Chủ tịch nước: Xem xét công nhận liệt sĩ cho nam sinh cứu 3 người tắm biển ở Huế

Theo đó, Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan chức năng xem xét trình Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm, đồng thời xem xét công nhận sinh viên Nguyễn Văn Nhã là liệt sỹ theo đúng quy định.

03/05/2021 06:03

Clip: VTV đưa tin về việc Chủ tịch nước xem xét công nhận liệt sĩ cho nam sinh Nguyễn Văn Nhã

Ngày 2/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn và thăm hỏi tới gia đình sinh viên Nguyễn Văn Nhã - người lao mình xuống biển cứu 3 người đuối nước ở Huế.

Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan chức năng xem xét trình Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm, đồng thời xem xét công nhận sinh viên Nguyễn Văn Nhã là liệt sĩ theo đúng quy định. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh Nghệ An và Đại học Huế quan tâm, hỗ trợ gia đình sinh viên có nghĩa cử cao đẹp quên mình cứu người.

Chủ tịch nước: Xem xét công nhận liệt sĩ cho nam sinh cứu 3 người tắm biển ở Huế 0

Chủ tịch nước: Xem xét công nhận liệt sĩ cho nam sinh cứu 3 người tắm biển ở Huế 1

Chiều 2/5, gia đình đã tổ chức lễ an táng và tiễn đưa em Nguyễn Văn Nhã tại quê nhà Nghệ An. Trong cái nắng chiều gay gắt ở dải đất miền Trung, dòng người đến tiễn đưa Nhã về nơi an nghỉ cuối cùng, và đâu đó, tiếng khóc thương tiếc, xót xa vẫn vang lên...

Được biết, hoàn cảnh gia đình em Nhã khó khăn, bố bị tai biến, mẹ tuổi cao sức khỏe yếu, một người anh bị khuyết tật không nói được. Cách đây khoảng 10 năm, một người anh của Nhã cũng tử vong do đuối nước. Mất mát quá lớn này khiến những người thân của em không kìm được nước mắt. 

Chủ tịch nước: Xem xét công nhận liệt sĩ cho nam sinh cứu 3 người tắm biển ở Huế 2

Chủ tịch nước: Xem xét công nhận liệt sĩ cho nam sinh cứu 3 người tắm biển ở Huế 3

Dòng người lặng lẽ tiễn đưa em Nguyễn Văn Nhã về với đất mẹ

 

Sinh viên Nguyễn Văn Nhã, sinh năm 1998, trú tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, sinh viên năm 4, ngành Công nghệ thông tin, Trường Đại học Khoa học, thuộc Đại học Huế.

Trước đó, chiều 30/4, tại một bãi biển của huyện Phú Vang, khi thấy nhóm người bị sóng biển cuốn đi, Nhã đã bơi đến ứng cứu. Khi đưa được các nạn nhân vào bờ thì Nhã kiệt sức, bị sóng biển cuốn mất tích. Khoảng 30 phút sau đó, đội cứu hộ và người dân tìm thấy và đưa Nhã lên bờ, lúc này, em đang nguy kịch. Nhã không may tử vong sau đó.

Chủ tịch nước: Xem xét công nhận liệt sĩ cho nam sinh cứu 3 người tắm biển ở Huế 4

Nguyễn Văn Nhã là chàng trai trẻ nhiệt huyết, lạc quan

Qua lời kể của bạn bè, người thân, Nhã là chàng trai hiền lành, hòa đồng. Sự ra đi của Nhã khiến nhiều người thương tiếc, xót xa. Đặc biệt là khi tháng 7 tới đây, chàng sinh viên này sẽ chính thức tốt nghiệp Đại học với bao nhiêu ước mơ và hoài bão.

Theo Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều