Chuỗi siêu thị nổi tiếng Hà Lan bị khách hàng phản ánh bán phở Việt Nam có sợi phở màu vàng và thịt gà chặt miếng đến mức phải hạ khỏi giá để hàng

Thông tin về món phở Việt Nam với sự biến tấu khó chấp nhận đang khiến cư dân mạng xôn xao.

27/02/2021 10:37

Phở là món ăn truyền thống đặc trưng của Việt Nam và đang được bán với nhiều phiên bản trên toàn thế giới. Thế nhưng, không phải ở đâu các đầu bếp cũng có khả năng giữ được hương vị gốc mà thay vào đó đã có khá nhiều lần những bát phở ở nước bạn khiến người Việt phải thất vọng.

Mới đây, cộng đồng người Việt tại Hà Lan đã không ngớt xôn xao khi chuỗi siêu thị lớn nhất nước này là Albert Heijn (AH) đã buộc phải gỡ bỏ khỏi kệ hàng của mình một sản phẩm có tên gọi là 'Phở Việt Nam' sau khi nhận phải quá nhiều phản ứng tiêu cực từ phía khách hàng.

Chuỗi siêu thị nổi tiếng Hà Lan bị khách hàng phản ánh bán phở Việt Nam có sợi phở màu vàng và thịt gà chặt miếng 0

Món phở Việt Nam được bán trong chuỗi siêu thị Hà Lan.

Theo tờ De Telegraaf, vi khách hàng gốc Việt có tên là Tessa Yen Nguyen bắt gặp một loại thực phẩm mang tên 'Phở Việt Nam' được bày bán trong hệ thống đại siêu thị AH và ngay lập tức cảm thấy 'bức bối toàn thân như bị ong chích'. Sau đó, Yen Nguyen đã viết một lá thư gửi Ban giám đốc của siêu thị AH để phản ánh sự việc cũng như nêu cảm xúc của mình.

Yen Nguyen đã mô tả món phở ở Hà Lan rằng siêu thị đã bỏ vào bao bì những miếng thịt lóc từ đùi gà, trong khi phở 'chuẩn vị Việt Nam' được nấu từ thịt bò hoặc thịt gà cắt lát mỏng. Ngoài ra, họ còn đưa vào đó những sợi như mì tôm màu vàng trong khi ai cũng biết sợi phở chính gốc được làm từ bột gạo và có màu trắng hấp dẫn. cũng biết rõ nguyên liệu không thể thiếu để tạo nên bát phở ngon chính là bánh phở làm từ bột gạo, và có màu trắng.

Chuỗi siêu thị nổi tiếng Hà Lan bị khách hàng phản ánh bán phở Việt Nam có sợi phở màu vàng và thịt gà chặt miếng 1

Bát phở Việt chính gốc phải như thế này.

'Siêu thị có trách nhiệm bán đúng loại phở cho khách hàng chứ không phải tống đủ thứ vào một nơi và gọi đó là phở rồi bán cho mọi người', Yen Nguyen nhấn mạnh.

Theo Mộc Lan/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều