Công nghệ thông tin, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế vì đã có hành động dũng cảm cứu 3 người gặp nạn trong lúc tắm biển.

Nam sinh dũng cảm Nguyễn Văn Nhã

Nam sinh dũng cảm Nguyễn Văn Nhã

Cụ thể, vào chiều 30/4, tại một bãi biển của huyện Phú Vang (Thừa Thiên Huế), khi thấy nhóm bạn học gồm 3 nữ sinh bị sóng biển cuốn đi, Nhã đã không do dự mà lập tức lao đến ứng cứu.

Khi đưa được 3 nữ sinh vào bờ thì Nhã kiệt sức, bị sóng biển cuốn mất tích. Khoảng 30 phút sau đó, đội cứu hộ và người dân tìm thấy và đưa Nhã lên bờ, lúc này, chàng trai đã nguy kịch rồi không may tử vong sau đó.

Sự ra đi của nam thanh niên tốt bụng, giàu lòng dũng cảm này khiến cho người thân, bạn bè, thầy cô giáo và vô số cộng đồng mạng không khỏi cảm thấy xót thương.

Ngày 3/5 vừa qua, Trung ương Đoàn cũng đã truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nam thanh niên Nguyễn Văn Nhã.

Theo Luxia/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều