#Bão mạng

Chuỗi thực phẩm sạch CleverFood bị xử phạt 17 triệu đồng sau clip dòi bò lúc nhúc trong khúc cá kho bị phát tán

Theo trình bày, cá kho trong quá trình chờ bộ phận mang đi tiêu huỷ nhưng nhân viên lại để lẫn vào sản phẩm khác dẫn đến việc bán cho khách.

06/04/2021 18:37

Chiều nay (6/4), đại diện Đội Quản lý thị trường số 12 Hà Nội cho biết, liên ngành đã lập biên bản xử phạt 17 triệu đồng đối với chủ cửa hàng thực phẩm sạch CleverFood sau sự việc dòi bò lúc nhúc trong khúc cá kho được một khách hàng phản ánh.

'Mức xử phạt này cụ thể về lỗi để lẫn hàng hoá quá hạn sử dụng vào hàng hoá khác. Quyết định xử phạt sẽ được ban hành vào ngày mai (7/4)', đại diện Đội Quản lý thị trường cho hay.

Clip: Dòi bò lúc nhúc trong khúc cá kho ở cửa hàng thực phẩm sạch

Trước đó vào chiều 5/4, Đội Quản lý thị trường số 12 Hà Nội đã phối hợp với Công an kinh tế quận Thanh Xuân làm việc với chủ chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch CleverFood.

Tại đây, chủ cửa hàng thừa nhận việc bán cá kho cho anh N. V. T. vào tối 2/4 đã quá hạn sử dụng.

Theo trình bày, cá kho nhập từ đơn vị khác vào ngày 30/3, có giá trị sử dụng trong vòng 24 giờ. Sản phẩm trong quá trình chờ bộ phận mang đi tiêu huỷ nhưng nhân viên lại để lẫn vào sản phẩm khác dẫn đến việc bán khúc cá kho quá hạn sử dụng cho khách.

Sau sự việc, đại diện chuỗi cửa hàng này đã đến gặp anh T. xin lỗi và đề nghị bồi thường.

Chuỗi hệ thống thực phẩm sạch CleverFood đã tạm dừng đóng cửa toàn bộ 10 cửa hàng để rà soát lại sau sự việc dòi bò trong cá kho

Chuỗi hệ thống thực phẩm sạch CleverFood đã tạm dừng đóng cửa toàn bộ 10 cửa hàng để rà soát lại sau sự việc dòi bò trong cá kho

Trước đó, vào ngày 3/4, mạng xã hội xôn xao đoạn clip do anh N.V.T. (ở Hà Nội) chia sẻ ghi lại cảnh dòi bò lúc nhúc trong khúc cá kho.

Được biết, phần cá kho được anh T. mua tại một cửa hàng thực phẩm sạch CleverFood trên đường Ngụy Như Kon Tum (quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) với giá 224 nghìn đồng. 

'Do con ăn tối nhà ngoại, một mình tôi ăn, được một vài miếng tự nhiên thấy mấy đầu que nhô lên khỏi mình cá (khúc đuôi), tôi nhìn kỹ thấy bất thường và tách miếng cá ra… thì thật kinh khủng: dòi lúc nhúc. Tôi phải lao vào nhà vệ sinh móc họng. Sốc thực sự nhưng tôi quyết định quay clip lại để phản ánh lại với cơ sở mong có lời giải thích' - anh T. chia sẻ với báo chí.

Theo anh T. thông tin, sau sự việc đã phản ánh đến cửa hàng, nhân viên tại đây không có lời giải thích xác đáng về quy trình dẫn đến việc dòi bò lúc nhúc trong cá tuy nhiên 'nhân viên này có thừa nhận cá để 3 hôm, trong khi lúc đặt các bạn bảo cá trong ngày'.

Trong tối cùng ngày, trên Fanpage chính thức, CleverFood đã phát thông báo tạm dừng bán hàng toàn hệ thống từ ngày 4/4 đến hết ngày 6/4 vì liên quan đến sự cố nói trên.

Theo Luxia/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều